share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Itaewon Class - Không chỉ là ngôn tình mà còn là thước phim về hiện thực cuộc sống


ADVERTISEMENT

Nếu Crash Landing on You (Tạm dịch: Hạ cánh nơi Anh) là một ly bạc xỉu nhiều sữa, đậm vị ngọt và béo ngon thì Itaewon Class (Tạm dịch: Tầng lớp Itaewon) là một ly cà phê sữa có đắng, có ngọt và đa cảm khi thưởng thức. 

Itaewon Class có lẽ là bộ phim đang có sức hút rất lớn đối với cộng đồng mạng ở thời điểm hiện tại. Không thể nào phủ nhận “độ hot” của bộ phim này ngay từ những tập đầu tiên công chiếu và đâu đâu cũng bàn tán sôi nổi về chủ đề cũng như nội dung phim. 

Dàn diễn viên Itaewon Class đang được cộng đồng quan tâm

Vì sao bộ phim “Tầng lớp Itaewon” lại có sức hút như vậy? 

Bộ phim Hàn đình đám này có thể làm “điên đảo” cộng đồng mọt phim bởi sự kết hợp tổng thể quá hoàn hảo của cả ekip đoàn phim khi mà mọi yếu tố tạo thành bộ phim đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Nếu nhắc đến bộ phận diễn viên đã tạo nên sức hút đặc biệt cho phim cũng không hề sai. Có thể nói, việc lựa chọn diễn viên cho bất kỳ bộ phim nào đều có sự ảnh hưởng nhất định đến sự thành công của phim. Park Seo-Joon - thủ vai Park Sae-Royi là một trong những diễn viên đang rất được yêu thích tại Hàn Quốc và Châu Á. Chắc hẳn, nếu là người yêu phim Hàn, bạn sẽ không bao giờ quên được Chủ tịch Lee Young-joon, trong phim What's Wrong With Secretary Kim (2018). Kim Da Mi với vai diễn Jo Yi Seo từng biết đến qua nhân vật Koo Ja Yoon trong bộ phim đình đám The Witch: Part 1 The subversion (2018). Kwon Na-ra, mỹ nhân sinh 1991 là người đảm nhận vai nữ phụ “vừa thương vừa ghét” Oh Soo Ah. Và dàn diễn viên phụ khác như Ahn Bo-hyun ( vai con trai trưởng Jang Geun-won), Kim Dong-hee (vai Con trai thứ Jang Geun-soo), Lee Joo-young (Đầu bếp Ma Hyun-Yi), Yoo Jae-myung (vai Chủ tịch Jang Dae-Hee),... mỗi diễn viên đều thể hiện xuất sắc vai diễn của mình.  

Một trong những phân cảnh "tình cảm" của Itaewon Class 

Điều thứ hai kể đến đó là khả năng biên kịch tài tình của ekip từ việc xây dựng cốt truyện chính đến tính cách đặc trưng không lẫn vào đâu được của mỗi vai diễn. Không những thế, từng "plot twist" với những nút thắt, tình huống đầy bất ngờ được sắp xếp hợp lý đúng mạch cảm xúc của phim khiến khán giả không thể hoặc rất khó đoán trước kết quả buộc người xem phải chờ đón diễn biến tiếp theo của các tập sau.

Một ngã rẻ cuộc đời đầy bất hạnh của nhân vật Park Sae-Royi 

Ngoài ra, bối cảnh phim ở Itaewon là một trong những yếu tố tạo nên độ hot. Bạn có thể thấy xuyên suốt các tập phim đã phát sóng là những cảnh quay ngoài trời với vẻ sôi động, náo nhiệt của khu phố ăn chơi bậc nhất Seoul. Không những thế, Itaewon cũng có những góc rất thơ và bình yên được đạo diễn chú ý lựa chọn đưa vào. Ngoài ra, “văn hoá quán nhậu kiểu Hàn” - nền tảng ẩm thực phổ biến ở khu phố Itaewon được quảng bá rộng rãi. Không những thế, Itaewon được mệnh danh là khu phố Tây - nơi phát triển đa văn hoá của thủ đô Seoul giống như “Phố Tây” Bùi Viện của Tp. HCM. Mặt khác, bạn sẽ bị thu hút bởi về xu hướng thời trang, make-up, phụ kiện của các diễn viên chắc chắn sẽ thu hút các bạn trẻ học hỏi.

Itaewon được mệnh danh là khu phố Tây - nơi phát triển đa văn hoá của thủ đô Seoul

Ngoài những yếu tố trên tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của Itaewon Class với khán giả, bạn còn tự ngẫm về bức tranh hiện thực của cuộc sống. Mỗi nhân vật đại diện cho những tầng lớp, số phận.

1. Một chàng trai trẻ “sống chết” vì đức tin của bản thân mà mặc kệ những chèn ép của cuộc sống. Liệu bản thân bạn có từng mong muốn bản thân “mạnh mẽ” sống đúng, sống trọn với đức tin hay giá trị của mình đã đặt ra chưa? 

2. Một chàng trai nhất định thực hiện mục tiêu “dù ngắn hay dài” nhất định sẽ hoàn thành. Còn bạn, mục tiêu cuộc đời của bạn là gì? 

3. Mộ cô gái vừa đôi mươi, thông minh, tài giỏi lựa chọn “đi ngược” lại xã hội, từ bỏ đại học để đồng hành cùng “ông chủ” với tình yêu mãnh liệt và đánh đổi cả cuộc đời. 

4. Một ông chủ với quan điểm “kinh doanh vì con người” và sự phát triển của công ty là nhờ sự đóng góp hết mình từ nhân viên.

5. Một cô gái chuyển giới mạnh mẽ sống đúng với bản thân của mình, vượt qua dư luận xã hội khẳng định bản thân.  

Một chàng trai trẻ trung thành với "đức tin" của mình

6. Một chàng trai da màu niềm tin yêu mãnh liệt tìm về nguồn gốc xuất thân của mình mặc dù bị phân biệt đối xử do khác màu da.  

7. Một gia đình chẳng phải gia đình. Sống cùng nhau nhưng chẳng cùng nhau. Mỗi thành viên chỉ toan tính cho riêng mình và sống với cái vỏ bọc danh nghĩa trong gia đình.

8. Một nhóm người vì tập thể mà phấn đấu, bỏ qua cái tôi định kiến. 

9. “Tôi là một viên kim cương”. Không thứ gì có thể đánh bại được độ bền của kim cương, không có gì ngăn kim cương tỏa sáng nhưng nếu muốn trở thành “một viên kim cương” trước hết bạn phải trải qua quá trình rèn giũa đầy thử thách. 

10. Đầu tư là nhìn vào thực lực và con đường dài phát triển của công ty chứ không nên chỉ dựa vào “truyền thông”.

Còn bạn thì sao?

Tuổi trẻ của bạn đã từng bỏ tất cả để yêu một người, sống hết mình vì đam mê, trung thành với "đức tin" chưa? Nếu đã từng hoặc chưa bao giờ, bạn cũng nên trải nghiệm những cảm giác ấy dù là trên phim ảnh thông qua Itaewon Class - bộ phim xứng đáng để bạn dành hơn 2 tiếng mỗi tuần đề thưởng thức. 


ADVERTISEMENT