share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Tà Năng Phan Dũng – Cung đường huyền thoại mơ ước của fan yêu thiên nhiên


ADVERTISEMENT

Từ lâu, những người đam mê xê dịch luôn rỉ tai nhau câu nói Tà Năng Phan Dũng là nơi phải đến ít nhất một lần trong đời. Điều thú vị là dù cũng lắm thử thách nhưng dân văn phòng chưa trek lần nào vẫn có thể đến được bởi đây là cung đường chinh phục bằng ý chí chứ không phải bằng sức mạnh.

Cung trek biểu tượng vẻ đẹp của đồi cỏ

Tuy thuộc hai tỉnh khác nhau (Lâm Đồng – Bình Thuận) nhưng lại cùng nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kalon sông Mao, Tà Năng Phan Dũng tạo thành cung đường trekking khá nổi tiếng dài 55 cây số. Tuy nhiên, du khách cũng có thể chọn cung đường ngắn hơn, tầm 35km, đi qua Đồi Lính để có hành trình vừa sức.

Tà Năng Phan Dũng hội tụ đủ các dạng địa hình và trải nghiệm thú vị cho người yêu khám phá tự nhiên, từ rừng thông xanh rì, đồi cỏ địa hình sống lưng khủng long đến các con suối. Nếu Tà Xùa nổi tiếng với việc săn biển mây huyền ảo thì Tà Năng – Phan Dũng chính là biểu tượng vẻ đẹp của những đồi cỏ. Những dãi đồi nối tiếp nhau được phủ lớp cỏ dày, xen giữa là con đường mòn tạo nên địa hình độc đáo nhìn từ xa tựa sống lưng khủng long, hoang dại và hùng vỹ.

Cảnh đẹp của Tà Năng Phan Dũng được chia thành hai mùa. Từ tháng 6 đến tháng 11 hay 12, Tà Năng khoác lên mình tấm áo xanh mướt trải dài tận chân trời. Đây được xem là mùa đẹp nhất trong năm khi các trekker có thể ngắm nhìn một Tà Năng căng tràn sức sống. Đến mùa cỏ vàng tháng 12 đến tháng 5, cô gái Tà Năng lại thay mình bằng chiếc váy vàng ươm, óng ánh sắc hồng vào những sáng sớm bình minh. Điểm đặc biệt nhất ở cung này chính là tính chinh phục thách thức cao đi cùng với sự hài lòng, ấn tượng sâu đậm.


ADVERTISEMENT