share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Tips & Advice Kiểm tra thành phần chăm sóc da với 11 ứng dụng đáng tin cậy


ADVERTISEMENT

Công cụ kiểm tra thành phần chăm sóc da thường cung cấp dữ liệu về sản phẩm và thành phần của sản phẩm. Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là gõ tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm có trong các ứng dụng. Ngoài ra, một số ứng dụng cung cấp máy quét mã vạch để việc tìm kiếm chính xác và dễ dàng hơn. Tùy vào công cụ bạn sử dụng nhưng nhìn chung, sau khi tìm các sản phẩm, bạn sẽ thấy những thông tin như sau:

 • Các loại thành phần
 • Thông tin an toàn và độc tính
 • Hiệu quả
 • Trải nghiệm người dùng
 • Mức độ rủi ro
 • Các thành phần có khả năng gây dị ứng
 • Các thành phần có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn
 • Sản phẩm tương tự hoặc thay thế

Trong bài viết này, WOWWEEKEND sẽ giới thiệu cho bạn 11 ứng dụng kiểm tra thành phần chăm sóc da tốt nhất, được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Think Dirty

ứng dụng, thành phần chăm sóc da, chăm sóc da(Ảnh: Chatelaine)

Think Dirty là một ứng dụng kiểm tra thành phần phổ biến với hơn 36.000 lượt đánh giá trong kho ứng dụng Apple. Think Dirty tập trung phân tích tác động hóa học của các thành phần đến sức khỏe lâu dài của người dùng. Ứng dụng sẽ thể hiện thông tin thành phần một cách dễ hiểu, cũng như đánh giá rõ ràng xem sản phẩm "sạch", "bẩn" hay ở mức trung bình. Tính năng quét mã vạch hoạt động với hơn 2 triệu sản phẩm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp từ Canada và Hoa Kỳ. Nếu không thấy sản phẩm mình đang tìm kiếm trên ứng dụng, bạn có thể quét mã vạch và danh sách thành phần, sau đó ứng dụng sẽ tiến hành phân tích sản phẩm cho bạn.

Ứng dụng có xếp hạng trung bình là 4,8/5 sao.

Good Face

Good Face Project đã tạo ra ứng dụng Good Face giúp mọi người hiểu về sản phẩm họ đang quan tâm hoặc sử dụng, đặc biệt còn tạo ra một chế độ chăm sóc da được cá nhân hóa. Cơ sở dữ liệu hơn 80.000 thành phần sẽ hỗ trợ cho bạn trong vấn đề này. Với tính năng chế độ chăm sóc da được cá nhân hóa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm thay thế và theo dõi sản phẩm nào hiệu quả nhất cho mình. Good Face cũng cho phép bạn đặt câu hỏi và chia sẻ thông tin sản phẩm.

Ứng dụng có điểm đánh giá trung bình là 4,8/5 sao trong kho Apple.

Yuka

ứng dụng, thành phần chăm sóc da, chăm sóc da(Ảnh: Reboot Health)

Yuka là một ứng dụng di động cung cấp thông tin về thực phẩm và mỹ phẩm, với kho cơ sở dữ liệu "đồ sộ" lên đến 1,5 triệu thực phẩm và 500.000 mỹ phẩm. Không dừng lại ở đó, công ty còn liên tục phân tích các sản phẩm mới, với khoảng 800 sản phẩm mới được đánh giá hàng ngày.

Yuka dễ sử dụng và hữu ích nên bạn chỉ cần sử dụng thanh tìm kiếm hoặc quét sản phẩm để có danh sách toàn diện về các thành phần. Yuka đánh giá các sản phẩm dựa trên 4 mức độ rủi ro:

 • Không rủi ro (chấm xanh)
 • Rủi ro thấp (chấm vàng)
 • Rủi ro trung bình (chấm cam)
 • Rủi ro cao (chấm đỏ)

Yuka được đánh giá 4,7/5 sao từ hơn 2.400 đánh giá trên cửa hàng Apple.

CodeCheck

ứng dụng, thành phần chăm sóc da, chăm sóc da(Ảnh: CodeCheck)

Ứng dụng trên giúp bạn dễ dàng tìm hiểu xem có bất kỳ chất gây dị ứng, kích ứng nào trong thực phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc cá nhân của bạn hay không. Bạn chỉ cần tạo một hồ sơ trong ứng dụng theo sở thích hoặc tình trạng dị ứng của bạn, rồi quét các sản phẩm trong khi mua sắm để kiểm tra độ an toàn. Ứng dụng sẽ nhanh chóng cho bạn biết liệu thực phẩm hoặc mỹ phẩm có phải thực phẩm ăn chay, không chứa gluten và không có đường lactose hay không. Nó cũng kiểm tra hàm lượng paraben, microbeads, parafin và đường. CodeCheck có xếp hạng trung bình 4,5/5 sao từ hơn 175 bài đánh giá trên ứng dụng Apple.

