share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Tips & Advice 4 quyển sách bạn nên đọc cho mùa đông này


ADVERTISEMENT

Mùa đông có lẽ là thời điểm khiến chúng ta có nhiều tâm tư nhất, bởi bên ngoài trời bắt đầu lành lạnh, tâm hồn cũng hơi trống vắng sau một năm dài với bao bộn bề. Để có một “mùa đông không lạnh” hay điểm tô thêm một sắc ấm cho đông này, WOW WEEKEND giới thiệu đến bạn 4 quyển sách thú vị nên đọc cho đông năm nay nhé!

1. Cửa Sổ Mùa Đông

Ai cũng từng có những câu chuyện riêng về một mùa đông khiến chúng ta bồi hồi mỗi khi nhớ lại. Nếu bạn không muốn cảm thấy cô đơn giữa mùa đông này, hãy thử đọc ''Cửa sổ mùa đông'' sẽ khiến bạn phải bận lòng suy nghĩ thật nhiều qua từng trang sách. Đó là những tản mạn, xúc cảm về cuộc sống lạnh lẽo nơi mùa đông tìm đến. Đó là mong muốn ''đi để trở về'' với nơi gọi là tổ ấm sau những bộn bề của cuộc sống. 

Sách, 4 quyển sách bạn nên đọc cho mùa đông này, sách bạn nên đọc cho mùa đông này

''Cửa Sổ Mùa Đông'' là sự tập hợp thú vị của những tác giả trẻ, sẽ mang đến những cảm xúc mới trong hành trình chinh phục mùa đông. Lối dẫn truyện gần gũi, giọng văn đơn giản sẽ giúp bạn cảm nhận đầy đủ về một mùa đông nào đấy. Nếu may mắn, bạn có thể mở ''cửa sổ mùa đông'' cho riêng mình đấy! 

2. Như Mùa Đông Rơi Xuống

"Như mùa đông rơi xuống" - tập truyện ngắn nhẹ nhàng của Fuyu dành cho bạn trong mùa đông này. Vỏn vẹn chỉ 24 mẩu chuyện về tuổi học trò với lối viết nhẹ nhàng, đơn giản, ngôn từ bình dị nhưng không hề nhàm chán, Fuyu sẽ cho bạn một vé quay về tuổi thơ với hồi ức thật đẹp. Bởi chúng ta, ai cũng từng có tuổi học trò thật đẹp và có dịp lắng đọng thấy mình đâu đó trong những câu chuyện của Fuyu.

Sách, 4 quyển sách bạn nên đọc cho mùa đông này, sách bạn nên đọc cho mùa đông này

Fuyu đã quá quen thuộc với đọc giả Việt Nam với cách dẫn dắt các tình tiết rất tự nhiên và nhẹ nhàng nhưng lại khiến người đọc khó quên được. Lang thang với từng trang sách, mon men với từng câu chuyện, tôi đôi khi lại mỉm cười vu vơ hay cảm động đến muốn khóc khi thấy mình trong những nhân vật.

Fuyu bằng cách nào đó đã cho đọc giả ''xuyên không'' về lứa tuổi học trò để chìm đắm trong những kỷ niệm học trò. Bạn sẽ không biết mùa đông như thế nào, lạnh lẽo hay ấm áp. Nhưng có một điều bạn chắc chắn rằng "Như mùa đông rơi xuống" của Fuyu chính là một đốm lửa nồng ấm cho mùa đông không lạnh.

3. Chẳng Mùa Đông Nào Không Thể Vượt Qua

Nếu mùa xuân cho người ta sức sống mãnh liệt thì mùa đông thường khiến người ta liên tưởng đến những khó khăn, khắc nghiệt mà bản thân phải vượt qua. Cuộc đời chúng ta không phải chỉ có một mùa đông duy nhất phải trải qua mà chính là rất nhiều. Không có mùa đông nào không thể vượt qua, chỉ là chúng ta có cố gắng vượt qua giới hạn của mình hay không. Cuốn sách ''Chẳng mùa đông nào không thể vượt qua'' của tác giả Ban Mã sẽ giúp bạn thêm vững bước tiến về tương lai và vượt qua những thời khắc khó khăn. ''Chẳng Mùa Đông Nào Không Thể Vượt Qua'' chính là cuốn sách giúp bạn thư giãn, thả lỏng sau những ngày tháng nỗ lực cố gắng không ngừng.

Sách, 4 quyển sách bạn nên đọc cho mùa đông này, sách bạn nên đọc cho mùa đông này

Chỉ vỏn vẹn với 344 trang sách, cuốn sách như được đúc kết từ những năm tháng cuộc sống thực tế của tác giả đã trải qua. Mùa đông nơi đây như một ẩn dụ của thời điểm khó khăn. Mọi chuyện đều có thể vượt qua và bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Đừng vương vấn quá khứ mà hãy kiên cường để chào đón những điều mới mẻ, dũng cảm đối diện với thế giới, hiểu được giá trị tồn tại của bạn trên đời này.

4. Đông Này Ai Sưởi Ấm Cho Ta

Mùa đông - thời điểm thường gắn với những sự chia ly hay đơn giản chỉ là sự cô đơn lạnh lẽo của bao tâm hồn. Với chủ đề mùa đông, mỗi câu chuyện trong ''Đông Này Ai Sưởi Ấm Cho Ta'' lột tả những xúc cảm về tình yêu, kỷ niệm ngày đầu rung động hay những lần nhớ nhớ, thương thương người ta, cũng như không thể bỏ qua những câu chuyện ''cay cay khoé mắt'' về sự chia ly trong tình yêu, nỗi trăn trở day dứt mãi không nguôi.

Sách, 4 quyển sách bạn nên đọc cho mùa đông này, sách bạn nên đọc cho mùa đông này

Những trái tim khô cằn, lạnh lẽo trong mùa đông buốt giá cũng đều chờ mong một tia nắng ấm để đón chờ hạnh phúc, để đợi ''Đông này ai sưởi ấm cho ta''.


ADVERTISEMENT