share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Explore Ghibli Park chính thức mở cửa đón khách từ tháng 11/2022


ADVERTISEMENT

Công viên chủ đề Ghibli Park, nằm trong Công viên Tưởng niệm Hội chợ triển lãm Aichi ở thành phố Nagakute, tỉnh Aichi, cách Tokyo 3 giờ đi tàu, sẽ chính thức mở cửa chào đón khách vào ngày 01/11/2022. Diện tích Công viên Tưởng niệm Hội chợ triển lãm Aichi ước tính khoảng hơn 200 ha, trong đó, Ghibli Park chiếm khoảng 7 ha.

Ghibli Park được chia thành 5 khu vực. Trong đó, 3 khu vực đầu tiên sẽ đi vào hoạt động là The Great Warehouse in Ghibli (Nhà kho Ghibli khổng lồ), The Hill of Youth (Thung lũng thanh xuân) và Donkomori (Khu rừng Donko). Hai khu vực còn lại là Mononoke Village (Ngôi làng Mononoke) và Valley of the Witch (Thung lũng phù thủy) dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2023.

Thung lũng thanh xuân

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: Kisa Toyoshima)

Nằm gần lối vào phía Bắc của khu Công viên Aichi, thung lũng thanh xuân là lối dẫn đầu tiên vào công viên Ghibli. Nơi đây có một toà tháp có thang máy đóng vai trò là tháp quan sát lẫn cổng chính. Thiết kế của tháp lấy ý tưởng từ các toà lâu đài trong Castle in the Sky (1986)Howl's Moving Castle (2004)

Ngoài ra, tại thung lũng thanh xuân còn có cửa hàng đồ cổ trong Whisper of the Heart (1995) - bộ phim lấy bối cảnh ở khu phố Seiseki-Sakuragaoka ở phía Tây Tokyo. Người hâm mộ chắc chắn sẽ ngay lập tức nhận ra ngôi nhà màu cam này.

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnVới cây xanh xung quanh, ngôi nhà trông giống hệt như cửa hàng đồ cổ trong phim (Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnDu khách cũng sẽ tìm thấy phiên bản thu nhỏ của Cục Mèo (Cat Bureau) từ bộ phim The Cat Returns (2002) (Ảnh: Kisa Toyoshima)

Nhà kho Ghibli khổng lồ

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: Kisa Toyoshima)

Trước đây, khu vực này là một hồ bơi công cộng nhưng nó đã bị đóng cửa vào tháng 9/2018. Sau đó, khu vực này được chuyển đổi thành Nhà kho khổng lồ của Ghibli và nó lớn hơn gấp ba lần so với Bảo tàng Ghibli ở khu phố Mitaka của Tokyo. Khu vực này được xây dựng như một sân ga với nhiều điểm tham quan khác nhau được thiết kế mô phỏng theo những bối cảnh nổi tiếng trong các tác phẩm của Ghibli và được miêu tả là "lưu trữ tất cả bí mật của studio". Nhà kho khổng lồ của Ghibli được che chắn đầy đủ, vì vậy du khách vẫn có thể khám phá các điểm tham quan bất kể điều kiện thời tiết. 

Đến với Nhà kho khổng lồ của Ghibli, du khách có thể thưởng thức những bộ phim ngắn kinh điển của studio tại rạp chiếu bóng Orio Unza. Tất cả 10 phim hoạt hình ngắn do Studio Ghibli sản xuất, chỉ được chiếu tại Bảo tàng Ghibli ở Mitaka, sẽ được chiếu theo trình tự tại Orio Unza. Phim ngắn mở màn sẽ là Kujiratori

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnRạp chiếu bóng Orio Unza có sức chứa 170 chỗ ngồi (Ảnh: ©Studio Ghibli)

Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh mô phỏng các khung hình nổi tiếng của Ghibli, đồng thời có cơ hội trở thành một nhân vật trong đó. Ở khu vực Spirited Away, bạn có thể đi bộ dọc một con hẻm giống cảnh mở đầu trong phim, hay lên chuyến tàu bí ẩn chạy trên biển, ngồi cạnh Vô Diện và trở thành Chihiro. 

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: ©Studio Ghibli)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnVăn phòng của Yubaba trong Spirited Away (Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: Kisa Toyoshima)

Bạn cũng sẽ tìm thấy một khu vườn trên cao từ bộ phim Laputa: Castle in the Sky cùng với Robot Laputian với quy mô thật - vốn chỉ có ở Bảo tàng Ghibli của Tokyo cho đến hiện tại, hay khám phá thế giới tí hon của Arrietty.

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnThế giới của Arrietty (Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnPhòng trò chơi của trẻ em được thiết kế theo bộ phim My Neighbor Totoro (Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnCũng trong căn phòng này, bạn sẽ tìm thấy một chú Totoro đang nằm ngủ (Ảnh: Kisa Toyoshima)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnCửa hàng mua sắm bày bán vô số vật phẩm, quà tặng cực kỳ đáng yêu (Ảnh: Kisa Toyoshima)

Trong con phố mua sắm mà bạn cảm thấy hoài cổ, có "Hiệu sách Hot Wind" chuyên bán sách, "Ozora Mokei" và "Dagashi Neko Kaburihime" bán các mô hình và bạn thực sự có thể mua sản phẩm. Bạn có thể làm được.

Khu rừng Dondoko

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bảnNgôi nhà của hai chị em Satsuki và Mei được tái hiện vô cùng chân thực tại Ghibli Park (Ảnh: ©Studio Ghibli​)

Đây là nơi tái hiện đầy đủ ngôi nhà của hai chị em Satsuki và Mei trong phim My Neighbor Totoro (1988). Ngoài ra, Dondokomori còn có khu vui chơi theo chủ đề Totoro với bức tượng chú mèo Totoro nổi tiếng - cũng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của Ghibli. Tên của khu vực này bắt nguồn từ điệu nhảy Dondoko mà hai chị em Satsuki và Mei biểu diễn cùng với thần Totoro với hy vọng rằng những hạt giống họ gieo sẽ nảy mầm.

Khu vực này cũng sẽ là nơi đặt một bức tượng hình Totoro bằng gỗ được gọi là "Dondoko-do".

(Ảnh: ©Studio Ghibli)

ghibli park, ghibli, công viên ghibli, studio ghibli, nhật bản(Ảnh: Kisa Toyoshima)

Công viên Aichi mở cửa miễn phí cho công chúng. Tuy nhiên, mỗi khu vực trong Công viên Ghibli có phí vào cửa riêng.

Để hạn chế tình trạng du khách quá đông, Ghibli Park triển khai hệ thống bán vé theo hình thức xổ số. Bạn phải chọn một ngày và giờ cụ thể cũng như khu vực ưa thích của bạn khi đăng ký mua vé. Các đơn đăng ký cho các chuyến thăm tháng 11 và tháng 12 hiện đã được đóng. Đơn đăng ký trực tuyến cho vé tháng 01/2023 được chấp nhận cho đến ngày 21/10/2022. Người thắng cuộc sẽ được thông báo vào khoảng 3 giờ chiều ngày 04/11/2022.

Bạn có thể xem thêm thông tin về giá vé tại đây. 


ADVERTISEMENT