share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Beauty Bài tập thể dục đơn giản tại nhà giúp bạn có vòng eo đẹp như mơ


ADVERTISEMENT

Vòng eo thon gọn, săn chắc, không chút mỡ thừa luôn là niềm mơ ước của mọi người. Thế nhưng, một vòng eo đẹp không tự nhiên mà có. Nó là kết quả của việc bạn kiên trì tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống và ngủ nghỉ có khoa học. Trong đó, việc tập luyện là điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện.

Không cần phải đến phòng tập, bạn vẫn có thể bắt tay vào việc tiến hành ''chỉnh dáng'' bằng những bài tập thể dục đơn giản tại nhà mà vẫn giữ được vòng hai đẹp như mong muốn. Hãy bắt đầu bằng các động tác dưới đây nhé!

Bài tập thở bụng

Bài tập thở bụng giúp tăng áp lên các cơ vùng bụng, đốt cháy mỡ thừa, từ đó bạn sẽ có một vòng eo thon gọn, không mỡ thừa. Với bài tập này, bạn nên tập khi bụng không no. Thực hiện từ 5 phút trở lên.

 • Để thực hiện bài tập này, bạn bắt đầu nằm ngửa trên thảm tập hoặc sàn nhà.
 • Đầu gối gập lại góc 90 độ, duỗi thẳng hai theo dọc theo cơ thể.
 • Sau đó bạn hít một hơi sâu, đồng thời ép các cơ bụng trước vào cột sống, đưa tay lên trên, lòng bàn tay hướng về phía trên. Và thở ra bằng miệng. Vẫn giữ nguyên tư thế ép cơ bụng khoảng 15 giây sau đó thả lỏng. 

Beauty, dáng đẹp, sportBài tập thở bụng giúp làm săn chắc cơ bụng, đốt cháy mỡ thừa

Bài tập plank

Bài tập plank không chỉ tác động nhiều đến cơ vùng bụng mà còn tác động lên các hệ cơ vai, ngực, chân và lưng, giúp cho các vùng cơ này săn chắc và khỏe mạnh hơn.

 • Bạn nằm sấp trên thảm hoặc sàn nhà, từ từ nâng cơ thể, giữ cơ thể trên các ngón chân và khuỷu tay (hoặc bàn tay). Giữ lưng và chân thành một đường thẳng, không bị chùng xuống hoặc cong.
 • Giữ nguyên tư thế khoảng 30 giây. Lặp lại và thực hiện khoảng từ 2 phút trở lên. Bạn có thể thay đổi tư thế trong khi tập, đầu tiên là plank cao (giữ cơ thể bằng hai bàn tay), tiếp theo là plank thấp (giữ cơ thể bằng khuỷu tay), cuối cùng là plank nghiêng.

Beauty, dáng đẹp, sportPlank là bài tập cơ bản nhưng vô cùng hiệu quả cho vòng hai của bạn

Bài tập gập bụng

Không gì có thể giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh, giúp vòng eo thon gọn bằng các động tác gập bụng. Do đó, muốn vòng hai đẹp, bạn không thể bỏ qua bài tập này.

 • Đầu tiên bạn nằm trên thảm, đầu, lưng mông đều áp sát bề mặt thảm.
 • Tiếp theo, đầu gối co gập góc 90 độ và bàn chân chạm mặt đất. Đặt tay phía sau đầu (hoặc bắt chéo để trên ngực đều được).
 • Hít sâu và bắt đầu gập người bằng cách nhấc phần thân trên lên khỏi sàn, hướng về phía đầu gối thì thở ra. Trong lúc gập thân người, mông và chân vẫn giữ nguyên tư thế.
 • Trở về vị trí ban đầu hít sâu, sau đó lặp lại động tác. Khi mới bắt đầu, bạn gập bụng 10 lần/1 lần tập, sau sẽ tăng dần lên.

Beauty, dáng đẹp, sportBài tập gập bụng giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất

Bài tập đạp xe đạp

Bài tập thể dục kiểu đạp xe đạp cũng giảm mỡ bụng hiệu quả cho vòng hai. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp làm săn chắc cơ chân, giúp bạn có đôi chân thon dài khỏe khoắn.

