share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Watches Ulysse Nardin Freak ONE được vinh danh trong Giải thưởng Iconic - GPHG 2023


ADVERTISEMENT

Chiếc đồng hồ Freak ONE của Ulysse Nardin vừa giành được Giải thưởng Iconic - Đồng hồ mang tính biểu tượng tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève, một trong những sự kiện danh giá và uy tín nhất trong ngành đồng hồ. 

UlysseNardin tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong là thương hiệu khởi xướng cuộc cách mạng công nghệ trong ngành đồng hồ khi ra mắt phiên bản giới hạn Freak ONE với nhiều cải tiến đáng kinh ngạc.

Cảm hứng từ lịch sử thương hiệu

Ra đời từ lý tưởng sáng tạo “NO DIAL, NO HANDS, NO CROWN. Movement is King”, siêu phẩm Freak ONE như một lời gợi nhắc về chính cội nguồn của Ulysse Nardin với bề dày lịch sử hơn 170 năm; một thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ luôn không ngừng phát triển và cho ra đời những chiếc đồng hồ nổi trội về tính năng, độ bền bỉ và tính chính xác cao.

Ulysse Nardin Freak ONE, Ulysse Nardin, Watches & Wonders 2023, đồng hồ Thuỵ Sĩ, đồng hồ cao cấp, luxury watch

Freak ONE không chỉ là một sáng tạo kinh điển, thể hiện cam kết của thương hiệu với nỗ lực đổi mới mà còn là một cột mốc đáng nhớ của Ulysse Nardin trong năm 2023 sau khi trở lại là một thương hiệu chế tác đồng hồ độc lập.

Mẫu đồng hồ phá cách

Lấy cảm hứng từ Ulysse Nardin Freak ra đời hơn hai thập kỷ, Freak ONE là một chiếc đồng hồ phá cách đầy sáng tạo: không có núm vặn, không có mặt số và không có kim chỉ giờ. Chiếc đồng hồ độc đáo ở chỗ bao gồm một bộ điều chỉnh tourbillon bay hay còn gọi là tourbillon băng chuyền (flying carrousel) hoạt động như một kim chỉ báo phút khi nó hoàn thành mỗi vòng quay mỗi giờ.

Ngoài việc sử dụng Silicon trong bộ thoát, Freak ONE còn sở hữu một chiếc vỏ lớn và nổi bật, không có núm vặn thông thường mà tận dụng khung Bezel để làm bộ phận điều chỉnh thời gian và lên dây cót. Tuy nhiên, bộ thoát Silicon kết hợp kim cương tinh thể DIAMonSIL nano tổng hợp tối ưu độ chính xác, chất liệu lần đầu tiên ra đời vào năm 2007 mới đã củng cố Freak ở cấp độ huyền thoại và là một trong những điểm sáng trong ngành đồng hồ đương đại.

Ulysse Nardin Freak ONE, Ulysse Nardin, Watches & Wonders 2023, đồng hồ Thuỵ Sĩ, đồng hồ cao cấp, luxury watch

Yếu tố cải tiến quan trọng khác bổ sung vào khái niệm tổng thể của bộ máy UN-240 hiện đại là hệ thống cuộn dây “Grinder” đã ra mắt trên Freak Vision vài năm trước. Bộ phận lắp ráp này không sử dụng bộ dao động thông thường để lên dây cót cho đồng hồ. Thay vào đó, nó tận dụng ngay cả những chuyển động nhỏ nhất của cổ tay thông qua thiết kế bốn cánh cung cấp cho thiết bị lực góc gấp đôi so với hệ thống tự lên dây cót.

Ulysse Nardin ví nó như một chiếc xe đạp được trang bị bốn bàn đạp thay vì hai. Kết quả là tăng gấp đôi hiệu suất lên dây cót để đảm bảo đồng hồ luôn được “sạc”, đi kèm theo đó là khả năng dự trữ năng lượng tối đa lên đến 72 giờ.

Ulysse Nardin Freak ONE, Ulysse Nardin, Watches & Wonders 2023, đồng hồ Thuỵ Sĩ, đồng hồ cao cấp, luxury watch>> Xem thêm: Ulysse Nardin cam kết bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển qua bộ đồng hồ đặc biệt


The Hour Glass là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Ulysse Nardin tại Việt Nam.

The Hour Glass Vietnam Boutique
L1-05, Union Square Building
171 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Hotline: (+84) 28 3535 3349
Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ nhật.


ADVERTISEMENT