share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Quy Nhơn những ngày rực nắng (Phần 2)


ADVERTISEMENT

Ở phần trước chúng tôi đã biết đến Quy Nhơn từ những ăn sáng thịnh soạn và những quang cảnh thành phố mới lạ mà thân thương. Sau những giờ hồi sức để có một tinh thần phấn khởi, hành trình khám phá thành phố biển này lại tiếp tục với những địa điểm giàu văn hoá và không gian ngát mùi biển.   

Quy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháTháp chính tháp bánh ítQuy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháTháp phía NamQuy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháTháp chính và tháp mái hình yên ngựa

Điểm đến tiếp theo cũng là một ngọn núi nhưng tại đỉnh là một cụm tháp Chăm sắc sảo mang tên Bánh Ít. Tại khu du lịch này, cả tôi và các du khách khác đều được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của từng viên gạch đặc thù của người Chăm. Từng chi tiết kiến trúc đều được người Chăm dày công xây dựng từ chân tới mái tháp rất tỉ mỉ. Mỗi tháp với vị trí và hình thù khác nhau sẽ mang đến một cảm nhận riêng biệt và nhất là những tấm ảnh đậm đà màu sắc văn hoá nơi đây.

Quy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháCận cảnh người thợ gốm ngồi làm việc tại làng gốm Vân Sơn

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, đến Quy Nhơn, chúng tôi còn ghé một làng nghề truyền thống nữa. Đó là làng gốm Vân Sơn vốn ít người biết đến và đang cần thêm nhiều sự quan tâm của du khách. Làng gốm Vân Sơn tuy đã mai một và chỉ còn một vài hộ gia đình duy trì, nét lao động tuyệt đẹp này vẫn luôn là hình ảnh đáng quý với các sản phẩm dung dị dành cho mọi người dân. Nếu đã đến làng, hãy ủng hộ người thợ làm gốm miệt mài tận tâm bằng cách mua một món gốm làm lưu niệm bạn nhé. 

Quy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Phong điện bên bán đảo Phương MaiQuy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháMón nem ngon miệng

Trước khi kết thúc ngày dài, chúng tôi cũng đã thấm mệt sau những chuyến đi dài, những nhiêu đó vẫn chưa đủ để làm chúng tôi kiệt sức. Hồi năng lượng cho buổi tối với một món ăn hài hoà, chúng tôi tìm đến một quán nem nổi tiếng của thành phố, Quán nem Chả Lợi. Tại đây món nem trở thành một mỹ vị vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt nướng, nem lụi thấm gia vị bí truyền của quán sẽ đảm bảo khiến bạn say mê khi cuộn rau bún trong bánh tráng và chấm vào một loại nước sốt độc nhất. Với vị bùi béo đến từ các loại đậu và vị tương mặn, thật khó để miêu tả từng hương vị của loại nước sốt này khi nó khiến chúng tôi chỉ biết ăn không ngừng. 

Quy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháBờ biển Quy Nhơn ban đêmQuy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháThành phố Quy Nhơn rực sáng vào buổi đêm

Để trọn một ngày Quy Nhơn, chúng tôi chọn quán cà phê bãi biển làm điểm xả hơi và thư giãn để cảm nhận được không khí biển đêm của thành phố. Với bãi biển trải dài thì chỉ ngồi trên chiếc ghế cà phê thôi cũng đã ngắm nhìn rõ từng đường cung của thành phố. Dọc theo đó là những ánh đèn thành phố màu sắc và cả những bóng đèn le lói ngoài khơi của những ngư dân đang câu cá, câu mực. Cảm nhận Quy Nhơn tại quán cà phê này, từng hạt cát lọt vào khe ngón chân, từng cơn gió thổi vào cổ áo, tôi thấy mình đã hiểu thêm về một thành phố. Nơi đây bằng cách nào đó đã trở thành một kỷ niệm quý mến của tôi. 

Quy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháQuảng trường rực rỡ​Quy Nhơn, du lịch, trải nghiệm, khám pháPhố ẩm thực Quy Nhơn

Một ngày dài tại Quy Nhơn của chúng tôi không có những nơi tiêu biểu nhất hay những món sang chảnh nhất, nhưng có lẽ đây là một trải nghiệm tự do và thoải mái nhất vì chúng tôi được đến những nơi chúng tôi thích và tìm thấy tính tò mò của trẻ thơ đã thất lạc trong chúng tôi. Cám ơn Quy Nhơn đã khơi lại những cảm xúc đó và cám ơn Quy Nhơn đã cho chúng tôi một chuyến đi để lưu luyến trước những ngày dài chống dịch. 

Phần 1: LINK

 


ADVERTISEMENT