share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Automobile Rolls-Royce Phantom: Lịch sử hình thành một biểu tượng (Phần 2)


ADVERTISEMENT

Ngài Henry Royce đã từng nói:

“Những chi tiết nhỏ sẽ tạo nên sự hoàn hảo nhưng để đạt được sự hoàn hảo không phải việc dễ dàng”.

Và Rolls-Royce Phantom Series II thế hệ thứ 8 là minh chứng rõ ràng nhất cho tầm nhìn vượt thời gian của ngài. Dựa trên thiết kế của Series I, chiếc xe được tinh chỉnh lại nhiều chi tiết ngoại thất và cả nội thất nhằm đem đến triết lý hoàn mỹ mà thương hiệu đang theo đuổi. Một trong những chi tiết nắm giữ linh hồn của Phantom chính là bộ đèn pha đặc trưng.

Rolls-Royce-Phantom-Series-IIHệ thống đèn pha công nghệ LED với họa tiết bầu trời sao giờ đây là đặc điểm nhận diện mới của dòng xe Phantom thế hệ thứ 8.

Chi tiết này cũng được tinh chỉnh lại với những họa tiết đèn viền ban ngày hoàn toàn mới, cũng như những đường nét cắt xẻ bằng laser chính xác đến từng mi-li-mét. Nếu nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh bầu trời sao, vốn là đặc điểm nhận diện tiêu chuẩn trên tất cả những phiên bản Phantom thế hệ thứ 8. Đồng thời, đây cũng là chi tiết mang theo khát vọng lớn lao của chủ nhân chiếc xe – sử dụng cả thiên hà để soi sáng cho con đường phía trước.

Rolls-Royce-Phantom-Series-IIBầu trời sao thu nhỏ nằm ngay bên trong cửa sổ tâm hồn của Rolls-Royce Phantom Series II.

“Lấy những gì tốt nhất hiện có và làm cho nó tốt hơn.”

Đó cũng là một sự khẳng định, một niềm tin truyền cảm hứng cho định hướng phát triển của Rolls-Royce. Một trong những điểm nhấn mà bất cứ ai cũng có thể thấy, đó chính là thiết kế mâm xe của thương hiệu. Với cơ cấu đặc biệt, logo RR luôn được dựng đứng tại bất kỳ thời điểm nào, ngay cả khi chiếc Phantom đang ẩn mình trầm lắng, hay mạnh mẽ bức tốc cùng chủ nhân. Trên phiên bản Series II, những nhà sưu tập có thể mang sở thích và cá tính của mình lên chiếc xe thông qua thiết kế mâm trơn liền khối mang phong cách cổ điển.

Rolls-Royce-Phantom-Series-IITùy chọn mâm cổ điển lần đầu tiên được trang bị trên dòng xe Phantom.

Thương hiệu cũng cầu thị và lắng nghe mọi ý kiến đóng góp từ những nhà sưu tập trong từng chi tiết nhỏ nhất. Với thiết kế vô lăng dày hơn, Rolls-Royce Phantom Series II sẽ mang đến cảm giác lái thực thụ cho người cầm lái đam mê trải nghiệm Phantom trên mọi hành trình.

Tôn trọng và giữ gìn những truyền thống tồn tại gần một thế kỷ luôn là tôn chỉ của thương hiệu. Những triết lý mà ngài Henry Royce đưa ra là kim chỉ nam trong thiết kế và tinh thần mà những hậu duệ của thương hiệu muốn truyền tải. Nhắc đến Rolls-Royce, chúng ta thường nghĩ ngay đến đỉnh cao của nghệ thuật chế tác thủ công. Điều này được khắc họa một cách rõ nét cùng nghệ thuật thực hiện đường Coachline truyền thống.

Rolls-Royce-Phantom-Series-IIĐường Coachline là một phần di sản không thể thiếu trên tất cả những dòng xe Rolls-Royce.

Quá trình thực hiện kiệt tác này không chấp nhận bất kỳ một sai sót nào, dù chỉ là một milimet trên họa tiết dài gần 6m nhưng chỉ có bề ngang khoảng 4mm. Mỗi đường Coachline đều mang một giá trị tinh thần, khát vọng theo đuổi sự hoàn hảo mà Rolls-Royce cũng như vị chủ sở hữu muốn truyền tải vào chiếc Phantom. Chính “những chi tiết nhỏ” đã làm nên điều vĩ đại lớn lao hơn bao giờ hết – đó chính là di sản mà Rolls-Royce Phantom đang kế thừa.

Chấp nhận thay đổi để ngày một hoàn hảo hơn là một trong nhiều giá trị tinh thần mà chiếc Phantom Series II mang đến. Việc bước ra khỏi những vùng an toàn của những phương tiện giao thông cơ bản, Rolls-Royce đã dần trở thành một tác phẩm nghệ thuật có thể di chuyển được trên khắp thế giới. Đơn cử như cấu trúc Architecture of Luxury lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi.

Rolls-Royce-Phantom-Series-IIArchitecture of Luxury được Rolls-Royce phát triển độc lập, không dựa trên bất kỳ những cấu trúc có sẵn khác trên thị trường.

Đây chính là bước đột phá khi thương hiệu đã quyết tâm thiết kế lại hoàn toàn cấu trúc thân xe bằng hợp kim nhôm. Architecture of Luxury cũng là tiền đề để Rolls-Royce có thể phát triển thêm những dòng xe mới, cũng như hồi sinh lại nghệ thuật truyền thống Coachbuild vốn đã bị thất truyền trong một thời gian dài. Ngoài những giá trị về vật chất và tinh thần, mỗi chiếc Rolls-Royce còn đại diện cho di sản văn hóa và nghệ thuật của thế giới tốc độ, phản ánh góc nhìn và sự thẩm mỹ trong từng giai đoạn lịch sử của nhân loại.

“Hãy luôn cố gắng hướng tới sự hoàn thiện trong tất cả mọi điều bạn làm, cả trong công việc và cuộc sống của mỗi người.” – Những triết lý của ngài Henry Royce như vẫn sống mãi đến tận ngày nay cùng chiếc Phantom Series II. Với từng bước đi trên hành trình lịch sử của mình, Rolls-Royce nói chung cũng như dòng Phantom nói riêng, luôn tìm đến những giá trị hoàn mỹ trong hiện tại, và mãi vững bền cùng thời gian trong tương lai.

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Phantom Series II được phân phối chính hãng bởi S&S Automotive với mức giá khởi điểm 48,290 tỷ đồng. Phiên bản kéo dài trục cơ sở Phantom Extended Series II có giá khởi điểm 54,890 tỷ đồng (mức giá công bố đã có thuế VAT).


ADVERTISEMENT