share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Cuisine Bếp trưởng Sam Aisbett trở lại, dẫn dắt nhà hàng fine dining AKUNA


ADVERTISEMENT

Lấy cảm hứng từ con người và nguồn nguyên liệu Việt, nhà hàng AKUNA chính thức ra mắt tại khách sạn Le Méridien Saigon với nhiều trải nghiệm ẩm thực ấn tượng.

Dẫn dắt bởi bếp trưởng điều hành Sam Aisbett

Nhà hàng AKUNA đánh dấu sự trở lại của đầu bếp tài năng Sam Aisbett sau ba năm ẩn mình. Tại đây, Sam được kỳ vọng không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, mà còn đánh dấu một chương mới trong quá trình hình thành và phát triển triết lý nấu nướng của ông, được lồng ghép tinh tế bởi yếu tố con người và nguyên liệu Việt Nam.

nhà hàng AKUNA, Le Méridien Saigon, Sam Aisbett, fine dining, nhà hàng fine dining, Michelin star

Khi nhắc đến những thành tựu nổi bật trong sự nghiệp của Sam Aisbett thì không thể không nhắc đến nhà hàng Whitegrass. Qua bàn tay dẫn dắt của ông, Whitegrass đã trở thành một trong những điểm đến ẩm thực nổi tiếng bậc nhất tại Singapore, lọt top 50 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á và hai lần liên tiếp giành được Michelin Star.

Giờ đây, tại AKUNA, với vốn hiểu biết sâu rộng về ẩm thực Âu-Á cùng triết lý sáng tạo vượt qua mọi giới hạn, các thực khách sẽ có cơ hội hòa mình vào cuộc hành trình khám phá ẩm thực cao cấp độc đáo, mang đậm dấu ấn Sam Aisbett.

Thực đơn lấy cảm hứng từ đời sống văn hóa

Với hai lựa chọn bao gồm set năm món và bảy món, thực đơn của AKUNA được lấy cảm hứng từ đời sống năng động của đường phố Sài Gòn và bức tranh văn hóa phong phú tại Việt Nam. Từ phẩm chất ấm áp, chân thành của người dân nơi đây cho đến sự đa dạng của những nguyên liệu địa phương mà Sam Aisbett được trải nghiệm trong suốt những năm tháng “ở ẩn”. 

Bếp trưởng Sam Aisbett chia sẻ: 

“Tôi muốn cho cả thế giới cùng thấy những gì tôi nhìn nhận được ở ẩm thực Việt Nam. Trong khoảng thời gian ở đây, tôi đã được nếm, được thử và thực hành với rất nhiều nguyên liệu tuyệt vời, được gặp gỡ không ít những đầu bếp tài năng – dù đó là chuyên gia đầy kinh nghiệm hay chỉ là một người bán đồ ăn vỉa hè. Việt Nam thật kỳ diệu và độc lạ, nơi đây đã cho tôi được mở mang tầm mắt, cho phép bản thân dám vượt qua cảm giác thân thuộc để đổi mới”.

nhà hàng AKUNA, Le Méridien Saigon, Sam Aisbett, fine dining, nhà hàng fine dining, Michelin star

Món ăn điển hình:

Váng sữa kèm đậu snap và nước cốt đuôi trâu: Lấy cảm hứng từ đậu phụ đặc sản Việt, dùng sữa bò Phù Đổng để làm nên lớp váng sữa trắng mịn, tráng qua bằng nước dùng thơm ngon có hương vị từ đuôi trâu nấu chín. Củ cải trắng và đậu snap được sử dụng để tô điểm thêm cho trải nghiệm ăn vui miệng.

Nọng heo Úc hun khói: Áp dụng phương pháp nấu chậm trong 8 giờ và hun khói lạnh cho phần thịt nọng heo để mang đến cảm giác ăn mềm mịn, đi cùng là bánh cuốn gói sò điệp nghiền nhuyễn. Nhiều thành phần khác bao gồm bào ngư Jade Tiger, su hào, đậu phụ mềm, nấm termite, bắp cải bào, hoa cowslip và hạt sen kết hợp với nước dùng nấu cùng sá sùng khô, gợi lên chút hương vị cân bằng của phở miền Bắc.

nhà hàng AKUNA, Le Méridien Saigon, Sam Aisbett, fine dining, nhà hàng fine dining, Michelin star

Lưỡi cá sấu thái lát kèm trứng hấp tỏi và củ cải ruột đỏ: Sử dụng nhiều phần khác nhau của cá sấu từ trang trại Hoa Cà cho món ăn: lưỡi được lát mỏng và hấp để làm phần thưởng thức chính, trong khi đó phần đuôi lại được dùng để làm sốt, nhỏ thêm chút mỡ của chính cá sấu cho hương vị thêm béo. Cách trang trí tinh tế với cây dược liệu ven biển agretti, hay đặc biệt hơn là hạt Tonburi từ Nhật Bản.

