share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

WWK News WOWWEEKEND công bố kết quả cuộc thi nhiếp ảnh ''Tiếng Nói Thành Thị''


ADVERTISEMENT

Sau hơn một tháng diễn ra, cuộc thi nhiếp ảnh “Tiếng Nói Thành Thị” đã kết thúc một cách thành công và tốt đẹp với rất nhiều bài dự thi có chất lượng cao cùng nội dung hấp dẫn. Với những vòng đánh giá gắt gao từ ban giám khảo, những bài dự thi với chất lượng cao nhất đã được chọn ra và sẵn sàng để công bố đến mọi người. Hãy cùng WOWEEKEND khám phá kết quả của cuộc thi nhé!

Giải Nhất: Hội An – Quảng Nam, mảnh đất hội tụ của nhiều giá trị

Tác giả: Lê Trọng Khang

Chất lượng kỹ thuật tốt. Nội dung sáng tác đa dạng, rất thơ, cổ kính, ảnh có hồn làm nổi bật lên cậu chuyện đằng sau. Thông qua bộ ảnh, người xem sẽ cảm nhận được một Hội An vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính qua bao đời. Bộ ảnh cũng đem những góc nhìn đặc biệt đến người xem với những thước ảnh về một Hội An khi phải trải qua những cơn lũ lụt nhưng vẫn không mất đi vẻ nên thơ cổ điển vốn có.

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/hoi-an-quang-nam-manh-dat-hoi-tu-cua-nhieu-gia-tri

Giải Ấn Tượng: Sắc màu miền Tây quê tôi

Tác giả: Nguyễn Văn Luận

Bộ ảnh khái quát được vẻ đẹp sự phát triển của đô thị, con người và các hoạt động văn hóa ở Miền Tây. Việc tác giả lựa chọn miền Tây để khai thác cũng sẽ đem đến những khó khăn trong quá trình tác nghiệp vì đô thị ở miền Tây sẽ rất khác với những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế… Câu chuyện của những cây cầu lớn ở Miền Tây, kết hợp với các địa điểm du lịch như vườn hoa Sa Đéc, chợ nổi Cái Răng và các lễ hội, hoạt động đặc thù của con người nơi đây lột tả bức tranh miền Tây khá trọn vẹn. Tác giả kết hợp được nhiều góc máy cao thấp, các kỹ thuật chụp như phơi sáng, pano ứng dụng tốt, góc ảnh chỉn chu, câu chuyện rõ ràng, màu sắc ảnh đẹp. Bộ ảnh có sự đầu tư về thời gian, khai thác nhiều khoảnh khắc đẹp, nhiều thời khắc ấn tượng, có sương mây, ráng trời rực rỡ. Đây là bộ ảnh tốt về nội dung, ấn tượng trong khoảnh khắc so với các bài dự thi khác.

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/sac-mau-mien-tay-que-toi

Giải Nhì: Phố biển Nha Trang

Tác giả: Phạm Hưng

Bộ ảnh miêu tả về nét đẹp của thành phố biển Nha Trang. Tác giả đã thành công khi thể hiện được một Nha Trang – một thành phố du lịch – đang trên đà phát triển và với nhiều công trình nhà cửa, khách sạn, các bãi tắm nổi tiếng thế giới. Góc chụp của tác giả cũng rất đa dạng, từ những bãi san hô khi thành phố lên đèn, chợ cá, hoạt động đan lưới cho tới các địa điểm du lịch tại Nha Trang như tại chùa Long Sơn, tháp bà Ponagar… đã làm nổi bất rất nhiều điểm đặc thù của một thành phố biển. Về kỹ thuật chụp, tác giả ứng dụng linh hoạt các góc ảnh trên cao, các góc máy thấp, xa gần hợp lý, kỹ thuật phơi, kỹ thuật pano. Phương pháp xử lý màu sắc, lựa chọn góc ảnh, chỉnh chu, mỗi góc ảnh thể hiện một câu chuyện rõ ràng.

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/pho-bien-nha-trang

Giải Ba: Nét đẹp Sài Gòn

Tác giả: Huy Lê

Bộ ảnh khai thác chủ đề đô thị Sài Gòn với nhiều khía cạnh khác nhau. Bộ ảnh rất trọn vẹn, từ các công trình trọng điểm, các tòa nhà biểu tượng, giao thông đều mô tả được một Sài Gòn đang phát triển. Bài dự thi cũng không thiếu các tấm hình về hoạt động tôn giáo, chợ, các hoạt động văn hóa, lễ tết. Kỹ thuật chụp khá tốt, khoảnh khắc đẹp đa dạng.

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/net-dep-sai-gon

Giải Ba: Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi!

Tác giả: Trần Ngọc Dũng

Bộ ảnh thể hiện Sài Gòn với góc nhìn từ trên cao thật rực rỡ, lung linh sắc màu. Tác giả đã rất kì công và dành nhiều thời gian để có được những khoảnh khắc đẹp của bộ ảnh này. Bộ ảnh khái quát được các địa điểm nổi bật, các giao lộ, các công trình biểu tượng của Sài Gòn như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Landmark 81, Bitexco và khu vực trung tâm thành phố. Tất cả các yếu tố thời tiết, phương pháp chụp (pano, phơi sáng), phương pháp xử lý ảnh thành thục, áp dụng tốt. Tuy nhiên điểm còn hạn chế của bộ ảnh vẫn đang tập trung nhiều ở các góc cao và góc nhìn toàn cảnh. Nếu tác giả khai thác thêm được các góc máy thấp, các chủ đề liên quan hoạt động văn hóa, tôn giáo, sinh hoạt chợ .v.v.. thì bộ ảnh Sài Gòn sẽ trọn vẹn hơn.

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/sai-gon-dep-lam-sai-gon-oi

Giải Khuyến khích: Hải Phòng bừng sáng

Tác giả: Trần Đạt

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/hai-phong-bung-sang

Giải Khuyến khích: Mưa Huế

Tác giả: Phan Minh

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/mua-hue

Giải Khuyến khích: Áo dài truyền thống Cố đô Huế

Tác giả: Nguyễn Trực

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/ao-dai-truyen-thong-co-do-hue

Giải Khuyến khích: Thành phố Hồ Chí Minh trong tôi

Tác giả: Hà Minh

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/thanh-pho-ho-chi-minh-trong-toi

Giải Khuyến khích: Sài Gòn tôi yêu

Tác giả: Nguyễn Văn Hợp

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/sai-gon-toi-yeu-1

Giải Khuyến khích: Sài Gòn trong nắng sớm

Tác giả: Vũ Tuấn Anh

Link bài dự thi: https://cuocthianh.wowweekend.vn/bai-du-thi/sai-gon-trong-nang-som

WOWWEEKEND xin gửi lời cám ơn đến các độc giả đã tin tưởng và tham dự cuộc thi nhiếp ảnh. Sự đồng hành của các bạn chính là nguồn động lực để chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn.

WOWWEEKEND cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà tài trợ đã cùng đồng hành với cuộc thi: Pullman Phú Quốc, Seashells Hotel & Spa Phú Quốc, Radisson Blu Resort Phú Quốc, Golf Valley Đà Lạt, Giordano.

Một lần nữa, xin cám ơn tất cả.


ADVERTISEMENT