share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Chung tay tạo nên thế giới mới bền vững cùng khách sạn New World Saigon


ADVERTISEMENT

Nhằm hưởng ứng Tháng Trái đất và động viên tinh thần không lãng phí thức ăn, khách sạn New World Saigon đã hợp tác cùng đội ngũ nghệ sĩ trẻ tài năng thực hiện bộ sưu tập “Raucycle – Rau củ hay rau cũ?” với ý tưởng đem các loại rau củ bị lãng phí, có hình dạng không hoàn hảo để biến hóa thành những tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa. 

Khai thác sự hoàn hảo từ những nét đẹp không hoàn hảo

Mở đầu bộ sưu tập “Raucycle” với bức tranh chính khắc họa Mẹ thiên nhiên với tên gọi “Nguồn”, nhằm tôn vinh tầm quan trọng của thiên nhiên nuôi dưỡng sự sống quanh ta. Xoay quanh Mẹ thiên nhiên là 05 bức tranh mang chủ đề “Ngũ hành”, bao gồm các yếu tố “Kim”, “Mộc”, “Thủy”, “Hỏa” và “Thổ”. Chúng được khắc họa đầy sáng tạo từ những nguyên liệu mộc mạc như cà rốt, bông cải xanh, dưa leo…

New World Saigon Hotel, Tháng Trái Đất, hoạt động bền vững

Tất cả được khéo léo sấy khô và đính thủ công lên bề mặt tranh cũng như phủ bóng cầu kì bằng sơn epoxy, nhằm giữ được trọn vẹn màu sắc nguyên bản của rau củ. Sáu bức tranh gợi nhắc sáu yếu tố quan trọng làm nên môi trường sống đủ đầy để nuôi dưỡng vạn vật. Từ bộ sưu tập “Raucycle”, New World Saigon mong muốn tôn vinh và nâng niu vẻ đẹp không hoàn hảo từ chính những giá trị mà thiên nhiên ban tặng. Xuyên suốt tháng Năm, New World Saigon thân mời bạn và các tín đồ yêu thích nghệ thuật ghé thăm sảnh khách sạn để thưởng lãm tranh, cùng lưu lại những hình ảnh đẹp góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. 

Bữa tối lan tỏa giá trị bền vững cùng đại tiệc hải sản

Ngày 21/4 vừa qua, khách sạn New World Saigon đã tổ chức tiệc tối thân mật tại nhà hàng Parkview Café với hoạt động triển lãm bộ sưu tập tranh “Raucycle – Rau củ hay rau cũ”. Tiệc tối vinh dự có sự góp mặt của các đơn vị truyền thông thân thiết, dàn bạn trẻ có sức ảnh hưởng về phong cách sống và nghệ thuật trên mạng xã hội, nhằm góp phần lan tỏa thông điệp bảo tồn thiên nhiên một cách bền vững. 

New World Saigon Hotel, Tháng Trái Đất, hoạt động bền vững

Trong không gian sang trọng không kém phần ấm cúng của Parkview Café, các vị khách không chỉ có cơ hội thưởng lãm, lắng nghe câu chuyện đằng sau những tác phẩm mà còn được đắm mình vào đại tiệc hải sản thịnh soạn với đa dạng tinh hoa ẩm thực từ Á đến Âu. Nổi tiếng về độ tươi ngon tuyệt đối và tay nghề chế biến tài ba từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, các vị khách được chiêu đãi hành trình ẩm thực đặc sắc với loạt hải sản cao cấp như tôm hùm Nha Trang, bào ngư, hàu và các món nóng hảo hạng như thăn bò Mỹ, đùi cừu nấu chậm mọng nước.

New World Saigon Hotel, Tháng Trái Đất, hoạt động bền vững

Chung tay bảo tồn môi trường theo hướng bền vững

Tại New World Saigon, hàng loạt chai nước nhựa khó phân hủy đã được thay thế bằng chai thủy tinh và nhôm. Có thể tái sử dụng nhằm thực hiện chính sách Zero Plastics. Các tiện nghi trong phòng ở của khách được hạn chế tối đa sản phẩm bằng nhựa hoặc túi ni lông khó tiêu hủy. Khách sạn còn cam kết thực hiện chính sách mang tên Zero Waste nhằm giảm thiểu nhóm rác thải chôn cất xuống còn 10% trong tổng số rác thải hằng ngày. Sau khi đã phân loại các rác thải, khách sạn sẽ làm việc cùng các nhà cung cấp nguyên vật liệu để tái sản xuất các thùng làm từ bìa cứng khó phân hủy.

New World Saigon Hotel, Tháng Trái Đất, hoạt động bền vững

Ngoài ra, nhằm tránh lãng phí thực phẩm, New World Saigon đã và đang hợp tác với công ty nhận nguồn thức ăn thừa để làm thực phẩm hỗ trợ cho việc chăn nuôi. Đối với bã cà phê được thải ra hằng ngày từ Whisper Bar & Lounge, khách sạn cũng hợp tác cùng đơn vị địa phương để sản xuất ly tái chế làm từ bã cà phê. Với thiết kế đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ, có khả năng phân hủy sinh học và tính ứng dụng cao cũng như không chứa chất gây hại, BPA.

New World Saigon Hotel, Tháng Trái Đất, hoạt động bền vững

Hơn thế nữa, khách sạn còn thường xuyên thực hiện những khóa đào tạo cho đội ngũ nhân viên về kiến thức bảo tồn môi trường. Đồng thời thành lập ủy ban môi trường bền vững giúp theo dõi sâu sát, thường xuyên báo cáo lượng khí thải CO2 và nước thải sinh hoạt để tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc của tập đoàn nói riêng và nhà nước nói chung. Cùng chung tay tạo nên thế giới mới tại New World Saigon - nơi bắt đầu của những trải nghiệm nghỉ dưỡng và hành trình ẩm thực phong phú, luôn mang giá trị cốt lõi tạo sự bền vững môi trường.


ADVERTISEMENT