share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

WWK Video Cho Bống Xin Rác - Dự án đẹp "cứu" lấy môi trường biển


ADVERTISEMENT

Chưa khi nào trong suốt hàng thế kỷ qua, ô nhiễm môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng, lại đáng báo động như hiện nay. Sự vô tâm của con người cộng hưởng với suy nghĩ “biển rộng, nên vài mẩu rác cũng sẽ không thành vấn đề”, đã vô tình hủy hoại đi sự trong sạch vốn có của tài nguyên biển.

Với hiện trạng đáng báo động trên, một nhóm Tình nguyện viên tại Đà Nẵng đã bắt tay vào thực hiện dự án “Cho Bống Xin Rác” để “cứu” lấy môi trường biển, cũng như lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến với nhiều người hơn. Hình ảnh chú cá Bống bằng tre, chứa đầy rác, được đặt tại bãi biển T18, quảng trường Nguyễn Văn Thoại, tuyến biển Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng đã đem lại nguồn năng lượng tích cực với hi vọng: Biển sẽ trong sạch trở lại khi chúng ta bắt đầu hành động!

Được sự dẫn dắt của cô Sarah Field và các bạn Tình nguyện viên người nước ngoài, nhiều bạn sinh viên trẻ từ các trường Đại học khác nhau thuộc địa bàn Đà Nẵng đã cùng nhau lên ý tưởng, nghiên cứu và hiện thực hóa những ý tưởng đó. Với sự ủng hộ và giúp đỡ của Ban Quản Lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển khác, dự án đã có thêm động lực để mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cộng đồng,  là điểm khởi đầu đẹp cho hành trình “cứu” lấy môi trường biển.


ADVERTISEMENT