WOWWEEKEND
W Coffee Talk
by Veera
photo by Kain, Novotel Phú Quốc Resort
photo by Kain, Novotel Phú Quốc Resort
Món ăn Việt vốn đã luôn có mặt trên bản đồ ẩm thực thế giới từ đã lâu, nhưng người đầu tiên đặt ẩm thực Việt cạnh khái niệm ẩm thực cao cấp (fine dining) phải kể đến công của bếp trưởng Peter Cường Franklin.
Tôi đã từng nghe đâu đó câu nói như thế này: “Để hiểu được văn hoá của một thành phố, hãy đi dọc trên những con đường của thành phố đó”. Chính những nét văn hoá đường phố gần gũi ấy, đã góp phần tạo nên nhưng nét riêng biệt của thành phố mà tôi sẽ nhắc đến - một thành phố được đặt tên theo nghĩa thực của nó. Nằm giữa dòng sông Nhị và sông Thanh Quyết, chính vì vậy mà cái tên “Bên trong sông” được ra đời từ đó hay còn được nhiều người gọi với cái tên phổ biến “Hà Nội”.
"Theo chuỗi những dự án của MIA Design Studio, mọi người có thể thấy một điều khá rõ và xuyên suốt đó là làm sao tạo ra được kết nối càng nhiều càng tốt giữa con người và thiên nhiên" - Kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Hoàng Mạnh.
Hildegard Anzenberger, Tổng Quản lý của Capella Hanoi, chia sẻ trong buổi trò chuyện cùng WOWWEEKEND: “Chúng tôi đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường và đạt được nhiều thành tựu. Nhưng đó là hiện tại. Quan trọng là từ vị trí đang đứng, chúng tôi không thể quay đầu, chỉ có thể tiến về phía trước!”
Khởi nghiệp với vốn vay nhỏ lẻ của gia đình, chàng sinh viên 20 tuổi bắt đầu chuỗi ngày theo đuổi niềm đam mê, từng bước điền tên của một thương hiệu thời trang Việt lên bản đồ thời trang quốc tế.
Phục dựng những chiếc lồng đèn cổ cách đây cả 100 năm, Khởi Đăng Tác Khí tập hợp những bạn trẻ mong muốn phát huy vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống, hun đúc tình yêu văn hóa trong mỗi người con Việt.
Tuần này, hạng mục W Coffee Talk của WOWWEEKEND vinh dự chào đón ông Ross Sanders, Tổng giám đốc khu vực của tập đoàn Minor Hotels tại Việt Nam - đơn vị vận hành chuyến tàu hỏa The Vietage nổi tiếng.
Akuna là không gian sáng tạo mang dấu ấn nguyên bản của Sam Aisbett, từ những kinh nghiệm của một bếp trưởng “no rules” (không nguyên tắc) đến nguồn cảm hứng của một kẻ lữ hành đam mê khám phá các nguyên liệu bản địa.
Người cầm viết nên quên đi những thành tựu từng có khi bắt tay thực hiện tác phẩm mới để mỗi trang sách đều trở thành một cuộc đời riêng biệt. Đấy là chia sẻ của chị Tuyết Trinh, biên tập viên Sbooks khi nói về nghề nghiệp của mình.
Hơn 25 năm dấn thân vào hành trình sáng tạo mỹ vị qua những miền ẩm thực cao cấp ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, Bếp trưởng Konrad Renggli đã chinh phục nhiều lớp thực khách bằng phong cách ẩm thực đặc biệt: hòa quyện hoàn hảo giữa kỹ thuật nấu ăn hiện đại, gu thẩm mỹ tinh tế cùng niềm đam mê khám phá hương vị mới.
Nhà văn Robert Louis Stevenson đã từng nói rằng “không có mảnh đất nào là xa lạ, chỉ có kẻ lữ hành là người lạ”. Mỗi nơi ta đến đều cho ta những điều mới lạ với những vẻ đẹp tuyệt vời, sự quyến rũ và cả chút phiêu lưu kỳ thú. Và vì đích đến của chúng ta trong những chuyến du lịch không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Vì vậy, với nhiều người, bên cạnh những chuyến du lịch khám phá các vùng đất lạ họ còn đi tới nơi họ yêu thích rất nhiều lần, bởi với họ mỗi lần đi là một lần trải nghiệm.
Khi nhận thấy trải nghiệm đã đủ "chín", tháng 12/2022, Mavis chính thức bắt tay vào việc "thai nghén" một cuốn sách kể về hành trình xê dịch của mình. Cùng WOWWEEKEND tâm sự với cô nàng travel blogger này để hình dung rõ nét hơn về những chuyến đi thanh xuân của cô nhé!