share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Khám phá thiên đường Zakynthos qua ảnh


ADVERTISEMENT

Nhắc đến Hy Lạp, bên cạnh những câu chuyện thần thoại nổi tiếng muôn đời, người ta sẽ nghĩ ngay đến một Hy Lạp với những thắng cảnh nổi tiếng đẹp như tranh vẽ. Tạm gác lại những cái tên quen thuộc như Santorini, Crete, Mykonos… hòn đảo Zakynthos, thắng cảnh xuất hiện trong bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời xứng đáng là điểm đến bạn phải ghé them khi đặt chân đến Hy Lạp.

Zakynthos là hòn đảo thứ 3 thuộc quần đảo Ionian, nằm ở phía Tây của Hy Lạp. Đặc trưng khiến hòn đảo này trở thành điểm đến thu hút nổi tiếng là những bãi biển xanh ngắt với bãi cát trắng trải dài, những mỏm đá hùng vĩ như đứng trước biển. Sau thành công của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời, Zakynthos càng được biết đến nhiều hơn, nhất là những du khách châu Á.

Zakynthos đẹp vì có Navagio

Nổi tiếng nhất và là điểm đến khiến Zakynthos trở nên thu hút nhất chính là bãi tắm Navagio. Để đến bãi tàu đắm tuyệt đẹp này, du khách phải mua tour đi thuyền từ vịnh Porto Vromi. Đường đến Navagio chứng kiến nhiều thắng cảnh khác nhau nhưng có vẻ không nơi nào trên cuộc hành trình đẹp bằng đích đến trước mắt. Navagio đẹp đến mức người ta phong tặng cho nó danh xưng ''bãi biển cát sỏi trắng đẹp nhất Hy Lạp''. Năm 2018, Navagio cũng đứng đầu trong danh sách bình chọn ''Top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới''.

Navagio và mối lương duyên với con tàu đắm

Cái tên ban đầu của bãi biển xinh đẹp này Agios Georgios, nhưng sau đó được đổi tên thành Nagavio bởi một ''vị khách ghé thăm'' là con tàu chở thuốc phiện có tên là MV Panagiotis. Năm 1983, con tàu này chở thuốc lá phiến qua vùng biển Georgios. Thủy triều đã đánh dạt xác con tàu vào bờ và nó đã nằm vĩnh viễn tại nơi đây. Theo năm tháng, xác con tàu dần trở nên hoen gỉ nhưng chính nó lại khiến Navagio đặc biệt hơn bất kì bãi biển nào trên thế giới. Cái tên Navagio cũng được ra đời từ đây, trong tiếng Hy Lạp nó có nghĩa là ''bãi tàu đắm''. 

Những viên sỏi đi cùng lời hứa hẹn trở lại

Một đặc trưng của bãi biển tàu đắm này chính là những viên sỏi trắng, sỏi trắng có mặt nhiều đến nỗi người ta gọi biển thành biển sỏi. Nhìn từ xa cứ ngỡ màu trắng đó là màu của cát nhưng thực chất đó là sắc trắng của những viên sỏi với đủ các loại kích thước. Trong Hậu Duệ Mặt Trời, nam chính đã đưa cho nữ chính viên sỏi tại bãi biển này và nói nếu người dân có một truyền thuyết nếu mang viên sỏi về thì nhất định sau này sẽ trở lại nơi đẹp đẽ này. Tưởng truyền thuyết ấy chỉ là sự sáng tạo của biên kịch nhưng thực chất lại có thật. Hướng dẫn viên thường nói với du khách rằng họ nên mang một hòn sỏi ở Navagio về vì nhất định sẽ có ngày trở lại. Nhưng có lẽ cũng không cần mang về, vì ai đến đây một lần rồi cũng đều muốn trở lại bãi biển xinh đẹp này.

Thị trấn Zakynthos

Trước khi ghé thăm biển Navagio xinh đẹp, du khách có thể dừng chân vài ngày tại thị trấn Zakynthos. Từ thị trấn này có thể đến thăm bãi biển Xigia, nơi có suối ngầm chứa nhiều lưu huỳnh, vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lang thang khắp thị trấn, lái xe trong rừng, xuyên qua những rừng  ô liu.

Hang động Blue

Cái tên Blue xuất phát từ đặc điểm của hang động nơi đây khi chúng đều hướng ra biển, hòa cùng màu xanh ngắt của nước biển nơi đây tạo thành cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Kỳ quan này nằm ở phía đông của mũi đất Skinari, phía bắc của đảo Zakynthos. Để đến đây, du khách có thể chọn thuê một chiếc thuyền hoặc đi theo tour du lịch.

Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt trần cùng dịch vụ tốt, đảo Zakynthos xứng đáng là một trong những thiên đường trên mặt đất, khiến ai khi biết đến đều muốn được đặt chân đến một lần trong đời.


ADVERTISEMENT