Cuisine Đà Nẵng chào đón Michelin Guide: Đâu là những cái tên tiềm năng?
Michelin Guide, cẩm nang danh giá trong ngành ẩm thực thế giới, đã chính thức đặt chân đến Đà Nẵng. Sự kiện hứa hẹn khuấy động vị giác của thực khách và vẽ nên một bản đồ ẩm thực mới mẻ cho thành phố biển xinh đẹp này. Lễ công bố danh sách Michelin Guide sẽ diễn ra vào ngày 27/06, và giới mộ điệu đang sôi nổi dự đoán về những nhà hàng tại Đà Nẵng nhiều khả năng sẽ được vinh danh sao Michelin.
WOWWEEKEND đã gặp gỡ Chen Ru Lu, nhà phê bình ẩm thực, đồng thời cũng là thành viên Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, để lắng nghe những dự đoán của cô về những nhà hàng tiềm năng sẽ góp mặt trong danh sách Michelin Guide tại Đà Nẵng.
Hạng mục Michelin Star
La Maison 1888 được dẫn dắt bởi Bếp trưởng Pierre Gagnaire - đầu bếp 3 sao Michelin danh tiếng. Ảnh: La Maison 1888
La Maison 1888
Đây là nhà hàng duy nhất Chen Ru Lu dự đoán sẽ được xướng tên trong hạng mục Michelin Star. Tọa lạc trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đẳng cấp, La Maison 1888 sở hữu không gian sang trọng, lãng mạn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Bãi Bắc. Nơi đây được mệnh danh là “nhà hàng Pháp ngon nhất Việt Nam” và là điểm đến yêu thích của giới thượng lưu.
Dưới bàn tay tài hoa của Bếp trưởng Pierre Gagnaire - đầu bếp 3 sao Michelin danh tiếng, La Maison 1888 mang đến thực đơn degustation (tasting menu) đa dạng, thay đổi theo mùa. Mỗi món ăn đều là một tác phẩm nghệ thuật, được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất, kết hợp kỹ thuật nấu nướng hiện đại và trình bày đẹp mắt.
Nén Restaurant thu hút bởi phong cách ẩm thực Việt Nam hiện đại và sáng tạo. Ảnh: Nén Restaurant
Nén Restaurant
Nén Restaurant là “đứa con tinh thần” của đầu bếp trẻ tài năng Nén Lê, mang đến trải nghiệm ẩm thực Việt Nam hiện đại đầy sáng tạo. Dù là cái tên mới nổi trong làng ẩm thực Đà Nẵng, Nén đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới sành ăn bởi phong cách ẩm thực Việt Nam hiện đại đầy sáng tạo và tinh tế. Nén mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và kỹ thuật nấu nướng hiện đại.
99% nguyên liệu sử dụng tại Nén Restaurant có nguồn gốc từ Việt Nam, đến từ chính trang trại của nhà hàng. Ảnh: Nén Restaurant
Phương châm của Nén là kể những câu chuyện thông qua ẩm thực, sử dụng 99% nguyên liệu địa phương có nguồn gốc từ khắp Việt Nam và từ chính trang trại của nhà hàng. Nén Restaurant không có thực đơn cố định mà thay đổi theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất theo mùa vụ. Mỗi món ăn đều được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức và hương vị, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ.
Hạng mục Michelin Selected & BIB Gourmand
Ngoài 2 ứng cử viên sáng giá cho sao Michelin, Đà Nẵng còn sở hữu nhiều nhà hàng, quán ăn tiềm năng khác được Chen Ru Lu dự đoán sẽ nhận Bib Gourmand - hạng mục dành cho các nhà hàng có chất lượng tốt với mức giá cả hợp lý.
Le Comptoir được ví như “góc nhỏ Paris” giữa lòng thành phố biển xinh đẹp. Ảnh: Le Comptoir
Le Comptoir
Là một trong những nhà hàng Pháp rất được yêu thích tại Đà Nẵng, Le Comptoir mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tinh tế và đẳng cấp. Nơi đây được ví như “góc nhỏ Paris” giữa lòng thành phố biển xinh đẹp, thu hút thực khách bởi không gian sang trọng, lãng mạn và những món ăn Pháp được chế biến cầu kỳ.
Các món ăn ở đây có nguyên liệu tươi ngon nhập khẩu trực tiếp từ Pháp để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhà hàng cũng ứng dụng những kỹ thuật nấu nướng truyền thống của Pháp để giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản của nguyên liệu và tạo nên những món ăn tinh tế "chuẩn Pháp".
Si Dining gây ấn tượng bởi sự sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu. Ảnh: Si Dining
Si Dining
Nhà hàng này gây ấn tượng bởi sự sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu, thực đơn độc đáo, nguyên bản và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Si Dining không chỉ thu hút giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, mà còn cả thực khách nước ngoài.
Bánh xèo Bà Dưỡng
Một không gian ẩm thực lâu đời nổi tiếng tại Đà Nẵng với đặc sản là hai món bánh xèo và nem lụi. Chất lượng món ăn của Bánh xèo Bà Dưỡng được duy trì ổn định theo năm tháng, giá cả hợp lý, không gian quán sạch sẽ. Đồng thời, một điểm cộng lớn là nhân viên quán vô cùng thân thiện.
Bún chả cá Bà Phiến
Địa điểm này nổi bật với bún cá có nước dùng trong thơm ngon từ xương cá. Chả cá ăn cùng cũng tạo hương vị đặc trưng hấp dẫn không kém. Theo Lu, quán ăn này có hương vị truyền thống của Việt Nam, rất đáng tự hào và xứng đáng được giới thiệu rộng rãi đến các thực khách trong và ngoài nước.
Chen Ru Lu hiện là thành viên Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ảnh NVCC
Tin rằng Đà Nẵng sẽ sở hữu nhiều nhà hàng đạt sao Michelin trong tương lai, Chen Ru Lu đánh giá cao việc Michelin Guide đến Đà Nẵng vì điều này sẽ giúp nâng tầm ẩm thực Đà Nẵng, giới thiệu các món ăn địa phương độc đáo đến du khách quốc tế. Đồng thời, sự hiện diện của Michelin Guide góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của Đà Nẵng và thúc đẩy sự phát triển du lịch và kinh tế địa phương. Với những nhà hàng chất lượng cao và tiềm năng phát triển, Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành một điểm đến ẩm thực hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.
>>Xem thêm: Sắp công bố danh sách Michelin Guide 2024 tại Việt Nam