share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Aman Tokyo - Khách sạn toạ lạc trên không


ADVERTISEMENT

Trải nghiệm tại phòng suite thượng hạng trên tầng cao nhất của Aman Tokyo sẽ là trải nghiệm giúp bạn định nghĩa lại về cuộc sống tại một Mega-city Hotel1 là như thế nào. 

Aman Tokyo là khách sạn nằm giữa lòng đô thị đầu tiên của khu nghỉ dưỡng Aman. Sở hữu sáu tầng trên cùng (từ tầng 33 đến tầng 38) của tháp Otemachi - trụ sở của Ngân hàng Mizuho được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox, một nhà kiến trúc sư người Úc đã bắt tay xây dựng vào ngay những năm đầu tiên ý tưởng khu nghỉ dưỡng Aman được nghĩ ra.

Lối vào tiền sảnh của Aman Tokyo trên tầng 33 gợi lại hình ảnh lối vào của một phòng trưng bày nghệ thuật hoặc bảo tàng lớn. Nó là một đại sảnh xứng danh với chữ ‘đại’ theo nghĩa thuần túy nhất với với trần nhà cao và một không gian rộng mở.

Đây không đơn thuần chỉ là một khách sạn, mà là một khu spa thượng hạn và tối giản tọa lạc trên không. Được bao quanh là các tấm engawa, tấm gỗ có chức năng ngăn cách khắp từ trong ra ngoài, đại sảnh này cao gần 30m.

Bạn ngay lập tức choáng váng bởi những cảnh quan tuyệt vời bên ngoài khách sạn. Từ tòa nhà Otemachi nhìn ra sẽ là Ngự Hoa Viên và các địa danh nổi tiếng khác của Tokyo, cách vài bước sẽ là sự nhộn nhịp và các cửa hàng của phố Ginza.

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình trong sự ngạc nhiên bởi bởi cảm giác thư thái mà mà bồn tắm hoặc khu spa mang đến, bạn nhìn ra ngoài cửa sổ cả ngày lẫn đêm bị mê hoặc bởi những gì mình nhìn thấy.

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang đặt chân tại một khách sạn ‘vượt chuẩn’ là lối đến các gian phòng thượng hạng. Trần nhà cao, hành lang rộng, không một chút nào mang đến cảm giác tù túng, như một khu ký túc xá tiết kiệm không gian như những khách sạn khác, ngay cả những nơi cao cấp nhất.

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày khắp cả khách sạn, ngay cả lối đi, cũng tuyệt đẹp không kém. Có lẽ tinh tế nhất là các mảng tường thạch cao nổi lên hình ảnh bông hoa chạy dọc khắp hành lang. Sakan, nghệ thuật thủ công cổ xưa đắp thạch cao Nhật Bản đang dần bị lãng quên bởi các phương pháp thời hiện đại. Nhưng ở đây, một trong số ít các nghệ nhân đắp thạch cao Nhật Bản còn lại, ông Syuhei Hasado, đã kết hợp phong tục lâu đời với các kỹ thuật đương đại để tái hiện lại truyền thống. Duyên dáng, tỉ mỉ và lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nghệ thuật thủ công  của ông là một sự bổ sung hoàn hảo cho sự tối giản xung quanh.

Gian phòng thượng hạng của bạn giống như một căn nhà ở sang trọng, với khu vực sinh hoạt và ăn uống riêng biệt, phòng ngủ và nơi sẽ trở thành điểm nhấn tại kỳ nghỉ của bạn: phòng tắm có bồn ngâm nước (Furo) cực sâu. Cuối cùng, bạn sẽ tắm mỗi sáng và mỗi tối, chỉ cần ngâm mình trong dòng nước thư thái và chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục qua các cửa sổ kéo dài từ trần đến sàn. Thật sự cảm giác như bạn đang tắm trên bầu trời.

Các căn phòng rộng lớn đều được trang trí theo phong cách Nhật Bản thanh lịch, tối giản với giấy Washi, gỗ và đá. Các tầng sắc tự nhiên, không có gì đối chọi, tất cả đều hài hòa.

Rời khỏi phòng, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng hơn khi đứng trong khu vực hồ bơi và spa. To lớn, thanh lịch, thực sự choáng ngợp. Trần nhà cao và mọi chi tiết của nó hợp lại làm nên một kiệt tác trong thiết kế. Ở đây, bạn như được đưa vào một thời đại khác, vào một chiều không gian khác - một nơi thoát khỏi cuộc sống hàng ngày trần tục. Gọi một vài thức uống vào lúc hoàng hôn và để các giác quan của mình bị đẩy tới giới hạn.

Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết ở mọi khía cạnh trong kỳ nghỉ của chúng tôi làm nên một kỳ nghỉ rất tuyệt vời và đậm hương vị Nhật Bản. 

Điều nổi bật hơn cả là thái độ phục vụ từ đội ngũ nhân viên và hướng dẫn viên.

Lược dịch từ thecoolhunter

 

1Khách sạn quy mô lớn, tọa lạc ở những con đường nhộn nhịp của thành phố lớn.

ADVERTISEMENT