share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Hải trình trải nghiệm ''Chạm tay vào di sản'' trên du thuyền Heritage Bình Chuẩn


ADVERTISEMENT

Lấy cảm hứng từ con tàu 'made in Việt Nam' đầu tiên của doanh nhân Bạch Thái Bưởi. Du thuyền Heritage Bình Chuẩn mang đến một phong cách riêng biệt, làm sống dậy quá khứ, tôn vinh những giá trị lịch sử, di sản, văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX…. Du thuyền Heritage Bình Chuẩn cũng là tàu du lịch đầu tiên tại Việt Nam mang phong cách kiến trúc Đông Dương độc đáo trên hải trình khám phá đảo Cát Bà, vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Điều thú vị là cái tên Bình Chuẩn được bà Bạch Quế Hương, chắt nội của doanh nhân Bạch Thái Bưởi dành tặng cho du thuyền.

Nhà tư sản Bạch Thái Bưởi (1874 - 1932) là một doanh nhân nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người Việt trong những năm đầu thế kỷ XX. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo, nhưng đã vươn lên trở thành một trong bốn người giàu có nhất Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX. Ông là một nhà kinh doanh yêu nước và đề ra chủ trương "Người Việt dùng hàng Việt" và "Người Việt Nam đi tàu Việt Nam".


ADVERTISEMENT