share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Bosco Mishka Bar – Ánh sáng độc đáo tại Quảng trường Đỏ


ADVERTISEMENT

Vào năm 2004 tại Moscow, 2 chị em sinh đôi nhà Sundukovy – Irina và Olga đã thành lập nên công ty thiết kế Sundukovy Sisters hay còn gọi là S+S. Trong suốt 15 năm qua, họ đã dần phát triển thành một đội ngũ gồm 70 người, chuyên thiết kế những nhà hàng, khách sạn sang trọng trên khắp thế giới. Họ sớm hướng tới lời khuyên là không bao giờ mơ ước những điều quá nhỏ bé mà hãy luôn chạm tới đỉnh cao vinh quang. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ thiết kế quá kỳ công hay làm việc quá sức cho 1 dự án. Sự thật là họ luôn ngưỡng mộ sự tối giản và sự nhạy cảm trong phong cách thiết kế của người Nhật – lược bỏ những thứ không cần thiết.

Dự án cải tạo gần đây của Bosco Mishka Bar (trước đây là Bosco Fresh Bar) tại bách hóa GUM (Moscow), chứng minh rằng năng lực khám phá ra bản chất không gian của chị em nhà Sundukovy là điều hiển nhiên. 

Bosco Mishka Bar nằm tại trung tâm Moscow với lối vào ngay Quảng trường Đỏ, từ sân thượng có thể nhìn thấy Đại cung điện Kremlin và Thánh đường St.Basil mang tính biểu tượng. 

Quán Bar tọa lạc trong Bách hóa GUM, nơi được coi là bách hóa chính của nhà nước Nga trong thời đại Xô Viết. Những mái vòm sắt khổng lồ và kính uốn cong 3 tầng, phía dưới là lối đi kết nối các dãy cửa hàng, chính là đặc trưng của lối kiến trúc lộng lẫy vào cuối những năm 1800 tại GUM. Ngày nay, phần mái vòm và phần tháp ở mặt tiền được làm bằng đá gra-nit đỏ, đá vôi, đá cẩm thạch Tarusa, được chiếu sáng vào ban đêm với những dãy đèn làm nổi bật hơn vẻ đẹp của GUM. 

Với những đặc điểm độc đáo trong lẫn ngoài, GUM đem lại cho chị em nhà Sundukovy câu trả lời mà họ cần. Sự thật là họ chỉ có 3 tháng để hoàn thành toàn bộ dự án. Họ đã lựa chọn ánh sáng là chìa khoá thành công và với 2,050 bóng đèn có thể điều chỉnh độ sáng để kết nối với phía bên ngoài toà nhà, từ đó biến GUM thành một nơi rực rỡ ánh đèn giữa màn đêm thủ đô Moscow. 

Bosco Mishka Bar rộng 478 m2 (5145 sq.ft), với tổng cộng 235 chỗ ngồi, hoạt động như một nhà hàng vào ban ngày và là quán bar vào ban đêm. Ánh sáng từ bên trong Bosco Mishka Bar có thể được nhìn thấy rõ từ Quảng trường Đỏ vào ban đêm, thu hút du khách đến quầy bar.

Lược dịch từ thecoolhunter

 


ADVERTISEMENT