share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Những khuyết điểm làm nên một giá trị đích thực


ADVERTISEMENT

Khuyết điểm trên cơ thể chưa bao giờ là lỗi, làm cho bản thân nhiều khiếm khuyết mới là lỗi.

''Tôi không là quái vật, tôi là con người''

Có một thời gian, ''cơ thể con người'' là một đề tài thú vị trong mọi cuộc trò chuyện, và #stopbodyshaming trở thành một xu hướng trong xã hội. Chúng ta lên án rất nhiều những hành vi xúc phạm, thiếu văn hóa thậm chí có cả bạo lực xung quanh đề tài này, bởi chúng không chỉ làm đau thể xác mà hơn hết tác động tiêu cực đến đời sống tinh thần. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, liệu bạn đã yêu bản thân đủ nhiều để có thể mạnh mẽ bảo vệ nó thay vì trốn tránh rồi tự làm hại mình? Câu nói ''I’m not a monster, just a human'' thật ra nên để nói với chính mình. Chúng ta nhạy cảm với những lời nói đôi khi chỉ là bâng quơ thôi, vì cơ bản ta ý thức được sự hiện diện của ''khuyết điểm'' trên cơ thể, bản thân ta cũng không hài lòng về nó, vậy có phải bạn cũng đang tự #bodyshaming chính mình?

Ta cứ khăng khăng rằng mập là khuyết điểm, mụn là khuyết điểm, thấp bé hơn mọi người là khuyết điểm, v.v… Nhưng không, không có một tiêu chuẩn nào ''rập khuôn'', một bản dạng con người để chúng ta soi vào đó xem mình có ''bình thường'' hay không. Chúng ta khác nhau mới hình thành nên xã hội, thử nghĩ một cộng đồng ai cũng giống như ai ''đẹp đẽ một khuôn y đúc'' chẳng phải rất đáng sợ sao? Bạn ơi, mình nghĩ ''đáng yêu'' một chút nhé, mũm mĩm vì bạn yêu đồ ăn mẹ nấu, bạn giống bố nên thấp bé một tí hay trên mặt nhiều mụn là vì bạn đang trưởng thành hơn đó. Đôi khi bản thân bị ám ảnh bởi việc khác với mọi người rồi tự thổi bùng mình thành ''monster'' mà quên mất đó là điều bình thường ở một con người.

 


ADVERTISEMENT