 • Bạn nằm trên sàn nhà và để hai tay phía sau đầu tương tự như bài tập gập bụng. Sau đó, nâng cả hai chân lên cao, đem gối phải co sát về phía ngực, chân trái giữ nguyên. Đầu xoay về phía bên phải.
 • Đổi bên. Thực hiện lặp lại động tác từ 10-15 lần.

Beauty, dáng đẹp, sportBài tập đạp xe đạp rất đơn giản, bạn có thể thực hiện mỗi ngày

Bài tập đẩy eo kiểu cá heo

Tư thế đẩy cá heo không chỉ có tác dụng cho vùng eo thon đẹp mà còn rất tốt cho việc củng cố hệ cơ ở cánh tay, chân.

 • Bài tập này rất dễ thực hiện. Bạn bắt đầu bằng tư thế giống giống với bài tập plank, cơ thể song song với sàn nhà. Hít thở nhẹ nhàng qua mũi.
 • Từ từ đẩy hông lên cao thành hình chữ V ngược. Hít vào và ép sát cơ bụng vào xương sống, rồi thở ra và trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác trong khoảng 10 phút.

Beauty, dáng đẹp, sportTư thế đẩy cá heo là bài tập tốt cho toàn bộ hệ cơ trên cơ thể bạn

Bài tập ngồi xổm với bóng

Ngồi xổm cao với bóng cũng là một bài tập toàn diện, giúp bạn có vòng eo thon gọn, vòng ba và đôi chân săn chắc.

 • Đầu tiên, bạn đứng hai chân dang rộng bằng vai, sau đó ngồi xuống với tư thế ngồi xổm. Tay cầm bóng đưa về phía trước mặt. Thắt chặt cơ bụng. Sau đó bước chân phải rộng sang một bên. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt
 • Quay trở lại vị trí ban đầu và đổi chân.
 • Thực hiện bài tập này khoảng 20 lần cho mỗi bên chân.

Beauty, dáng đẹp, sportBạn có thể thực hiện bài tập ngồi xổm với bóng ở bất cứ đâu trong nhà mình

Bài tập đứng uốn lườn

Đây là bài tập rất cơ bản và vô cùng đơn giản. Động tác đứng uốn lườn cũng là động tác khởi động của nhiều bài tập thể dục khác.

 • Bạn đứng hai chân dang rộng bằng vai. Giơ hai tay lên đầu và hít vào.
 • Hạ cánh tay phải xuống chạm vào chân bên phải và duỗi tay trái trên đầu, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài, đồng thời thở ra, uốn cong cơ thể sang phải.
 • Quay trở lại vị trí ban đầu và đổi bên. Lặp lại bài tập 10 lần cho mỗi bên và thực hiện 3 vòng.

Beauty, dáng đẹp, sportKhi tập động tác uốn lườn, bạn chú ý luôn ép sát cơ bụng vào phía xương sống nhé

Bài tập tư thế cây cầu

Động tác tư thế cây cầu giúp tăng cường sức mạnh cho cơ mông, bụng. Đây cũng là một động tác khởi động tuyệt vời và là bài tập phục hồi cơ bản để cải thiện tính ổn định của các cơ vùng core và cột sống.

 • Bạn nằm ngửa, hai tay để dưới mông. Co đầu gối sao cho lòng bàn chân chạm xuống đất.
 • Hít vào, siết chặt cơ mông và cơ bụng rồi nâng hông lên để tạo ra một đường thẳng từ đầu gối đến vai. Giữ tư thế này khoảng 20-30 giây.
 • Thở ra khi hạ xuống. Lặp lại bài tập 20 lần.

Beauty, dáng đẹp, sportBài tập này không chỉ giúp eo thon bụng phẳng mà còn được xem là phương pháp hỗ trợ để kiểm soát cơn đau lưng tốt

Trên đây là 8 bài tập cơ bản và dễ thực hiện, bạn có thể tập tại nhà mỗi ngày. Những động tác này không chỉ giúp bạn có bụng phẳng, eo thon mà còn nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, bất kể bài tập thể dục nào để đạt hiệu quả cao nhất bạn cũng cần phải duy trì tập luyện lâu dài và đều đặn. Ngoài ra, bạn đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để sớm có vùng bụng phẳng lì, vòng hai thon thả như mơ ước nhé!


ADVERTISEMENT