share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Cruella - Biểu tượng thời trang phản diện


ADVERTISEMENT

Cruella, nghiện phim, review phimNhân vật Cruella (2021) do Emma Stone thủ vai

Nguồn: Walt Disney Pictures / Terriana

Vừa ra mắt với khán giả yêu phim vào ngày 28/5 trên nền tảng phim trực tuyến Disney+, phim Cruella đã nhận được một lượng đánh giá tích cực về nhiều mặt, nổi bật nhất là phần hình ảnh và thiết kế sản xuất đậm nét thời trang.

(Lưu ý bài viết có tiết lộ một số chi tiết nhỏ về phim)

Một xuất thân nhân vật mới

Cruella, nghiện phim, review phimNhân vật Cruella (2000) do Glen Glose thủ vai

Nguồn: Allstar Picture Library Ltd. / Alamy

Được khán giả biết đến nhiều nhất trong 101 Chú Chó Đốm, Cruella đã được liệt danh vào hàng ngũ phản diện tiêu biểu nhất của vũ trụ Disney. Với vóc dáng gầy gò, lều khều, Cruella có nước da trắng bệch cùng mái tóc nửa trắng, nửa đen, và một cơn thèm khát với da động vật, đã gây ám ảnh một thời với những cô cậu bé yêu động vật.

Tuy nhiên, với xuất thân hoàn toàn mới ở phiên bản điện ảnh này, Cruella được ''làm lại cuộc đời'' với từng chi tiết từ lúc bé thơ cho đến tuổi mới lớn và khi trưởng thành là Cruella de Vil. Với một góc nhìn cực kỳ khác và cách xây dựng nhân vật dựa trên triệu chứng rối loạn nhân cách, Cruella tên thật là Estella và là một đứa trẻ có hai màu tóc, lẫn 2 bản ngã khác nhau. Estella có thể hiền lành và tốt bụng, nhưng Cruella, cái tên được mẹ đặt cho, thì sẽ rất bướng bỉnh, nhẫn tâm, độc đoán. Cũng từ tiền đề này, câu chuyện được dẫn dắt theo một hướng đi mới, một lộ trình để người xem khám phá những quyết định thiện ác của Cruella.

Cảm xúc kinh ngạc sau mỗi cảnh phim

Không chỉ đặc biệt từ ngoại hình, Cruella, do Emma Stone thủ vai, đã có năng khiếu về thời trang từ bé. Cũng từ tạo hình cũ, Tất cả các bộ trang phục cho cô đều nằm ở đẳng cấp sáng tạo khác để gây ấn tượng mạnh cho người yêu thời trang, hình ảnh và phong cách. Từ những bước đầu khi được tiếp xúc cho đến đỉnh điểm bùng nổ, tất cả phục trang đều chỉn chu như được xem một buổi trình diễn của Fashion Week hay một đêm chung kết của một cuộc chương trình thực tế thi thố về thời trang.

Song song với những diện mạo lộng lẫy và phá cách, các nhân vật khoác lên chúng đều tỏa ra thần thái diễn xuất hớp hồn. Cả hai diễn viên Emma Stone (Cruella) và Emma Thompson (Baroness) đều khiến những màn đối thoại trở nên kịch tích và hung độc đến tột độ. Emma Stone thể hiện được những cú ''lật'' sắc thái giữa Estella và Cruella như trở bàn tay, mọi cảm xúc trên gương mặt cô đã đồng hành với sự phát triển nhân vật rất sống động. Với vai một nữ thiết kế thời trang quyền lực, Emma Thompson lại đanh thép không thua kém gì nhân vật Miranda của The Devil Wears Prada. Từng lời thoại được mài thật bén như muốn cắt tai người nghe, khiến cho nhân vật này trở thành một biểu tượng mới cho hình tượng nữ quái hiểm độc.

Cốt truyện đầy chuyển biến

Cruella, nghiện phim, review phim

Phim I, Tonya từng có 3 đề cử và một giải Oscar cho vai nữ phụ, cũng được thực hiện bởi đạo diễn của Cruella

Nguồn: 30West / Everett Collection / Alamy

Với bàn tay của vị đạo diễn Craig Gillespie, nổi tiếng với phim I, Tonya từng có 3 đề cử và một giải Oscar cho vai nữ phụ, phim Cruella được biến tấu lại để cho người xem hiểu rõ về nguồn gốc của nhân vật này. Suốt quá trình kể chuyện, vị đạo diễn đã mang đến đầy đủ những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của Estella nửa đầu phim để có thể liên kết chặt chẽ với Cruella của nửa sau phim. Song, tình tiết phim sẽ vẫn có thể gây bất ngờ cho bạn với những màn đảo ngược tình thế rất kịch tính và khích động.

Những tình tiết trên đều được biên tập công phu với nhiều hiệu ứng hình ảnh và phân âm nhạc đậm màu thập niên 70, 80 của Mỹ. Với các bản hit đắt giá nhất của làng nhạc, người xem sẽ cảm nhận được rất rõ cách sắp đặt và gài gắm không khí phim tràn năng lượng từ đạo diễn, nhịp phim cũng từ đó nhanh hơn và cuốn hơn. Tuy nhiên đây cũng là một con dao hai lưỡi, một số khán giả khác sẽ cảm thấy phim hơi phụ thuộc vào điều này để truyền tải cảm xúc tới người xem. Dẫn đến trường hợp người xem tua nhanh để đến tình tiết tiếp theo.

Cruella, nghiện phim, review phimPhim Cruella được đạo diễn bởi Craig Gillespie

Nguồn: Walt Disney Pictures / Alamy

Nhưng nếu bạn đã quen với những buổi xem phim bộ nhiều tập liền hay chính bạn là một người ''nghiện'' Netflix, thời lượng hơn hai tiếng đồng hồ của phim chắc chắn sẽ không đủ cho bạn trầm trồ với những màn khoe trang phục phá cách và những cú xoắn não đến từ kịch bản phim. Không giống những chuyển thể khác của Disney, Cruella chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng trong thời gian quanh quẩn tại nhà lúc này.


ADVERTISEMENT