share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Tips & Advice “Du lịch mùa Corona”: Thỏa sức tham quan 12 bảo tàng nổi tiếng khắp thế giới mà không cần bước chân ra khỏi nhà


ADVERTISEMENT

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19 do virus Corona gây ra đem đến khá nhiều phiền toái và gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mọi lĩnh vực từ đời sống, giải trí, kinh doanh đến du lịch ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đều ban bố lệnh cấm xuất nhập cảnh đến các đất nước đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của loại dịch bệnh này. 

Là người đam mê khám phá, có sở thích du lịch khắp đó đây, đương nhiên bạn sẽ cảm thấy chán nản trước tình thế “bất di bất dịch” như hiện nay. Vì sự an toàn của bản thân và mọi người, những kế hoạch cho chuyến du ngoạn định trước đã “đổ sông đổ bể”. Tại sao không trải nghiệm kiểu du lịch tại gia, dưới đây là danh sách gồm 10 bảo tàng nổi tiếng thế giới cho chuyến “du lịch tại gia” trong “mùa Corona” này. Danh sách bảo tàng nổi tiếng giúp bạn thỏa lòng đam mê, tiếp thêm kiến thức về văn hóa, nghệ thuật của nhiều quốc gia mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và khỏe mạnh của bản thân.

Bảo tàng Anh, London: Museum of the World

Ảnh: Archdaily.com

Bảo tàng Anh là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu tại thành phố London. Với hơn 8 triệu đồ vật được cất giữ và thu thập từ nhiều nơi trên thế giới, bảo tàng như một kho tàng kiến thức về văn hóa, lịch sử. Từ Xác ướp Ai Cập, đá Rosetta cổ đại đến bảo vật Trung Quốc… đều được trưng bày tại bảo tàng. 

Trong “chuyến du lịch tại gia” này, bạn có thể tự do chiêm ngắm vẻ đẹp hoành tráng của tất cả vật phẩm cũng như tìm hiểu về lịch sử của từng đồ vật trong bảo tàng. 

Giao diện trên web đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng, tạo cảm giác như trò chơi 3D giúp bạn thoải mái thư giãn. 

Bảo tàng Guggenheim, New York: Guggenheim Museum

Ảnh: Mental Floss

Bảo tàng hình xoắn ốc Guggenheim được xem là bước ngoặt của kiến trúc vào thế kỷ XX. Được trưng bày tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ lừng danh thế giới như Wassily Kandinsky, Pablo Picasso, Constantin Brancusi, Alexander Calder, Alberto Giacometti… Bảo tàng Guggenheim là điểm đến hàng đầu tại New York dành cho trái tim đam mê hội họa, ở bất kỳ trường phái nào. 

Với tính năng “Chế độ xem phố” của Google, bạn có thể tự do phóng to, thu nhỏ từng chi tiết, hình ảnh trong mỗi tác phẩm tại bảo tàng Guggenheim. 

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Washington: Art And Culture

Ảnh: Washington Org

Công trình kiến trúc thế giới này bao gồm 2 tòa nhà chính. Tòa nhà ở hướng Tây được xây dựng cách đây hơn 100 năm theo phong cách La Mã, trưng bày tranh, tượng, điêu khắc theo phong cách cổ điển, cận hiện đại. Tòa nhà hướng Đông được xây dựng vào thập niên 70 của thế kỷ trước, trưng bày tác phẩm hội họa, điêu khắc theo phong cách hiện đại. Mặc dù không trực tiếp đến bảo tàng, bạn vẫn có thể ngắm nghía tỉ mẩn từng bức họa, điêu khắc ở phòng trưng bày để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Bảo tàng Orsay, Paris: Orsay Museum

Ảnh: The Good Life France

Bảo tàng Orsay chủ yếu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Pháp từ năm 1848 đến năm 1914, bao gồm tranh, điêu khắc, đồ gỗ và nhiếp ảnh. Là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Châu Âu, bảo tàng Orsay là nơi lưu trữ các tác phẩm nổi tiếng thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng của các nghệ sĩ tài ba như Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin và Van Gogh. Với hệ thống cập nhật đầy đủ tại trang chủ, bạn có thể lựa chọn và tùy ý xem mọi tác phẩm hoặc tác giả yêu thích. 

Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia, Seoul: National Museum Korea

Ảnh: Kongres Magazine

Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia Hàn Quốc cho phép bạn “tham quan trực tuyến” dù ở bất cứ đâu. Ứng dụng của google cung cấp cái nhìn toàn cảnh cả bên trong lẫn bên ngoài của bảo tàng, tạo cảm giác chân thực cho người xem. Dù không cần đặt chân đến Seoul, bạn cũng có thể thăm thú xung quanh bảo tàng, chiêm ngắm hàng trăm tác phẩm độc đáo thuộc nhiều trường phái và phong cách của các họa sĩ, nhà điêu khắc tài năng Hàn Quốc, quốc tế như  U-Fan Lee, Seung-Teak Lee, Duck-Jun Kwak, Magdalena Abakanowicz, Tal Streeter, Mauro Staccioli…

Bảo tàng Pergamon, Berlin: Pergamon Museum

Ảnh: CN Traveler

Bảo tàng Pergamon nổi tiếng với việc nắm giữ những hiện vật thuộc khảo cổ học. Địa điểm là tổ hợp 3 bảo tàng nhỏ, bao gồm: Bộ sưu tập Đồ cổ, Bảo tàng Cổ đại Cận Đông và Bảo tàng nghệ thuật đạo Hồi. Chuyến “tham quan ảo” tại bảo tàng Pergamon giúp bạn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng và công phu của những công trình lớn như Bệ thờ Pergamon, Cổng Ishtar thành Babylon, Cổng chợ Miletus… 

Bảo tàng RIJKS, Amsterdam: Rijksmuseum

Ảnh: Air Booking

Bảo tàng Rijks là nơi trưng bày lịch sử nghệ thuật Hà Lan từ thời Trung cổ. Nhiều tác phẩm nổi tiếng toàn cầu của họa sĩ trứ danh cũng được lưu giữ ở đây như Vincent Van Gogh - Self Portrait, Rembrandt - Night Watch, Jan Asselijn -  The Threatened Swan, Johannes Vermeer - The Love Letter… Với tính năng “chế độ xem phố” của google, bạn có thể thoải mái phóng to, thu nhỏ, xoay nghiêng, dọc… để thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của bảo tàng cũng như tính nghệ thuật trong từng tác phẩm. 

Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam: Van Gogh Museum

Ảnh: My Modern Met

Bảo tàng Van Gogh là điểm đến tuyệt vời dành cho những người đam mê vị danh sĩ lừng danh người Hà Lan. Với hơn 2000 tác phẩm về cuộc sống, con người và cảnh vật được trưng bày tại đây, bảo tàng Van Gogh là địa điểm có lượng khách đông, xếp thứ 31 trên toàn thế giới. Những bức họa nổi tiếng nhất của Van Gogh như: chùm tranh “Hoa hướng dương” – 1890, bức “Chân dung bác sĩ Gachet” – 1890, bức “Ông cụ buồn bã” (hay “Bên ngưỡng cửa vĩnh hằng”) – 1890, bức “Đêm đầy sao” – 1889, bức “Những cây ôliu” – 1889, bức “Quán cafe về đêm” – 1888 và cuối cùng là loạt chân dung tự họa… đều được hiện diện trên trang chủ, giúp bạn thỏa sức chiêm ngưỡng.

Bảo tàng nghệ thuật Assis Chateaubriand, Sao Paulo: MASP Museum

Ảnh: Archdaily

Bảo tàng MASP sở hữu bộ sưu tập lớn và đầy đủ nhất của nghệ thuật phương Tây từ Mỹ Latinh đến toàn bộ Nam bán cầu. Hiện tại, bảo tàng có hơn 8.000 tác phẩm bao gồm tranh ảnh, điêu khắc, hiện vật và trang phục ở nhiều thời kỳ cùng nhiều nền văn hóa, nghệ thuật khác nhau như Châu Phi, Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ từ thế kỷ 13 đến nay. Các tác phẩm trưng bày ở đây được sưu tập từ nhiều nghệ sĩ Brazil và quốc tế như Cândido Portinari, Di Cavalcanti, Anita Malfatti và Almeida Junior, Raphael, Mantegna, Botticelli, Delacroix, Renoir, Monet, Cézanne, Picasso, Modigliani, Toulouse-Lautrec, Van Gogh, Matisse và Chagall... Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập lớn các bức họa của các nghệ sĩ trường Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Flemish,...

Bảo tàng nhân chủng học quốc gia, Mexico: The National Museum

Ảnh: Tripadvisor.co.uk 

Chẳng cần phải mất vài ngày để lang thang trong khuôn viên rộng lớn của bảo tàng bậc nhất thế giới, bạn cũng có thể trải nghiệm và chiêm ngưỡng độ hoành tráng của Bảo tàng nhân chủng học quốc gia tại Mexico qua màn hình máy tính ở thời điểm hiện tại. Bảo tàng là nơi lưu giữ hiện vật khảo cổ học và nhân chủng có niên đại từ thời kỳ tiền Columbus của Mexico, bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm: Đá mặt trời và một phòng dành riêng cho nền văn hóa của người Maya. Đây là một trong những bảo tàng khảo cổ phong phú nhất khu vực Mỹ Latinh khi sở hữu toàn bộ các phế tích nghệ thuật và các nền văn hóa cổ đại trên toàn cõi Mexico. 

Lược dịch từ travelandleisure.com 

 

 

 

 


ADVERTISEMENT