Cuisine Trải nghiệm bữa tiệc ẩm thực Michelin tại JW Marriott Phu Quoc
Diễn ra duy nhất vào đêm 31/03/2024, bữa tiệc “A Whimsical Gastronomic Journey – Mang tinh hoa ẩm thực thế giới đến Đảo Ngọc” được dẫn dắt bởi Bếp trưởng Michelin Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Koki danh tiếng của Capella Hà Nội, cùng Bếp trưởng Điều hành JW Marriott Phú Quốc – Amedeo Ferri và đầu bếp tài hoa Danny Đỗ từ nhà hàng Pink Pearl.
Những “ngôi sao” sẽ hợp tác cùng nhau tạo ra thực đơn gồm 8 món tinh tuyển, vừa sáng tạo độc đáo, vừa tôn vinh sự hài hòa giữa nguyên liệu và kỹ thuật chế biến của mỗi đầu bếp. Tất cả mang đến một hành trình ngoạn mục qua từng phong vị, mở ra vẻ đẹp di sản ẩm thực từ đất nước mặt trời mọc đến xứ sở của rượu vang lừng danh.
Từ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản
Am tường và đầy đam mê với nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki truyền thống của Nhật Bản, những sáng tạo vượt trội và đậm cá tính của Amedeo Ferri được phản ánh qua sự chính xác, tinh tế và chiều sâu hương vị. Bếp trưởng một sao Michelin sẽ nâng tầm trải nghiệm thực khách trong sự kiện lần này với những tuyệt tác ẩm thực đẳng cấp.
Tâm điểm là món Thăn ngoại bò Yaeyama Kyori với công thức nướng giòn đặc trưng và rau củ nướng theo mùa, được biết đến như một món ăn quý hiếm từ quần đảo Yaeyama nước Nhật. Nổi tiếng với độ mềm, vị ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo, loại thịt bò thượng hạng này được sản xuất theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ cách nuôi đến chế biến để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trung bình, một chú bò Yaeyama Kyori được nuôi tối thiểu 30 tháng trở lên để có đủ thời gian cho lượng amino axit (loại axit tạo nên vị ngọt của thịt) đạt tới mức tối đa.
Đến sự quyện hòa văn hóa địa phương
Bếp trưởng Amedeo Ferri truyền tải vào mỗi món ăn của mình một triết lý ẩm thực “từ trang trại đến bàn ăn”. Điều này bắt nguồn từ giá trị truyền thống và nguyên bản mà ông được thừa hưởng từ di sản ẩm thực lâu đời của Ý cũng như từ vùng đất quê hương ông Umbria, nơi nổi tiếng với các loại nấm truffle và những nguyên liệu địa phương độc đáo.
Hơn hai thập kỷ qua, Ferri tích lũy vô vàn kinh nghiệm quý giá khi làm việc trong ngành dịch vụ tại nhiều nơi trên thế giới như Ý, UAE, Úc, Anh, Thái Lan và Trung Quốc. Trong sự kiện ẩm thực lần này, ông đặc biệt giới thiệu món Hoành thánh nhân lưỡi bê hầm - một sự kết hợp đặc sắc giữa hương vị Á Châu và Địa Trung Hải, mang vẻ đẹp pha trộn hài hòa giữa các nền văn hóa. Đồng thời, đây là cách Ferri bày tỏ lòng tôn kính đối với tính đa dạng của các nền ẩm thực, những yếu tố này đã định hình nên bản sắc ẩm thực của bếp trưởng.
Kết hợp sáng tạo mà tinh tế
Góp thêm tinh hoa cho đêm tiệc, đầu bếp trẻ tài năng Danny Đỗ với niềm đam mê dành cho ẩm thực Pháp sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ qua từng món ăn sáng tạo và đầy tính khám phá. Tuyệt phẩm của Danny tập trung vào đặc trưng bản địa, ngợi ca sự trù phú của vùng biển Phú Quốc khi sử dụng nhum (cầu gai), đặc sản địa phương kết hợp cùng Trứng cá muối Oscietra và Tôm Carabinero cao cấp tạo nên mỹ vị biển khơi vô cùng tinh tế.
Không dừng lại ở đó, một bộ sưu tập các loại rượu vang và sake được phục vụ kèm thực đơn để khai mở những tầng hương vị mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho thực khách. Điểm nhấn chính là rượu Katsuyama Ken Junmai Ginjo, một loại sake cao cấp nổi tiếng Nhật Bản được làm thủ công với chất lượng đỉnh cao.
“Tin rằng ở Pink Pearl, thực khách có thể tìm thấy những tinh hoa chắt lọc của nghệ thuật ẩm thực sang trọng và tinh tế. Sự quay trở lại lần thứ năm của ‘A Whimsical Gastronomic Journey’ một lần nữa minh chứng cho cam kết của chúng tôi về nỗ lực nâng tầm ẩm thực Phú Quốc”, Tổng Quản lý John Woolley chia sẻ.
Đêm tiệc có giá 6.200.000++ VNĐ mỗi khách cho thực đơn 8 món và 8.100.000++ VNĐ khi phục vụ kèm rượu vang và sake. Để đặt bàn, vui lòng liên hệ:
Website: http://www.marriott.com/offers/michelin-starred-chef-off-109084
E-mail: mhrs.pqcjw.dining@marriott.com
Hotline: +84 29 7377 9999.
Lưu ý: Thưởng thức đồ uống có trách nhiệm và dành cho người trên 18 tuổi.
>> Xem thêm: Tận hưởng "kỳ nghỉ hoàng gia" tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam