share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Music Lễ hội âm nhạc - nghệ thuật lớn bậc nhất thế giới Coachella trở lại sau 3 năm


ADVERTISEMENT

Tháng tư hàng năm, người yêu âm nhạc trên khắp nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung lại cùng nhau hướng về thung lũng Coachella, bang California để hưởng ứng lễ hội âm nhạc - nghệ thuật lớn bậc nhất thế giới. Năm nay, sau 3 năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, lễ hội âm nhạc Coachella đã trở lại với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ đình đám và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng.

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022(Ảnh: Coachella)

Các nghệ sĩ góp mặt tại Coachella 2022

Lễ hội âm nhạc Coachella 2022 sẽ diễn ra trong 2 đợt, từ ngày 15-17/04 và 23-25/04. Hàng loạt nghệ sĩ đình đám đã tham dự như Kanye West, Billie Eilish, Harry Styles, The Weeknd và nhóm nhạc Swedish House Mafia. Ngoài ra, một lượng lớn chưa từng có ca sĩ gốc Latinh cũng góp mặt tại lễ hội gồm: Anitta, Banda MS, Grupo Firme, Nathy Peluso, Nicki Nicole,... Dàn headliner chính (người hoạt động chính) năm nay bao gồm Harry Styles, Billie Eilish và Ye (Kanye West). Theo đó, Harry Style sẽ biểu diễn từ ngày 15/04 - 22/04, Billie Eilish biểu diễn từ ngày 16/04 - 23/04 và từ ngày 17/04 - 24/04 sẽ là Swedish House Mafia x The Weeknd biểu diễn chính.

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022(Ảnh: Coachella)

Không chỉ gói gọn trong khuôn khổ đến tham gia, năm nay người yêu âm nhạc hoàn toàn có thể thưởng thức lễ hội được phát trực tiếp trên YouTube. Chương trình cho Coachella 2022 bao gồm các buổi biểu diễn trực tiếp của lễ hội, phỏng vấn nghệ sĩ, talk show và cả các bữa tiệc. Sự kiện trực tiếp sẽ do nghệ sĩ âm nhạc Joe Kay, hai ngôi sao mạng xã hội Quenlin Blackwell, Therapy Gecko và người dẫn tin tức California Veronica De La Cruz đồng tổ chức.

Những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

Ngoài phần âm nhạc, Coachella nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trong khuôn viên diễn ra chương trình. Năm nay, tác phẩm sắp đặt nổi bật nhất là Architensions được thực hiện bởi hai kiến trúc sư Alessandro Orsini và Nick Roseboro.

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022Tác phẩm Architensions (Ảnh: Coachella)

Bên cạnh đó, Coachella tiếp tục hợp tác với Balloon Chain để thực hiện dải bong bóng nối dài. Người thực hiện dải bong bóng năm nay là đội ngũ của Robert Bose.

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022(Ảnh: Coachella)

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022(Ảnh: Coachella)

Đặc biệt, khoa học còn là chủ đề được giới thiệu đến lễ hội lần này. Coachella 2022 đã mang cả một phòng thí nghiệm đến khuôn viên. Bên trong phòng thí nghiệm là tiếng nhạc ambient du dương và hình ảnh của những tế bào đầy màu sắc chuyển động trên một chiếc màn hình lớn, đưa người xem vào cuộc hành trình khám phá nước và lịch sử của sa mạc. Tất cả cùng tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt kỳ công mang tên Circular Dimensions X Microscape. Chủ nhân của tác phẩm là Cristopher Cichocki - nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mang chủ đề khoa học và môi trường.

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022(Ảnh: Watchara Phomicinda, The Press-Enterprise/SCNG)

Ngoài ra, còn có vô số hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực đầy thú vị tại Coachella như hàng năm để người tham gia có thể thoả sức trải nghiệm như các gian hàng bán và làm đồ thủ công, gian hàng bán quần áo, những khu lều trại để nghỉ ngơi mang phong đậm phong cách miền nhiệt đới và đặc biệt là chiếc đu quay Ferris Wheel khổng lồ mang tính biểu tượng của Coachella.

coachella, lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, âm nhạc, coachella 2022(Ảnh: Coachella)


ADVERTISEMENT