share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Hospitality Business News 25 đầu bếp "tiếp lửa" đội tuyển Bocuse d’Or Việt Nam chinh phục "Thế vận hội ẩm thực"


ADVERTISEMENT

Vào ngày 24/05 vừa qua, 25 đầu bếp hàng đầu Việt Nam đã quy tụ tại không gian Upscale Experience Zone, Metropole Thủ Thiêm để cổ vũ và "tiếp lửa" cho Bocuse d’Or Việt Nam. Đội tuyển được dẫn dắt bởi Bếp trưởng Vũ Xuân Trường và đầu bếp hỗ trợ Đỗ Văn Đông, trong hành trình chuẩn bị cho cuộc thi Bocuse d’Or khu vực Châu Á Thái Bình Dương sắp tới.

Sự kiện mở đầu bằng màn trình diễn ẩm thực hấp dẫn do bếp trưởng Xuân Trường cùng cộng sự chế biến trên bếp từ vô hình Velacucina. Món thăn cừu nhồi hành tây caramen và quả hồ trăn được bọc trong kem rau bina và bánh mì tramezzini, thể hiện các tiêu chuẩn khắt khe của cuộc thi Bocuse d'Or.


Bếp trưởng Vũ Xuân Trường cùng cộng sự chế biến trên chiếc bếp từ vô hình Velacucina

Tại sự kiện, Bếp trưởng Sakal Phoeung, Chủ tịch Bocuse d’Or Việt Nam, đánh giá cao năng lực của Bếp trưởng Xuân Trường. Ông cho biết: “Chúng tôi chọn Bếp trưởng Trường vì sự chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng của anh ấy. Điều đó cũng thể hiện niềm say mê của chúng tôi với các di sản ẩm thực”.

Đáp lại những tình cảm từ đại diện Bocuse d’Or Việt Nam, Bếp trưởng Xuân Trường cũng bộc bạch về hành trình chinh phục cuộc thi ẩm thực danh giá thế giới: "Trường rất vinh dự đại diện Việt Nam tại Bocuse d'Or. Một cuộc thi được coi như Thế vận hội ẩm thực, nơi các đầu bếp hàng đầu trên thế giới tranh tài và thể hiện dấu ấn ẩm thực. Hành trình này không chỉ mang tính chất cá nhân mà còn nhằm tôn vinh di sản ẩm thực Việt Nam. Trường mong rằng sẽ nhận được sự cổ vũ, không phải cho cá nhân Trường mà cho cho ẩm thực đất nước mình. Cùng nhau, hãy giới thiệu đến thế giới về sự phong phú của ẩm thực và sự ấm áp của cộng đồng Việt Nam.”


Bếp trưởng Sakal Phoeung (bên trái), Chủ tịch Bocuse d’Or Việt Nam, đánh giá cao năng lực của Bếp trưởng Xuân Trường.

Hiện tại, Bocuse d'Or Việt Nam vẫn đang tìm kiếm các mạnh thường quân tài trợ cho đội tuyển với nhiều cấp độ khác nhau: từ Bạch kim ($6.000), Vàng ($4.000) cho đến Bạc ($2.000) và Đồng ($1.000), đi kèm cùng những quyền lợi như thẻ VIP, bữa tối độc quyền và cơ hội giao lưu với đội tuyển Bocuse d'Or.

Ông Sami Bou Antoun, Giám đốc điều hành của Upscale, đối tác đồng hành của đội tuyển Bocuse d’Or Việt Nam, cho biết: “Việc hỗ trợ đội Việt Nam tại Bocuse d'Or vừa là niềm vinh dự vừa phản ánh cam kết của Upscale đối với sự đổi mới và sáng tạo trong ẩm thực. Chúng tôi tự hào đồng hành cùng một đội tuyển nhiệt huyết, năng động và khao khát vươn lên. Điều này cũng thể hiện các giá trị cốt lõi của chúng tôi."


Bếp trưởng Vũ Xuân Trường (bên phải) và đầu bếp hỗ trợ Đỗ Văn Đông

Bocuse d'Or, được đầu bếp Paul Bocuse thành lập vào năm 1987, là một trong những cuộc thi nấu ăn có uy tín bậc nhất thế giới, thường được ví như "Thế vận hội ẩm thực". Cuộc thi thách thức những đầu bếp tài năng nhất thế giới phải thực hiện dưới sự giám sát và áp lực cao độ, tạo ra những món ăn đặc biệt trong một khoảng thời gian giới hạn.

Bocuse d'Or không chỉ kiểm tra kỹ năng nấu nướng của các đầu bếp mà còn cả sự sáng tạo và khả năng trình bày món ăn bắt mắt để nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo quốc tế. Bocuse d'Or đề cao sự chính xác, đổi mới và khéo léo cần có ở mỗi đầu bếp tham dự để vượt trội ở cấp độ cao nhất của thế giới ẩm thực cũng như tôn vinh nghệ thuật nấu nướng hấp dẫn giới mộ điệu.


Ông Sami Bou Antoun (bên trái, ngoài cùng), Giám đốc điều hành của Upscale, cùng các vị khách mời và bếp trưởng tại sự kiện

Màn trình diễn ẩm thực của Bếp trưởng Vũ Xuân Trường cùng đồng đội tại Upscale Experience Zone cho thấy kỹ năng tuyệt vời của các đầu bếp tham dự cuộc thi, đồng thời thể hiện khả năng ấn tượng của các thiết bị nhà bếp từ Upscale Vietnam, đơn vị tiên phong về thiết bị nhà bếp cao cấp và nghệ thuật ẩm thực tại Việt Nam.

Các thiết kế của Upscale Vietnam không chỉ phù hợp với những không gian bếp chuyên nghiệp mà còn lý tưởng với những người dùng thông thường, đảm bảo hiệu suất và tính năng vượt trội trong mọi điều kiện nấu nướng. Điểm đặc biệt trong các sản phẩm của Upscale Vietnam chính là tính thẩm mỹ, độ chính xác và sự đổi mới, thể hiện rõ trong các sản phẩm độc quyền, bao gồm Velacucina, Barazza và Fabita. Đội ngũ chuyên gia thiết kế của Upscale Vietnam cũng luôn đề xuất các giải pháp nhà bếp mang tính cách mạng, từ các thiết bị nhà bếp tiên tiến đến bề mặt đảo bếp và khu vực sơ chế được tùy chỉnh, kết hợp giữa tính thực tế với phong cách cá nhân.


ADVERTISEMENT