share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Hospitality Business News Regent Phú Quốc - Huyền thoại về Giếng Vua


ADVERTISEMENT

Regent là một thương hiệu đã làm thay đổi bộ mặt của vẻ sang trọng hiện đại, khi được thành lập vào hơn 40 năm trước. Là đơn vị tiên phong trong thiết kế khách sạn, thương hiệu đã ra mắt những khách sạn đầu tiên mang vẻ đẹp táo bạo, mạnh mẽ, thôi thúc trí tưởng tượng cũng như nâng tầm tiêu chuẩn cho phân khúc khách sạng siêu sang.

Regent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng VuaRegent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng Vua

Với mục đích mở rộng mảng khách sạn sang trọng, tập đoàn IHG đã công bố hoàn tất việc mua lại thương hiệu Regent Hotels & Resorts vào tháng 3 năm 2018, đưa thêm nó vào danh mục các thương hiệu khách sạn sang trọng của mình. Từ đó, IHG đã kết hợp kinh nghiệm quản lý các chuỗi nhãn hàng sang trọng của mình với bề dày di sản của thương hiệu Regent để tái hiện lại thương hiệu với một chiều sâu văn hóa và cùng một lúc, hòa hợp nhu cầu của những du khách có phong cách sống siêu sang hiện đại ngày nay.

Regent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng VuaRegent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng Vua

Đội ngũ xây dựng thương hiệu bao gồm một đội ngũ chuyên môn nghiên cứu hành vi của du khách trong và ngoài ngành, với mục đích tìm ra định hướng của sự sang trong ngày nay, và định hướng đó bao gồm sự làm mới của logo thương hiệu và thiết kế, nhằm góp phần truyền tải trải nghiệm khách hàng sâu sắc hơn.

Triết lý thiết kế của Regent

Sự làm mới thương hiệu Regent lần này tập trung vào vẻ đẹp tương phản khi những vẻ đẹp trù phú, an tĩnh được hòa quyện cùng nét đẹp sang trọng tinh tế không khoa trương của thiết kế đương đại. Bộ nhận dạng thương hiệu mới của Regent được lấy cảm hứng từ một thời hoàng kim của vua chúa, khi thương hiệu Regent đầu tiên được khai sinh.

Câu chuyện thiết kế của thương hiệu Regent được bắt đầu từ màu sắc chủ đạo thương hiệu mới, màu Celadon, đó là màu xanh ngọc bích từ những món đồ cổ sứ tráng men của Trung Hoa, kết hợp thêm các tông màu trang sức hoàng gia mạnh mẽ, quý phái. Những nét kiến trúc mang tính biểu tượng, từ trang trí nội thất mang điểm nhấn cho đến họa tiết độc bản riêng biệt cho từng resort sẽ mang lại vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch tinh tế cũng như vẻ riêng biệt cho từng địa phương mà resort của Regent tọa lạc.

Họa tiết với nét đặc trưng riêng

Triết lí thiết kế mới của Regent được sinh ra với ý tưởng là mỗi một resort của Regent sẽ có một họa tiết lấy cảm hứng từ một số huyền thoại của địa phương cùng những truyền thuyết và biểu tượng may mắn trong dân gian. Hoạt tiết này sẽ được sản xuất thành những vật phẩm như phong bì, túi giấy hoặc hoa văn trên dù, trở thành một phần trong trải nghiệm khám phá địa phương của du khách.

 Regent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng Vua

Họa tiết của Regent Phú Quốc được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về giếng Tiên, hay còn gọi là giếng Ngự, giếng Vua, tại thị trấn An Thới, Phú Quốc. Tương truyền khi Nguyễn Ánh (vua Gia Long) đến Phú Quốc trong khi trốn chạy quân Tây Sơn, lương thực cùng nước ngọt đã cạn kiệt, lòng quân dao dộng. Trong lúc rối bời, chúa Nguyễn cắm mũi kiếm xuống đá mà nói: “Nếu trời còn cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực.” Dứt lời, chỗ mũi kiếm cắm xuống đá nứt ra, nước ngọt tuôn ra từ khe nứt. đồng thời có một loài cá nhỏ nổi trên mặt nước biển nhiều vô số kể, giúp quân có thức ăn. Loại cá này từ đó mang tên cá cơm. Chúa Nguyễn nghỉ tại đây và dùng đảo Phú Quốc làm nơi trú ẩn, cuối cùng đã đánh bại phiến quân.

Ngày nay, người ta dựng bia tưởng nhớ cạnh giếng, nơi còn lưu lại vết tích thanh gươm cắm vào đá và vị trí chính xác ngai vua từng tọa. Nước ngọt và cá cơm từ đó trở thành biểu tượng của sự may mắn, của phước lành trời ban, bên cạnh ngọc trai và hồ tiêu, những đặc sản lâu năm của Phú Quốc.

Regent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng VuaRegent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng VuaRegent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng Vua Caption: họa tiết khi đang trong giai đoạn hoàn thành

Họa tiết được thực hiện bởi ông Saddo, một nghệ sĩ người Romania trứ danh. Những biểu tượng chính được sử dụng trong họa tiết bao gồm đại dương, hình tượng chúa Nguyễn đang cắm thanh gươm vào đá, dòng nước ngọt tuôn trào, cá cơm, bên cạnh đó là sự xuất hiện của hồ tiêu và ngọc trai đen Phú Quốc. Họa tiết sẽ được sử dụng vào những ấn phẩm có điểm chạm với hành trình trải nghiệm của khách hàng như: ấn phẩm khách sạn, túi giấy, thực đơn và họa tiết trên dù.

Regent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng VuaRegent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng VuaRegent Phú Quốc, Hoạ tiết đặc biệt, Huyền thoại về Giếng Vua

Regent® Phu Quoc (dự tính sẽ khai trương vào mùa hè 2021) nằm dọc theo bãi cát trắng hoang sơ của Bãi Trường với rặng cọ của khu vực biển Phú Quốc, theo hướng Tây Nam của vùng biển Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế như một nơi ẩn náu có chút pha lẫn vẻ đẹp linh hồn của đảo, với những căn phòng suites và biệt  thự thượng hạng cùng với những tiện ích nổi bật như khu vực nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển dài riêng tư, Spa, hồ bơi và phòng tập thể hình.  Tại đây, ẩm thực giàu dinh dưỡng là hướng đi chủ đạo với sáu nhà hàng phục vụ các nền ẩm thực độc đáo trên thế giới như Việt Nam và Trung Hoa; Oku là sự kết hợp giữa Pháp – Nhật và Bar Jade khách có thể trải nghiệm những loại thức uống pha chế riêng theo công thức độc đáo bằng cách sử dụng nguyên liệu địa phương và những loại thảo mộc đặc trưng của Việt Nam.

Regent khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện tại đang có mặt ở 6 nước với 7 khách sạnt bao gồm Regent Shanghai Pudong, Regent Beijing, Regent Berlin và Regent Porto Montenegro mới khai trương trong thời gian vừa qua. Trong ba năm tới, Regent sẽ tiếp tục ra mắt 6 cơ sở nữa tại Phú Quốc, Hong Kong, Jakarta, Kuala Lumpur, Bali and Chengdu.


ADVERTISEMENT