share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Automobile Audi khai trương phòng chờ sạc nhanh cao cấp đầu tiên tại Việt Nam


ADVERTISEMENT

Ngày 19 tháng 4 năm 2023, Audi Việt Nam khai trương phòng chờ sạc nhanh cao cấp đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Audi Việt Nam đã trang bị hệ thống trạm sạc nhanh tại trung tâm dịch vụ Audi Tân Bình. Đây là cơ sở Audi Charging Lounge mới nhất, trưng bày ba mẫu e-tron quattro chạy hoàn toàn bằng điện – SUV, GT và RS GT – tại chi nhánh trên đường Tôn Đức Thắng, Quận 1.

audi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tron

Audi Charging Lounge tại Thành phố Hồ Chí Minh

Audi Charging Lounge mới được trang bị khu sạc nhanh DC trong nhà với trạm sạc ABB 180kW, có thể sạc đồng thời 2 xe Audi và sẵn sàng mở rộng trong tương lai.

Audi Charging Lounge mới tích hợp trạm sạc tiện lợi, phòng trưng bày các mẫu xe điện và khu vực nghỉ ngơi dành riêng cho khách hàng. Audi Charging Lounge mới thể hiện cách nhìn sáng tạo của Audi về cách phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc để dễ dàng hòa nhập với môi trường đô thị tại Việt Nam.

audi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tronaudi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tron

Phản ánh tầm nhìn “Thái độ quyết định tương lai“ của thương hiệu, thiết kế Audi Charging Lounge mới nhấn mạnh sự ấm cúng thoải mái nhưng mang nét tân tiến trên diện tích hơn 550 m2 ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả nội thất, vật liệu, ánh sáng, vật liệu da, màu sắc, và thậm chí cả cây trồng đều góp phần tạo nên cảm giác thoải mái tổng thể, nêu bật xu hướng kiến trúc mới nhất của Audi. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc sáng tạo của Lifestyle Connected – công ty thiết kế Audi Charging Lounge, bà Mariella Genet khẳng định:

“Chúng tôi đã thiết kế lại toàn bộ không gian vốn trước đây là xưởng dịch vụ, biến nó thành một phòng chờ rộng rãi, thoải mái, trang nhã và độc đáo dành cho khách hàng. Kết hợp với các tấm bê tông cách tân, những đường sáng ngang dọc cùng điểm nhấn thiết kế cầu thang ấn tượng, mang lại cảm giác như một không gian trưng bày nghệ thuật cổ điển và sang trọng – nơi mà bạn có thể tận hưởng thời gian của chính mình.

– Mariella Genet –

audi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tron

Audi và cam kết về sản xuất bền vững

Tính tới 2025, tập đoàn AUDI AG sẽ ra mắt hơn 20 mẫu xe điện, năm nay sẽ ra mắt nhiều xe điện hơn xe sử dụng động cơ đốt trong, tiếp tục giữ các cam kết lâu dài của Audi về việc đạt mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Trong năm 2022, AUDI AG đã bán 118.196 xe điện trên toàn thế giới, tăng 44% so với năm 2021. Nhu cầu mạnh mẽ và liên tục đối với với các phương tiện di chuyển bằng điện giúp cho thị phần xe điện bán ra tăng từ 4,8% năm ngoái lên 7,2%.

audi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tron

Với việc ra mắt hệ thống khung gầm dành cho xe điện (PPE), Audi đang nhấn mạnh cam kết trở thành nhà cung cấp hàng đầu về phương tiện di chuyển cao cấp hoàn toàn bằng điện. Được phát triển cùng với Porsche, hệ thống khung gầm là một nền tảng quang trọng để mở rộng dải sản phẩm xe điện trên toàn cầu của Audi. Dòng sản phẩm Q6 – e-tron tương lai, dây chuyền sản xuất đầu tiên của tập đoàn dựa trên hệ thống khung gầm dành cho xe điện, sẽ được ra mắt nửa cuối năm 2023.

Những mẫu xe Audi thuần điện

Tại Việt Nam, Audi Việt Nam hiện có ba mẫu xe thuần điện, tới cuối năm 2023 Audi Q8 e-tron quattro cũng sẽ cập bến Việt Nam.

Audi e-tron 50 SUV quattro sản sinh công suất lên tới 230 kW và mô-men xoắn 540 Nm gần như ngay lập tức, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trng 6,8 giây. Chiếc xe có thể đi được 334 km trong một lần sạc (WLTP).

Vinh danh Xe Hiệu suất Thế giới của năm 2022, Audi e-tron GT quattro sản sinh công suất 350 kW cùng mô-men xoắn 630 Nm – ở chế độ Boost, công suất có thể tăng lên 390 kW và mô-men xoắn 640 Nm trong 2,5 giây, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,1 giây. Xe có thể di chuyển quãng đường 488 km trong một lần sạc (WLTP). 

Ra mắt ngày 19 tháng 4 năm 2023, Audi RS e-tron GT quattro mới có công suất 440 kW cùng mô-men xoắn 830 Nm, ở chế độ Boost có thể sản xinh công suất lên tới 475 kW và mô-men xoắn 830 Nm trong 2,5 giây – tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chỉ 3,3 giây. Xe có thể di chuyển quãng đường 472 km trong một lần sạc (WLTP). 

audi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tron

Thêm vào đó, chi nhánh Audi Hồ Chí Minh và trụ sở Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Quận 1 nay đã được cải tạo nâng cấp toàn bộ. Mạng lưới sạc nhanh thuận tiện chính là yếu tố then chốt của hệ sinh thái điện toàn diện mà Audi hiện đang bắt đầu cung cấp tại miền Nam và sẽ tiếp tục mở rộng tại Việt Nam. Trong khi Audi Hà Nội ở miền Bắc và Audi Đà Nẵng ở miền Trung đã được lên kế hoạch tiếp theo vào năm 2023 thì Audi Phú Mỹ Hưng sẽ là điểm trạm sạc tiếp theo sẽ được sớm hoạt động tại miền Nam Việt Nam. 

“Phòng chờ sạc cao cấp mới của Audi cung cấp dịch vụ sang trọng tiện ích hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Và chúng tôi rất vui mừng với sự ra mắt của Audi RS e-tron GT sẽ góp phần vào việc làm sạch không khí ngay tại trung tâm thành phố”, ông Trần Tấn Trung – Tổng Giám đốc, nhà phân phối chính thức tại Audi Việt Nam nhận định. 

audi-charging-lounge-tram-sac-dien-nhanh-cao-cap-hcm-e-tron

Audi RS e-tron GT cũng được hưởng lợi từ chương trình ưu đãi cho xe điện Audi tới hết 31 tháng 12 năm 2023. Audi Việt Nam tặng miễn phí bộ sạc ABB 11 kW (AC) cho tất cả các khách hàng mua và thanh toán toàn bộ giá trị xe Audi e-tron SUV, Audi e-tron GT hoặc Audi RS e-tron GT nhằm tăng thêm tiện ích cho việc sạc điện tại nhà. Bộ sạc này được tặng thêm cùng với thiết bị sạc di động Audi đã trang bị sẵn trong mỗi xe điện Audi. 

Tất cả các mẫu xe Audi e-tron đều được bảo hành 3 năm không giới hạn km, bộ pin được bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km.


ADVERTISEMENT