share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

MV Đôi mi em đang u sầu: Đông Nhi "hồi sinh" nàng Mị Châu từ huyền sử


ADVERTISEMENT

MV Đôi mi em đang u sầu là dự án có thời gian thực hiện dài nhất trong con đường sự nghiệp 14 năm đi hát của Đông Nhi. Quy tụ hàng loạt cái tên “khủng” trong giới showbiz Việt như Noo Phước Thịnh, Hoàng Thuỳ Linh, Gil Lê, Minh Hằng, Wowy, Hoa hậu Mai Phương Thuý và Khả Ngân.

Nội dung MV Đôi mi em đang u sầu

Lấy cảm hứng từ huyền sử Mị Châu - Trọng Thủy đã quá quen thuộc với bao thế hệ người Việt, Đông Nhi và ê-kíp đã phát triển thêm một phần ngoại truyện đầy ma mị. Trong truyền thuyết, Mị Châu đã dành trọn trái tim của mình cho Trọng Thủy nhưng lại bị lừa dối, dẫn đến điển tích "rải lông ngỗng dẫn đường cho Trọng Thủy" để rồi mất nhà, mất nước và phải bỏ cả mạng. Trong phần ngoại truyện này, nàng Mị Châu của Đông Nhi đã được “hồi sinh” bởi một nữ tộc bí ẩn.

Trong MV Đôi mi em đang u sầu, Noo Phước Thịnh thủ vai Trọng Thủy, trở thành kẻ thù “không đội trời chung” của Mị Châu (Đông Nhi thủ vai). Mặc dù trước đó, cả hai từng có đoạn tình cảm đẹp như thơ, tuy nhiên, Trọng Thủy đã kết liễu cuộc đời của người thương.

Sau khi được nhân vật của Gil Lê hồi sinh, Đông Nhi đã được nữ tộc bí ẩn giúp đỡ, cùng cô tập luyện, chờ đợi thời cơ báo thù. Ai cũng có quyền mắc sai lầm trong cuộc sống, người phụ nữ cũng vậy. Nhưng một khi nắm được cơ hội sửa sai, họ sẽ trở lại mạnh mẽ, bản lĩnh và kiên cường hơn bất kỳ ai. Dù ở trong thời đại, môi trường hay xã hội nào, người phụ nữ cũng đều sẵn sàng chống chọi trước mọi nghịch cảnh.

Và lần này, hình ảnh nữ chiến binh gai góc, táo bạo mà Đông Nhi mang lại đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người xem. Chỉ vỏn vẹn sau 24 giờ phát hành, MV đã thu về hơn 1 triệu lượt xem và vẫn đang tiếp tục tăng lên chóng mặt.

Thành quả từ sự nỗ lực của toàn bộ ê-kíp

Thông điệp đầy nữ quyền được truyền tải rất rõ ràng thông qua câu chuyện của MV Đôi mi em đang u sầu. Đây là một thử thách đối với toàn bộ ê-kíp. Để có thể bảo toàn được sự thống nhất giữa âm nhạc, hình ảnh, truyền thuyết nhưng vẫn phải tôn trọng những giá trị nguyên bản, đồng thời không thể thiếu đi yếu tố sáng tạo. Quả là một nỗ lực đáng được khen ngợi.

Nhận lời mời hợp tác từ Đông Nhi, giám đốc sáng tạo Alex Fox đã cùng ê-kíp tìm hiểu, làm việc với các nhà nghiên cứu văn hoá thời Âu Lạc để đảm bảo hình ảnh của MV phải sát với lịch sử. Vì vậy, những chi tiết rất đặc trưng như chữ Việt cổ, con cò, nỏ thần,… đều là những hình ảnh rất đắt giá.

MV vỏn vẹn 4 phút là một thử thách thú vị đối với đạo diễn Uyên Thư cùng ê-kíp từ Ganga Studios. Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên Việt Nam hùng vĩ, những trận đại chiến hoành tráng, khung cảnh luyện tập cùng nữ tộc ma mị. Phần ngoại truyện về Mị Châu đã hiện lên cực kỳ ấn tượng. Toàn bộ trang phục cũng được may mới hoàn toàn, bảo đảm sát với ghi chép trong sử sách nhất có thể.

Bản Pop Electro House ấn tượng

Đôi mi em đang u sầu là một bản Pop Electro House của nhà sản xuất trẻ Gold MK, một nhạc sĩ/nhà sản xuất trực thuộc 6th Sense Entertainment.

Màn kết hợp giữa Đông Nhi và rapper Wowy cũng là một điểm nhấn trong lần trở lại này. Tuy nhiên, phần rap của Wowy cũng chính là tâm điểm tranh cãi của MV kể từ khi ra mắt. Theo phần lớn người hâm mộ nhận xét, phần rap có điểm “lạc quẻ” so với tinh thần của MV.

Có thể nói, mỗi lần trở lại, Đông Nhi cùng ê-kíp đều mang người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cô nàng luôn truyền tải sự nhiệt huyết, sáng tạo, chỉn chu thông qua từng tác phẩm. Dựa vào phần cuối của MV Đôi mi em đang u sầu, chúng ta hoàn toàn có cơ sở chờ đợi phần tiếp theo của câu chuyện huyền sử đầy ấn tượng cùng những bất ngờ mới từ Đông Nhi.


ADVERTISEMENT