share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến du lịch ẩm thực 2025


ADVERTISEMENT

The Luxury Group by Marriott International mới đây vừa công bố Báo cáo Tương lai của Ẩm thực 2025, nhấn mạnh năng lượng lớn của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong việc định hình xu hướng ẩm thực toàn cầu. Báo cáo được thực hiện dựa trên những cuộc trò chuyện với hơn 30 đầu bếp, chuyên gia pha chế và nhân vật đầu ngành trong khu vực, báo cáo định vị 10 xu hướng ảnh hưởng đến nền ẩm thực khu vực trong năm 2025 và tác động của khu vực tới ẩm thực quốc tế.

Theo Oriol Montal, Giám đốc điều hành của Luxury Group châu Á - Thái Bình Dương (trừ Trung Quốc), “Với việc ẩm thực có ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định du lịch, phân khúc này đã trở thành một thành phần thiết yếu của bối cảnh du lịch toàn cầu.” Du lịch ẩm thực là yếu tố lớn thúc đẩy khu vực trở thành điểm đến đầy thu hút của khách du lịch toàn cầu. Năm 2023, phân khúc này chiếm tới 37,8% thị phần du lịch toàn cầu và ước tính có mức tăng trưởng lên tới 6,2 nghìn tỷ USD vào năm 2033. Bối cảnh ẩm thực đầy sôi động và luôn biến hoá này được thúc đẩy bởi cả văn hoá ăn uống truyền thống và sức sáng tạo dồi dào, từ việc kết hợp thẩm mỹ châu Á với kĩ thuật ẩm thực Pháp, hay sử dụng các loại gia vị, thành phần bản địa trên bàn ăn fine-dining cho đến những cuộc phiêu lưu ẩm thực phong phú gắn với điểm đến… tất cả đều mang đến một bản sắc mới mẻ của khu vực này cho những tâm hồn ưu khám phá. 

Ẩm thực Việt Nam, Ẩm thực Châu Á, Khám phá ẩm thực

Đặc biệt hơn cả, với xu hướng tăng trưởng của du lịch ẩm thực ngày càng tăng như hiện nay, những điểm đến tiềm năng ở khu vực cũng được Báo cáo của Luxury Group gọi tên. Được định nghĩa “những điểm đến ẩm thực mới nổi", những thành phố này có điểm chung là nền văn hoá ẩm thực đa dạng, sôi động, biến hoá và mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo. TP. Hồ Chí Minh là thành phố Việt Nam duy nhất lọt vào top 10 điểm đến của du lịch ẩm thực năm 2025, đây là tiền đề để du khách ghé thăm thành phố này hoàn toàn có thể kỳ vọng về những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn nữa trong năm tới đây. Cùng khám phá danh sách 10 thành phố ẩm thực không thể bỏ lỡ của châu Á.

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố nổi tiếng với phong cách phóng khoáng này là điểm đến thu hút của những đầu bếp hàng đầu từ khắp châu Á - Thái Bình Dương, với nhu cầu ẩm thực cao cấp ngày càng lớn từ cả người dân địa phương lẫn các du khách nước ngoài. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhóm đầu bếp trẻ tuổi Việt Nam với sức sáng tạo dồi dào và sự am hiểu văn hoá ẩm thực địa phương cũng mang đến những dấu ấn mới cho bản đồ ẩm thực Thành phố.

Bali

Bali vốn đã nổi tiếng với du khách quốc tế, giờ đây, để tránh nhàm chán, các nhà hàng mới và cũ của hòn đảo này đang tích cực tìm kiếm những cách làm mới, tập trung vào ẩm thực bền vững và những sản phẩm tươi sống từ địa phương.

Ẩm thực Việt Nam, Ẩm thực Châu Á, Khám phá ẩm thực

Busan

Thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc vượt mặt thủ đô Seoul để trở thành điểm đến ẩm thực của năm 2025 với việc thúc đẩy món rượu gạo nổi tiếng Hàn Quốc, và những nhà hàng mọc lên với tần suất chóng mặt ở thành phố biển này.

Ẩm thực Việt Nam, Ẩm thực Châu Á, Khám phá ẩm thực

Kuala Lumpur

Thủ đô của Malaysia xứng đáng ghi danh vào bản đồ ẩm thực thế giới với đời sống ẩm thực đường phố đa dạng bậc nhất. Tử món Ấn, Trung, Malay đến các món ăn trong khu vực và ẩm thực quốc tế, thủ đô này có năng lượng sáng tạo mạnh mẽ và giới thiệu những món ăn truyền thống địa phương theo cách không thể độc đáo hơn.

Mumbai

Từ trung tâm tài chính của Ấn Độ, Mumbai đang dần khẳng định mình với vị trí trung tâm ẩm thực với nguồn nguyên liệu địa phương đa dạng từ nhiều vùng khác nhau hội tụ, và hương vị đặc trưng Ấn Độ vốn đã nổi tiếng trên thế giới.

Jeju

Hòn đảo phía nam Hàn Quốc nổi tiếng với những hương vị truyền thống như món lợn đen, rượu gạo, hải sản… đang ngày càng thu hút những đầu bếp địa phương trẻ tuổi được đào tạo tại các nhà hàng sao Michelin.

Niseko

Thị trấn trượt tuyết nổi tiếng ở phía bắc đảo Hokkaido của Nhật Bản đã chứng kiến ​​một làn sóng khách du lịch và nhà đầu tư giàu có từ khắp khu vực, cho thấy sức hấp dẫn của điểm đến này. Nhu cầu ẩm thực đa dạng và độc đáo từ đó cũng tăng lên tại Niseko, nhất là những món ăn mùa đông.

Manila

Ẩm thực Philippines vẫn còn là bí ẩn với nhiều du khách, đây chính là lợi thế của Manila trong việc giới thiệu nền ẩm thực địa phương và biến tấu từ chính nền ẩm thực này cho những phong vị hoàn toàn mới.

Thượng Hải

Sau Covid 19, hàng loạt những nhà hàng hay quán bar của thành phố này liên tiếp xuất hiện trên cẩm nang ẩm thực, Michelin Guide hay top những điểm đến ẩm thực không thể bỏ qua của châu Á, đủ chứng minh sức hấp dẫn của thành phố Trung Quốc sôi động này với những tín đồ ăn uống.

Tasmania

Bang hải đảo của Úc tuy nằm ở vị trí biệt lập so với châu Úc, nhưng lại là điểm đến hấp dẫn với thiên nhiên tươi đẹp và sự thịnh vượng nói chung. Hòn đảo lớn thứ 26 trên thế giới này có hệ sinh thái đa dạng bậc nhất, và là yếu tố thu hút đầu bếp từ Úc đến mở nhà hàng.

>> Xem thêm: Phở Sen SASCO - món ngon nhất định phải thử khi đến Tân Sơn Nhất

 


ADVERTISEMENT