Món tráng miệng đặc trưng “Cherry Ripe”: Một kết cấu công phu từ kem dừa, bánh sôcôla cùng hạt macadamia và phần mứt từ ba loại cherry khác nhau. Dấu ấn sôcôla và quả anh đào tiếp tục được nhấn mạnh qua lớp vụn được phủ ngoài bằng sôcôla đông lạnh, kẹo cherry rocks đi cùng các mảnh vụn mang đậm hương vị.

Trải nghiệm không chỉ đến từ món ăn

Trải nghiệm ẩm thực AKUNA không chỉ đến từ món ăn, mà còn được điểm tô bởi các dòng rượu vang mang tính biểu tượng. Tất cả đều được chọn lựa kỹ càng bởi Head Sommelier Huyền Hà, từ những loại rượu nho đặc biệt cho đến các dòng rượu cổ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, các loại cocktail mang đậm phong cách cổ điển cũng được chọn lọc để tái hiện tại đây. Các loài thảo mộc, gia vị độc đáo của Việt Nam kết hợp cùng nhiều dòng rượu từ Úc sẽ góp phần làm nên trải nghiệm đồ uống chỉ có ở AKUNA.

nhà hàng AKUNA, Le Méridien Saigon, Sam Aisbett, fine dining, nhà hàng fine dining, Michelin star

Đồng hành cùng câu chuyện ẩm thực tại AKUNA còn có một đội ngũ đầu bếp cực kỳ đa dạng. Trong đó, hai cá nhân đắc lực cho Sam là một vị đầu bếp từng làm việc cùng ông tại nhà hàng Quay ở Sydney và Desiderio Bevilaqua - quản lý cũ tại Whitegrass - sẽ đảm nhận vai trò quản lý vận hành tại AKUNA. Ngoài ra, các đầu bếp tài năng và kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đức và Pháp, sẽ cùng nhau hợp sức để đổi mới sáng tạo, phá vỡ mọi giới hạn trong trải nghiệm ẩm thực AKUNA.

Không gian nhà hàng đầy nghệ thuật

AKUNA trong ngôn ngữ Úc có nghĩa là “dòng nước chảy”, từ triết lý này, từng thiết kế trong không gian 50 chỗ ngồi đều được sắp đặt tỉ mỉ và liên kết để tạo nên một cảm giác bất tận. Khu vực bếp mở được chọn làm tâm điểm cho không gian, nơi khách hàng được thích thú chiêm ngưỡng quá trình sáng tạo xuyên suốt của Sam Aisbett và đội ngũ. Từ trần nhà gợn sóng lấp lánh ánh xanh bạc tựa lòng nước, chiếc đèn chùm được làm bằng tay mang hình dạng sóng, đến những tác phẩm nghệ thuật từ nghệ sĩ người Úc - Tony Wilson, không gian của AKUNA như một dòng chảy nghệ thuật xuyên suốt dành cho thực khách.

>> Xem thêm: Le Méridien Saigon: Khách sạn của nghệ thuật và văn hóa   

nhà hàng AKUNA, Le Méridien Saigon, Sam Aisbett, fine dining, nhà hàng fine dining, Michelin star

Cùng với đó, sự phá cách đầy bất ngờ làm nên tinh thần AKUNA tiếp tục được thể hiện qua lối đi khác của nhà hàng, bao quanh là những mảng tường tràn ngập graffiti do chính các nghệ sĩ Việt Nam sáng tác. AKUNA tự hào là một trong số ít các nhà hàng fine dining có đủ sự táo bạo và cá tính để lồng ghép nghệ thuật graffiti.


AKUNA chính thức hoạt động vào ngày 19/07/2023, với thực đơn năm món (VND 3,000,000++/ US$128++) và thực đơn bảy món (VND 3,900,000++/ US$165++) cho bữa tối.

AKUNA Restaurant
Le Méridien Saigon, Lầu 9, 3C Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Đặt bàn: +8491 173 58 00
Website: http://akunarestaurant.com/
Giờ mở cửa: Thứ Ba - Thứ Bảy, từ 18:00 - 22:00.                                        


ADVERTISEMENT