share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Automobile Lamborghini Huracan Sterrato Concept: Siêu phẩm off-road “nổi loạn” lộ diện


ADVERTISEMENT

“Câu chuyện bắt đầu từ một trong những nguyên mẫu Huracán đầu tiên, bộ khung gầm số 53”, Maurizio Reggiani, Phó Chủ tịch kiêm cựu Giám đốc Công nghệ tại Lamborghini Motorsport chia sẻ về quá trình phát triển chiếc xe. Ông nói:

“Đội ngũ của chúng tôi đã nghiên cứu những chiếc bánh xe, đưa ra các giải pháp dành cho đường địa hình với khoảng sáng gầm cao hơn. Lần đầu được cầm lái, tôi ngay lập tức nhận ra mẫu siêu xe thể thao này có thể thú vị đến mức nào. Khi nguyên mẫu hoàn chỉnh được tạo ra và phát triển, ban lãnh đạo đã bị thuyết phục bởi những cảm xúc mà chiếc xe mang lại. Sau tất cả, Sterrato được ra đời tại Strada Bianca tại Nardò – cung đường lái thử của Lamborghini”.

Lamborghini-Huracan-Sterrato-Concept

Rouven Mohr, Trưởng phòng Kỹ thuật của Automobili Lamborghini chia sẻ: 

“Sterrato là một trong những dự án tâm đắc nhất của tôi. Mọi chuyện bắt đầu từ kinh nghiệm đầu tiên của tôi với cương vị người đứng đầu phòng phát triển phương tiện tại Lamborghini. Khi chúng tôi đang thử nghiệm trên đường đua Strada Bianca tại Nardò, một vài người nảy ra ý tưởng lái một mẫu Huracán cũ đã được độ lại trên địa hình đất cát. Vào buổi tối ngày hôm đó, khi đang dùng bữa cùng Maurizio Reggiani và Mitja Borkert, chúng tôi thảo luận kỹ hơn ý tưởng về một chiếc xe nằm giữa phân khúc của Huracán và Urus. Mục đích không phải để tạo ra một chiếc xe vượt địa hình, mà là một siêu xe thể thao dành cho mọi điều kiện địa hình chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Vậy nên, chúng tôi bắt tay vào việc chế tạo một nguyên mẫu, một chiếc xe đáng kinh ngạc: mang đến nhiều niềm vui khi lái trên những con đường đất cát bùn lầy, cùng với đó là thiết lập chế độ đua thực thụ. Giờ đây, tôi rất tự hào khi chứng kiến sự ra đời của phiên bản hoàn chỉnh, đây sẽ là phương tiện mang đến rất nhiều niềm vui cho khách hàng của Lamborghini”.

Lamborghini-Huracan-Sterrato

Mẫu xe ý tưởng Huracán Sterrato ra đời vào năm 2019 là sự kết hợp của động cơ V10 dung tích 5.2L với tính linh hoạt, nhằm đảm bảo niềm vui cầm lái tột cùng ở những điều kiện vận hành ngoài đường nhựa. Ngoại thất thể hiện rõ nét tinh thần phiêu lưu của Sterrato kết hợp với những đặc trưng của một chiếc siêu xe thể thao. Độ sáng gầm được nâng cao, góc thoát trước và thoát sau được tăng cường. Độ bám đường được gia tăng ở cả hai trục: lốp xe có thành rộng được đặt bên trong vòm bánh xe rộng hơn và có tích hợp những khe hút gió. Tất cả góp phần tạo nên vị thế uy lực và tính táo bạo của chiếc xe.

“Ngay từ giây phút đầu tiên, tôi đã có được rất nhiều niềm vui khi thiết kế nên Huracán Sterrato: Chiếc xe mang đến cơ hội độc nhất để thúc đẩy vượt qua giới hạn theo một hướng đi mới, thể hiện được những đặc trưng trong thiết kế của thương hiệu theo các tỉ lệ không ai ngờ đến”, Mitja Borkert, Trưởng phòng Thiết kế của Lamborghini nói về chiếc xe.

Lamborghini-Huracan-Sterrato-Concept

“Chúng tôi có khả năng hiện thực hoá mẫu xe, không chỉ để thể hiện sự tuyệt vời hay dũng cảm của một ý tưởng, mà phải chứng minh được tiềm năng đưa vào sản xuất của nó. Mục tiêu của thiết kế là tạo nên một điều khác biệt rõ rệt dành cho những người năng động và yêu thích thể thao, những người tìm kiếm niềm vui đằng sau tay lái ở khắp nơi trên thế giới, thậm chí vượt ra ngoài khuôn khổ của những đường đua hay những cung đường nhựa. Phiên bản Sterrato hoàn thiện chắc chắn là một chiếc Lamborghini giống như ý tưởng ban đầu, và đồng thời thúc đẩy Lamborghini tiến vào một địa hạt mới độc đáo”.

Lamborghini-Huracan-Sterrato-Concept

Chiếc xe được trang bị bộ lốp lớn hơn, với phần thành bên dày hơn, được đặc biệt phát triển nhằm gia tăng độ bám đường và giảm xóc. Các chi tiết khối và được mở rộng ở phần hông giúp tăng khả năng tự làm sạch của phần bánh, và giúp xe bám đường đất tốt hơn cùng với khả năng kiểm soát lực kéo và phanh được cải thiện, cũng như giúp chống hư hại. Khung gầm và khung trước của mẫu xe Sterrato được gia cố, bởi những bộ phận tích hợp nhôm, bởi cùng chất liệu dùng cho những chi tiết dùng để gia cố ở phần hông.


ADVERTISEMENT