share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

9 lý do bạn nên trải nghiệm snorkeling ít nhất một lần trong đời


ADVERTISEMENT

Snorkeling là một hoạt động thể thao trên biển đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khám phá đại dương. Bạn có biết snorkeling là gì và hoạt động như thế nào, điều gì khiến bộ môn này thu hút khách du lịch tham gia khi có dịp về với biển? Hãy cùng WOWWEEKEND tìm hiểu nhé!

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháSnorkeling mang đến một trải nghiệm khám phá đại dương vô cùng thú vị

Snorkeling là gì?

Snorkeling là hình thức bơi trên mặt nước với kính lặn hoặc mặt nạ và ống thở. Mặt nạ (hoặc kính bảo hộ) giúp chúng ta có thể quan sát rõ dưới nước. Ống thở là một đường ống gắn vào mặt nạ giúp bạn hít thở không khí trên mặt nước trong khi vẫn giữ đầu cúi xuống dưới để quan sát. Ngoài ra, để an toàn khi tham gia lặn snorkeling, bạn cũng cần thêm áo phao và các vây hoặc chân vịt phù hợp với bàn chân, giúp bạn kiểm soát và có thể bơi nhiều hơn trong nước.

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháThiết bị lặn Snorkeling rất đơn giản với kính lặn, ống thở và chân vịt

Lặn snorkeling cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vài phút để làm quen với kính bơi, ống thở rồi sau đó di chuyển ra khu vực biển êm, nước trong và bắt đầu bơi trên mặt nước khám phá những rạn san hô gần bờ, những đàn cá đủ màu bơi lội tung tăng dưới nước.

9 lý do bạn nên tham gia snorkeling

1. Snorkeling vô cùng dễ

Nếu bạn nghĩ đi lặn biển cần phải biết bơi giỏi mới có thể tham gia thì với snorkeling điều đó không thật sự quan trọng. Bạn chẳng cần phải giỏi bơi, giỏi lặn, mà chỉ cần mặc thêm áo phao để đảm bảo độ an toàn khi ra khơi thôi. Sau đó, đeo kính và ống thở vào rồi úp mặt xuống nước và bắt đầu trải nghiệm ngắm nhìn đại dương.

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháSnorkeling rất dễ, bạn không cần phải biết bơi lặn giỏi cũng có thể tham gia

2. Không cần bằng cấp

Không giống như lặn bình dưỡng khí, bạn phải tham gia huấn luyện trước khi lặn hoặc phải có bằng cấp về lặn trước khi tham gia, với snorkeling ai cũng có thể tham gia được. Bạn không cần có bằng cấp và cũng không cần phải biết bơi giỏi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên đi trải nghiệm snorkeling với người giỏi bơi lội và có kinh nghiệm với bộ môn thể thao này nhé.

3. Snorkeling rất an toàn

Điều này là chắc chắn rồi, vì snorkeling thường ở vùng nước nông và không có dòng chảy mạnh. Hơn nữa khi tham gia snorkeling bạn cũng phải mặc áo phao suốt thời gian tham gia bộ môn này. Thế nên so với các môn thể thao nước khác, thì snorkeling có độ an toàn rất cao nhé.

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháSnorkeling an toàn vì thường bơi ở vùng nước nông và bạn luôn mặc áo phao

4. Snorkeling vô cùng tiết kiệm

Chi phí cho việc tham gia snorkeling rất rẻ, thậm chí một số khu du lịch, resort còn miễn phí môn thể thao này. Nếu bạn tự chuẩn bị mua thiết bị để chơi thì cũng không tốn chi phí bao nhiêu. So với lặn bằng bình dưỡng khí, lặn với ống thở có chi phí dễ chịu hơn hẳn, từ việc mua thiết bị chi đến phí tham gia.

Bạn có thể dễ dàng kiếm được và mua thiết bị với giá cả hợp túi tiền. Ngoài ra, bạn cũng không phải tốn tiền để theo bất cứ khóa học hay bằng cấp nào trước khi tham gia snorkeling.

5. Snorkeling ít tổn hại đến môi trường

Snorkeling là hoạt động bơi trên mặt nước, ít tác động xấu đến môi trường biển. Khi bạn ở vùng nước nông, hãy chú ý đến chân vây nơi bạn đứng để tránh đụng phải các rạn san hô hay gây hại cho sinh vật biển mà không hề hay biết. 

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháSnorkeling là hoạt động ở trên mặt nước nên ít gây tác động đến môi trường thủy sinh

6. Kết nối với đại dương

Tham gia snorkeling bạn sẽ được khám phá một thế giới dưới đáy nước trong veo với vô vàn điều thú vị. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các sinh vật biển sinh sống trong môi trường tự nhiên và hòa mình vào cuộc sống ấy. Nhớ là đừng vội vàng nhé, bơi càng chậm bạn sẽ càng thấy được nhiều điều thú vị dưới đáy biển hơn.

7. Cảm giác tự do

Lặn snorkeling mang đến cho bạn cảm giác tự do tự tại, thoải mái ngắm nhìn đại dương. Bạn sẽ không phải bận tâm tới bộ đồ lặn nặng trịch, không phải lo lắng bình dưỡng khí hết hay còn, cũng không cần chuyên gia đi kèm… Snorkeling cho bạn tự do bơi theo hướng mình thích, tự do bơi theo sau một chú cá để ngắm chúng. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào!

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháTự do khám phá, kết nối với thế giới muôn màu dưới nước thật dễ dàng với snorkeling

8. Snorkeling tốt cho sức khỏe

Snorkeling là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Khi lặn, bạn sẽ điều hòa nhịp thở chậm và nhẹ nhàng, giữ bình tĩnh mọi lúc. Đây là một bài tập rất tốt cho hệ hô hấp, giúp điều hòa hơi thở đều đặn, hấp thụ oxy tối đa khi tham gia lặn.

Snorkeling còn giúp tăng cường cơ tim, giảm nguy cơ về một số bệnh tim mạch.

9. Cải thiện tinh thần

Khi tham gia snorkeling bạn sẽ thở bằng miệng có kiểm soát giống như kỹ thuật thở khi thiền. Điều này giúp bạn thư giãn và làm dịu cơ thể, tạo cảm giác thoải mái tinh thần. Snorkeling cũng giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Nó là bài tập và sự khởi đầu cho bạn nếu muốn lặn bằng bình dưỡng khí.

Snorkeling, du lịch, trải nghiệm, khám pháSnorkeling không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn sức khỏe tinh thần của bạn

9 lý do trên đã đủ để bạn thấy snorkeling hấp dẫn chưa nào. Nếu bạn yêu biển, khi đến với biển thì đừng ngại ngần mà thử tham gia một chuyến snorkeling nhé. Biển Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo, đảo Lý Sơn… chỗ nào bạn cũng có thể tham gia bộ môn thể thao này đấy!


ADVERTISEMENT