share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

ITAEWON, KHU PHỐ CỦA NHỮNG CÁI TÔI CHẤT LỪ (P.1)


ADVERTISEMENT

Buổi chiều một ngày cuối thu đầu đông, sau khi xếp hàng làm xong thủ tục tại sân bay và đi tàu điện ngầm đến ga Itaewon, chúng tôi theo naver map để đến g.Haus nằm ở quận Yongsan, trung tâm Seoul. Toàn cảnh khu phố khiến chúng tôi mắt chữ A, mồm chữ O, muốn lao nhanh về phía trước để check-in khách sạn, thay bộ đồ mới rồi đi dạo một vòng. May mắn thế nào, không hẹn mà gặp, đây được xem là con đường có nhiều thứ vui chơi bậc nhất Hàn Quốc. 

Cách đây một tháng, sau khi có xác nhận đặt phòng trên booking.com, tôi nhận được ngay email của anh chủ nhà người Hàn Quốc hướng dẫn cách đi từ sân bay đến căn hộ. Tuy chỉ dẫn được viết bằng tiếng Anh khá chuyên nghiệp nhưng nó cũng không ngăn được nỗi bàng hoàng khi nhìn thấy đường đi ngoằn nghèo còn hơn những con hẻm sâu ở Sài Gòn. 

 Những con dốc thoai thoải là một trong những đặc sản của Itaewon  Khung cảnh bình yên của Itaewon mỗi sáng sớm, chỉ có các xe tải giao thức uống cho các quầy bar, club hoạt động 

Đường phố ở Itaewon y như những thước phim bạn xem trên tivi. Những con dốc thoai thoải, những hẻm nhỏ ngoằn ngoèo nơi các chàng trai thường đứng đợi cô gái của mình vào sáng sớm và tiễn về tận nhà sau một ngày làm việc mệt nhọc lúc trời đã khuya. 

Chúng tôi thường trêu anh chủ nhà mỗi khi thấy chúng tôi mệt nhọc đi bộ lết về nhà: “Cause we claim to the hill”. 

Mang nhiều nét kiến trúc theo phong cách Mỹ hiện đại, Itaewon phóng khoáng hơn so với phần còn lại của Seoul. Ở đây có nhiều bar, pub, hof beer là điểm hẹn của các bạn trẻ dịp cuối tuần. 

Ban ngày Itaewon yên bình như nàng công chúa ngủ trong rừng, không ồn ào gợn sóng. Các hàng quán đều đóng cửa, chỉ có các cửa hàng tiện lợi mở cửa phục vụ khách du lịch. Cả khu phố chỉ được đánh thức khi tiếng kèn xe giao đồ ăn nhanh lướt qua và các xe tải giao thức uống cho các quan bar xếp hàng nối đuôi nhau kéo đến. Phải đến tầm 7 giờ tối, mọi sự sôi động của Itaewon mới chính thức bắt đầu.  

 Các nhà hàng quán ăn đều đóng cửa sau một đêm đầy sôi động

 Để thu hút khách, các hàng quán ở đây đua nhau trang trí Halloween đầy ma mị ấn tượng

 Ở đây hội tụ nhiều nhà hàng quán ăn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau 

 Con đường này vào ban đêm sẽ sôi động biết chừng nào!

 Xa xa bạn có thấy chiếc xe giao đồ ăn nhanh màu xanh xanh kia chứ? Không nói bạn cũng có thể đoán được là của thương hiệu nào rồi đúng không?

 Phải hay trái? Bạn sẽ lựa chọn quán nào để tiệc tùng cùng giới trẻ Seoul 

 Nét kiến trúc rất Tây khiến Itaewon trở thành điểm tham quan của du khách vào ban ngày

 Itaewon đẹp không góc chết!

 Đồ hóa trang được bày bán dọc theo khu phố dịp Halloween


ADVERTISEMENT