share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Khai trương Room of Fotography Hanoi


ADVERTISEMENT

Nhân sự kiện khai trương, Room of Fotography Hanoi giới thiệu nhiều tác phẩm đa dạng về phong cách, thể loại, chất liệu và kỹ thuật, chưa từng công bố của gần 20 nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery cũng tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu về nhiếp ảnh như đánh giá tác phẩm, thảo luận kể chuyện bằng hình ảnh, nghệ thuật thị giác... Đây là cơ hội để các thế hệ nhiếp ảnh gia và công chúng gặp gỡ, khơi nguồn cảm hứng và chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật.

Sự hợp tác này giữa Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery và MAI Gallery là bước phát triển tiếp nối sự thành công từ triển lãm nhiếp ảnh Salon Ánh Sáng cuối năm 2020. Noirfoto (tp. HCM) đã tổ chức nhiều triển lãm nhiếp ảnh chuyên nghiệp và các hoạt động chia sẻ kiến thức có tính chuyên môn cao với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam. MAI Gallery (Hà Nội) là một không gian chuyên trưng bày và kinh doanh nghệ thuật giàu truyền thống, hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam trẻ và cấp tiến trong suốt 30 năm qua.

Ra đời tại Châu Âu từ giữa thế kỷ 19, nhiếp ảnh nhanh chóng được khẳng định như một ngành nghệ thuật tạo hình mới tại Châu Âu và Mỹ. Từ đầu thế kỷ 20, những tên tuổi như Alfred Stieglitz, Man Ray, Edward Steichen đã chứng minh vị trí độc lập và ngang bằng của nghệ thuật nhiếp ảnh đối với các hình thức mỹ thuật truyền thống, đặc biệt là hội họa. Ngày nay, nhiều hoạt động trưng bày và bán tác phẩm nhiếp ảnh như hội chợ nghệ thuật Paris Photo, Photo London, Les Rencontres d’Arles, tháng Nhiếp ảnh Los Angeles... được công chúng và giới sưu tầm nghệ thuật chờ đón mỗi năm.

Nhiếp ảnh đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội nơi có truyền thống văn hóa lâu đời, nhiếp ảnh nghệ thuật dù tiềm năng nhưng thiếu điều kiện cần thiết để phát triển chuyên nghiệp, nhiếp ảnh như là ngôn ngữ của nghệ thuật vẫn ít được quan tâm. Gần đây, nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam mới có thêm nhiều nghệ sĩ thực hành và bắt đầu thu hút sự quan tâm của công chúng.

Room of Fotography Hanoi ra đời với hy vọng là điểm đến lý tưởng để tiếp cận, thưởng thức và sưu tầm những tác phẩm nhiếp ảnh không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn là thành quả nghiên cứu, thực hành sáng tạo của các nghệ sĩ tài năng trên nhiều phong cách và chất liệu. Đây còn là nơi giao lưu và chia sẻ kiến thức, góp phần nuôi dưỡng một cộng đồng nhiếp ảnh đam mê và tiềm năng.

Tất cả các sự kiện diễn ra tại Room of Fotography Hanoi, tầng 3, MAI Gallery, 113 Hàng Bông, Hà Nội. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin tại: noirfotodarkroom@gmail.com và http://www.noirfoto.com.


ADVERTISEMENT