share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Hà Giang Marathon 2019 - Hòa mình giữa bát ngát núi non


ADVERTISEMENT

Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc Việt Nam - là một trong những điểm đến được yêu thích nhất bởi khung cảnh thiên nhiên bạt ngàn, hùng vĩ nhưng cũng vô cùng nên thơ. Đến Hà Giang, bạn không chỉ được tha hồ khám phá những cao nguyên sừng sừng như Đồng Văn, núi đôi Quản Bạ, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, hay thử thách đôi chân mình khi chinh phục những ghềnh thác cheo leo , khám phá hang động kỳ thú, mà bên cạnh đó, nếu bạn không phải tuýp người thích leo núi, vượt sông, thì thả mình giữa thiên nhiên, ngắm mây ngàn và thưởng thức ly cafe nồng nàn cũng là gợi ý “cực cool” cho chuyến đi của bạn.

Tuy nhiên, để bạn có thể hưởng trọn không khí mát lạnh của núi trời và cảm nhận nét con người, thiên nhiên nơi đây thì tham gia chương trình Hà Giang Marathon là hoạt động không thể chối từ! Chương trình năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 30/04/2019, do UBND tỉnh Hà Giang chủ trì và được Công ty Cổ phần Đường Đua Mới thực hiện. trên cung đường Hạnh Phúc, thuộc cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là con đường được mệnh danh tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, được xây dựng bởi Vua Mèo, do các cấp chính quyền Hà Giang chăm lo cải tạo và tu sửa, kết quả tạo ra một con đường đèo cheo leo bậc nhất, bám lượn trên vách núi. Phía dưới là sông Nho Quế với màu xanh ngọc lục bảo đặc trưng tạo ra từ làn nước trong được chảy ra từ trong núi đá, ngăn đôi biên giới Việt – Trung. Cảnh vật hùng vĩ đến mức bạn có cảm nhận như đang chạy giữa lưng trời.

Cảnh vật hùng vĩ đến mức bạn có cảm nhận như đang chạy giữa lưng trời

Nhân dân đồng bào ở Đồng Văn, Mèo Vạc gọi vùng đất này là nơi trời không có ba ngày nắng, đất không có ba bước bằng. Chỉ nghe nói vậy cũng đủ hiểu cuộc sống khắc nghiệt đến nhường nào ở nơi đây. Trải nghiệm một vùng đất như vậy dưới đôi chân của một người chạy bộ sẽ cực kỳ thú vị, độc đáo vào bậc nhất thế giới.

Trải nghiệm một vùng đất như vậy dưới đôi chân của một người chạy bộ sẽ cực kỳ thú vị

Các đường chạy được chia ra những mốc chuẩn sau:

- 5KM: Cự li này dành cho những bạn mới tham gia và thử bộ môn chạy bộ này lần đầu tiên.

- 10KM: Bạn thường hay tập chạy bộ ở nhà? Đây chính xác là lựa chọn dành cho bạn rồi đó! Xuất phát từ phố cổ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn đến điểm 5km, chạy quay trở lại về đích (điểm xuất phát và về đích tại huyện Đồng Văn)

 

 

Hòa mình giữa đất trời

- 21KM: Half Marathon – Một cột mốc quan trọng trong quá trình rèn luyện chạy đường dài của bạn. Tận hưởng cuộc đua và sẵn sàng đón nhận những mục tiêu khó hơn phía trước. Xuất phát từ Phố cổ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn chạy đến điểm 10.5km, chạy quay trở lại về đích (điểm xuất phát tại huyện Đồng Văn).

Hà Giang trải dài trên mỗi bước chân

- 42KM: Nếu bạn vượt qua được cột mốc này thì... Chúc mừng! Bạn đã xuất sắc trở thành một trong số ít những vận động viên cừ khôi nhất của mùa giải năm nay!

Nụ cười tỏa nắng khi vượt qua được chặng đường “khó nhằn”

Ngoài đường chạy Marathon, chương trình còn có những hoạt động hấp dẫn khác như: Tour chèo sub và camping: Từ 27/4 - 30/4, Lễ hội Chợ tình Khau Vai: Từ 29/4 - 01/05, Lễ hội khèn Mông: Từ 28 - 29/4.

Trải nghiệm chạy bộ trên cung đường bạt ngàn mây khói được bao quanh bởi non nước hùng vĩ chắc chắn sẽ là trải nghiệm độc đáo mà bạn không muốn bỏ lỡ khi ghé thăm Hà Giang. Hãy thử đến và cảm nhận theo cách riêng của bạn nhé!  

 


ADVERTISEMENT