share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Random Access Memories Đón mùa trăng mới ở Tiệm bánh Èn Èn


ADVERTISEMENT


Vậy là một mùa Trung thu nữa lại về. Mà chẳng nói đâu xa, chỉ ngay ngày mai thôi, ai cũng sẽ thấy bóng trăng ngà tròn vành vạnh trên đầu. Năm nay, mình cũng đón trăng, nhưng không phải ở nhà, mà là ở căn bếp nhỏ thơm lừng mùi bánh nướng của Tiệm bánh Èn Èn.

Èn Èn là tiệm bánh, nằm trên gác hai của quán cà phê Thi Collective tại 60S Thổ Quan, Khâm Thiên. Nếu là lần đầu tiên đến, bạn có thể hỏi các bác bảo vệ để được chỉ dẫn nha. Không gian của tiệm dù khiêm tốn nhưng vừa đủ cho một căn bếp xinh xắn luôn sáng ánh đèn, vài bộ bàn ghế đủ dài đủ ngắn và một tủ sách nhỏ... 

Căn gác tỏa ra mùi thơm của bột, bơ, sữa và những tiếng cười

Căn bếp nhỏ cùng anh chủ tiệm vui tính

Một góc xinh xinh mình vô tình thấy ở Èn Èn

Gọi là tiệm bánh thì chắc chắn là có bánh rồi. Nhưng mà bánh ở Èn Èn khác những quán trà bánh (đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Hà Nội) lắm nhé! Bánh mỗi ngày đều là bánh tươi, mới được anh chủ tiệm đặt cho những cái tên đáng yêu. Từ món nổi tiếng nhất như: Èn Chúi (bánh chuối), Èn Chà là (bánh chà là, yến mạch, sữa chua, hạt điều), Èn Chíp, Èn Chi (bánh quy),... cho đến những món “lạ” mà lâu lâu lại có một lần như cupcake trà chanh, mousse sữa chua kèm mít,... Mà đâu chỉ có bánh, Èn Èn còn có nhiều loại đồ uống ngon lành như cà phê Èn Èn, bạc xỉu Béo, bạc xỉu Gầy,... Đặc biệt, anh chủ còn rất chịu khó nghĩ thêm nhiều loại bánh và trà mới nên mỗi lần đến Èn Èn, có thể sẽ là một lần bạn được thưởng thức những hương vị khác nhau.

Đây là đĩa bánh lần thứ 3 mình lấy hì hì. Có vị dưa lưới, mơ tây và tiramisu nhé.

Hôm tiệm “chiêu đãi” bánh Trung thu, Èn Èn đông khách đến lạ. Khách đông, nhưng ai đã đến thì đều cố gắng nán lại. Vì lúc đến lượt thì đã hết bàn, nên mình chọn ngồi chung với một bạn nữ đi trước, sau khi lấy bánh và một cốc trà Èn Èn để cùng nhâm nhi.

Từ trước đến nay, vào dịp đón trăng, mình chỉ thường ăn bánh nhân cổ truyền như đậu xanh, thập cẩm, “hiện đại” hơn thì có đậu đỏ, matcha. Nhưng bánh Trung thu Èn Èn đã mang đến những trải nghiệm vị giác mới mẻ với đào, dâu, socola, rượu Rum, hạt sen táo đỏ, dưa lưới, mơ tây, việt quất, cà phê... Vỏ bánh không quá dày, được nướng vừa nên khi ăn sẽ có cảm giác miếng bánh mềm đang tan dần trong miệng. Sau buổi tiệc trà, tiệm rất sẵn lòng nếu ai đó muốn mua bánh về làm quà. Vì thế mà, cứ mỗi tốp đi xuống lại có ít nhất một, hai người cầm thêm mấy chiếc túi giấy con con mang về.

Trời càng về chiều, khách đến Èn Èn càng đông

Không gian này đã đủ chill chưa nhỉ?

Èn Èn có bánh ngon, trà thơm, không gian mộc mạc, giản dị, sẽ hợp lắm cho những bạn nào cần một nơi để ôn bài hay hò hẹn cuối tuần. Thi thoảng sẽ có thêm workshop về bánh ngọt, những buổi học làm bánh cho bạn nào yêu thích làm bếp. Hoặc nếu bạn nào có mong muốn được xem Tarot thì cũng có thể liên hệ trước, anh chủ tiệm sẽ không ngại ngần trả lời những thắc mắc của bạn đâu.

Đến Èn Èn chơi, bạn sẽ nhận ra ở đây không chỉ bán bánh, trà mà còn trao cả niềm vui vì luôn trông thấy những gương mặt tươi tắn, nhẹ nhõm, những nụ cười và cả sự tử tế.

Một chút lung linh


ADVERTISEMENT