INCI Beauty

ứng dụng, thành phần chăm sóc da, chăm sóc da(Ảnh: APK Pure)

INCI Beauty là một công ty độc lập của Pháp được thành lập năm 2017. Trang web tuyên bố đây là ứng dụng toàn diện nhất trên thị trường khi có thể đánh giá khoảng 15.000 hóa chất khác nhau đợc sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. INCI Beauty sẽ đánh giá các sản phẩm trên thang điểm 1-20, đồng nghĩa với các sản phẩm từ tốt đến gây tranh cãi. Ưu điểm của ứng dụng này là dịch sang năm ngôn ngữ, giúp nhiều người có thể truy cập.

EWG’s Healthy Living

Nhóm Công tác Môi trường (EWG) đã tạo ra ứng dụng trên giúp mọi người có những lựa chọn lành mạnh hơn cho cuộc sống của họ và môi trường. Ngoài sản phẩm làm đẹp, ứng dụng EWG’s Healthy Living còn cung cấp cơ sở dữ liệu về thực phẩm và sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Trang web tuyên bố hiện có xếp hạng cho hơn 120.000 loại thực phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ứng dụng được xếp hạng trung bình 3,3/5 sao trong cửa hàng ứng dụng Apple.

SkinSort

Trang web SkinSort giúp bạn tìm thấy các sản phẩm tốt nhất cho da cũng như những sản phẩm mà bạn quan tâm. Ứng dụng chứa thông tin về tính an toàn và hiệu quả của hơn 27.000 thành phần chăm sóc da Bạn có thể dễ dàng duyệt qua các sản phẩm bằng cách kết hợp hơn 60 bộ lọc để phân loại và tìm ra "chân ái" cho làn da của mình. Sau khi tìm được sản phẩm phù hợp, bạn có thể tùy chỉnh quy trình và xem thử các sản phẩm sẽ hoạt động cùng nhau ra sao. Say đó, hãy thêm bất kỳ sản phẩm nào bạn quan tâm vào "kệ" để ghi chú về chúng, phản ứng da và sở thích của bạn.

SkinCarisma

Trang web SkinCarisma không chỉ tập trung vào sự an toàn của các thành phần mà còn cho bạn biết các thành phần có tác dụng thế nào đối với da bạn. Thanh tìm kiếm cho phép bạn liệt kê các tùy chọn sản phẩm của mình. Từ đó, bạn sẽ tìm được các sản phẩm phù hợp dành cho làn da. Trang web liệt kê tất cả các thành phần, độ an toàn, hiệu quả và cảnh báo về một sản phẩm.

Beautypedia

ứng dụng, thành phần chăm sóc da, chăm sóc da

Beautypedia được tạo ra bởi chuyên gia làm đẹp Paula Begoun, người sáng lập Paula’s Choice. Đội ngũ chuyên gia của cô cam kết tiết lộ sự thật và nghiên cứu về các sản phẩm chăm sóc da để loại bỏ những lời tiếp thị quảng cáo. Trang web đánh giá sản phẩm từ 1-5 sao. Beautypedia cũng cung cấp các tính năng giúp bạn tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc da được đánh giá cao nhất. Ngoài đánh giá của đội ngũ chuyên gia, bạn có thể dễ dàng đọc qua các đánh giá của khách hàng về sản phẩm trên trang.

Detox Me

Đây là ứng dụng được thiết kế để "giảm độc tố" trong mọi lĩnh vực cuộc sống của bạn. Ứng dụng này có 6 danh mục chính là: nhà cửa, đồ ăn thức uống, quần áo, chăm sóc cá nhân, dọn dẹp và trẻ em. Ứng dụng cung cấp các mẹo về các sản phẩm cần tránh, thông tin về thành phần và các lựa chọn thay thế cho những hóa chất độc hại. Bạn cũng có thể nhận được lời nhắc, mẹo và công thức nấu ăn tự làm để thay thế các sản phẩm thương mại.

SkinSAFE

ứng dụng, thành phần chăm sóc da, chăm sóc da(Ảnh: SkinSAFE)

Ứng dụng này được phát triển để giúp bạn đánh giá các sản phẩm làm đẹp của mình. SkinSAFE được thiết kế giúp mọi người xác định và tránh các thành phần gây tổn thương da nhạy cảm. Ứng dụng được phát triển bằng cách sử dụng dữ liệu thử nghiệm với đầu vào từ Mayo Clinic.

Ứng dụng tuyên bố sẽ giúp mọi người loại bỏ thử nghiệm và sai sót trong quá trình thử nghiệm sản phẩm. Nhờ đó, người dùng tránh được các sản phẩm khiến da nhạy cảm phản ứng. Tất cả các sản phẩm trong kho dữ liệu của SkinSAFE đều được liệt kê với các điểm đánh dấu để bạn biết thành phần cũng như thông tin an toàn của chúng.

Không phải tất cả các thành phần chăm sóc da đều phù hợp với mọi người. Việc sử dụng công cụ kiểm tra thành phần của chúng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe làn da. Nhờ những ứng dụng trên, WOWWEEKEND hy vọng quá trình chăm sóc da của bạn sