share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Architecture Louvers House - Tuyệt tác của cây xanh, ánh sáng, bóng đổ và thông gió trong kiến trúc


ADVERTISEMENT

Louvers House tọa lạc ở Thảo Điền, quận 2, TP. HCM. Đây là căn villa đặc biệt tâm huyết của chủ nhà và cả kiến trúc sư, vì nó không chỉ là chốn dừng chân, nghỉ ngơi của gia chủ mà còn giúp họ phản ánh phong cách sống hiện đại và yêu tự nhiên. Ngôi nhà là sự kết hợp tuyệt vời giữa của cây xanh, ánh sáng, bóng đổ và thông gió trong kiến trúc.  

louvers house, mia design studio, kiến trúc

Thiết kế kiến trúc: MIA Design Studio

Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki, Paul Hồng Đức

Nằm ở phía trực diện với hướng mặt trời mọc, Louvers House đón ánh sáng mềm mại. Tuy nhiên, căn nhà phải hứng chịu ánh sáng gay gắt vào buổi trưa. Chính vì vậy, một mái ô-văng lớn để giảm nhiệt từ mặt trời được đặt ở góc cao. Ngoài ra, hệ lam dọc trước nhà tạo ra hiệu ứng bóng đổ ngang chào đón ánh sáng mặt trời ban sớm nhằm thổi sinh khí, khiến cho ngôi nhà như rộng mở. Vào mỗi thời gian trôi qua trong ngày, hình dạng của bóng đổ nghiêng theo những chiều khác nhau cho ta cảm nhận vẻ đẹp vô thường của tự nhiên. 

louvers house, mia design studio, kiến trúc Louvers House nằm trong một khu dân cư an ninh ở Thảo Điền, quận 2, TP. HCM

louvers house, mia design studio, kiến trúc

louvers house, mia design studio, kiến trúc

louvers house, mia design studio, kiến trúc Một hồ bơi lớn được xây phía trước, nhà tạo không gian xanh mát và là nơi gia chủ có thể ngâm mình giải nhiệt xua tan cái nắng nóng đô thị

Điểm nhấn của kiến trúc là khoảng trống lớn ở giữa nhà. Sự kết hợp của mặt nước và ánh sáng mặt trời khiến căn nhà như bừng sáng và đầy sức sống. Nơi đây kết nối tất cả các không gian chức năng khác như phòng ngủ, phòng khách, phòng spa, phòng tập thể dục và khu vực đậu xe. Việc tận dụng khéo léo quy luật thông gió tự nhiên giữ cho ngôi nhà luôn trong lành, thông thoáng và mang lại cho gia đình những trải nghiệm đầy cảm xúc. 

louvers house, mia design studio, kiến trúc Hệ mái trần được thiết kế như một thảm cỏ xanh

louvers house, mia design studio, kiến trúc

Tận dụng tầm nhìn ra công viên trước nhà cùng với cảnh quan xung quanh, tầng sinh hoạt chung được nâng cao lên để mọi người có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh đẹp. Cũng nhờ vậy, bãi đổ xe ở dưới có không gian thông thoáng hơn, việc ra vào bãi xe cũng thuận tiện hơn. Không gian chuyển tiếp từ tầng đỗ xe lên phòng sinh hoạt chung là các bậc cấp nổi trên mặt nước mang đến cảm giác thư giãn nghỉ dưỡng. Hành trình bước lên khu nhà là hành trình rũ bỏ và giải tỏa những lo toan và bộn bề cuộc sống bên ngoài. 

louvers house, mia design studio, kiến trúc

louvers house, mia design studio, kiến trúc

louvers house, mia design studio, kiến trúc Việc tận dụng khéo léo quy luật thông gió tự nhiên đã giữ cho ngôi nhà luôn trong lành, thông thoáng và mang lại cho gia đình những trải nghiệm mới mẻ, đầy cảm xúc

Công trình không chỉ phản ánh văn hoá của một gia đình Việt Nam hiện đại mà còn thích ứng với khí hậu nhiệt đới, hạn chế những bất lợi của thời tiết. Louvers House với cảnh quan thiên nhiên cùng tầm nhìn thoáng đãng và khu vực sinh hoạt thoải mái nhưng cũng không kém phần riêng tư đã mang đến trải nghiệm sống sung túc, tận hưởng cho gia chủ.


ADVERTISEMENT