share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Bên trong căn biệt thự danh tiếng của Karl Lagerfeld


ADVERTISEMENT

La Vigne từ lâu đã được xem như một trong những công trình nghệ thuật lâu đời và sang trọng bậc nhất của vương quốc giàu có Monaco. Biệt thự được xây dựng vào năm 1902 bởi ông trùm xuất bản người Anh – Sir William Ingram và được sử dụng như một đài quan sát quân sự trong thời kì Chiến tranh Thế giới, cuối cùng dinh thự được công chúa xứ Monaco tặng cho Karl Lagerfel như một món quà đặc biệt để thể hiện tình bằng hữu giữa họ. Nhà thiết kế huyền thoại đã chi ra 14 triệu đô la cho việc trùng tu và thiết kế nội thất của căn nhà.

Khi hoàn thiện, dinh thự bao gồm một khu vườn rộng lớn với những loài hoa quý hiếm, 6 phòng ngủ xa hoa mang phong cách hiện đại tối giản, 4 phòng tắm sang trọng, 1 thư viện đồ sộ và một phòng chơi billards. Phòng ngủ chính của nhà thiết kế bao gồm một chiếc giường Mario Antoinette huyền thoại và hai phòng tắm xa xỉ. Một phòng tắm hướng về phía Tây để ngắm vịnh Monte Carlo buổi tối và chiếc còn lại hướng về phía đông để ngắm bình minh trên bờ biển Địa Trung Hải. Ông chia sẻ với tạp chí W: “Đây là nơi an toàn nhất thế giới. Hoàn toàn không thể tới gần ngôi nhà. Không có công trinh công cộng hay những con đường cao tốc xung quanh, và phải vượt qua hai cánh cửa để vào trong nó. Ngôi nhà thậm chí không có địa chỉ, vì vậy, không ai có thể liên lạc với tôi”.

Karl Lagerfeld bán dinh thự vào những năm cuối của thập kỷ 90s, sau 10 năm sở hữu và dinh thự được mở cửa cho công chúng trong một vài sự kiện đặc biệt giống như Nomad Fair được tổ chức vào những năm gần đây.

 


ADVERTISEMENT