share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Bơ House - tỉ thứ đáng yêu trong căn nhà cao nguyên


ADVERTISEMENT

Bơ không phải loại quả đặc trưng của miền Bắc, nhưng Bơ hợp với căn nhà chúng tôi dành trọn kỳ nghỉ ở Mộc Châu, nhất là tới vào mùa bơ cao nguyên, trái lúc lỉu trên cây bơ già ngay trong sân khu nhà xinh xắn…

Bơ House

À phải rồi, tất nhiên tên Bơ House có liên quan đến cây bơ bạn dễ dàng trông thấy ngay từ khi bước chân vào cổng nhà. Cảm giác đầu tiên khi người ta đến đây, có lẽ là như …trở về nhà. Thật thế, mọi thứ đều nhẹ nhàng, dễ chịu không gợn chút ồn ã, chẳng thấy suy nghĩ rối bời bủa vây.

Đến Bơ House như trở về nhà

Chúng tôi đến Mộc Châu chẳng phải lần đầu tiên, đến để ghé thăm những đồi chè xanh bát ngát, đồng cải trắng tinh hay mận đào khoe sắc mỗi độ xuân về, thưởng thức hương vị trong trẻo của tiết trời và những món ăn đậm chất vùng Tây Bắc. Nhưng có lẽ, đến Bơ House như một cái duyên không phải lần nào cũng có thể bắt gặp.

Căn phòng ấm áp ở Bơ House

Chuyến xe đêm mệt nhoài đưa chúng tôi tới Bơ chỉ mới hơn 3 giờ sáng, chui vội vào chăn nệm thơm tho làm một giấc cho đến khi sáng bảnh, tôi mới chú ý đến khuôn viên dễ thương, phòng ốc, và nụ cười của mấy bé nhân viên. Tôi thấy nắng gọi bên hè, cây cối và gió lành lao xao trong cái thứ thời tiết mát mẻ đặc trưng - một trong nhưng điều khiến tôi yêu mến Mộc Châu đến lạ.

Yêu Mộc Châu từ những điều nhỏ nhất

Ngụ ở đây, người ta có thế tự nấu ăn trong căn bếp nhỏ xinh, có thể nướng chút thịt thơm trong sân nhà, có thể ngồi tán gẫu bên nhau giữa không gian của cây cối, hay lúc cần, thì kiếm một góc nhỏ tận hưởng bình yên cho riêng mình. Dù là chọn giường tầng (dorm), ta vẫn được hưởng những dịch vụ chung của cả căn nhà, với một cái giá phải chăng, bởi thế Bơ House hoan nghênh tất cả các nhóm khách, từ độc hành, gia đình, tới cả một nhóm đông người.

Sân nhà Bơ

Tôi đi Mộc Châu quá nhiều lần để khám phá, nhưng tôi đến Bơ House có lẽ chỉ để tận hưởng thôi. Ở góc nào cũng thấy Bơ đáng yêu hết sức, lúc nào cũng sẽ nhận được hàng tỉ thứ đáng yêu trong căn nhà nhỏ xinh với từng góc được chăm chút tỉ mỉ đầy nghệ thuật.

Ở góc nào cũng thấy Bơ đáng yêu hết sức

Không phải là một nơi quá xuất sắc về tiện nghi hay thiết kế, nhưng Bơ House đã làm tốt nhiệm vụ của mình: Đưa những vị khách phương xa - như tôi - được hòa mình với thiên nhiên, được cảm nhận sự gần gũi dù có đang ở cách gia đình hàng trăm cây số. Đến đi, đến để ôm lấy cả cao nguyên vào một ngày trời cao, xanh, mây trắng…


ADVERTISEMENT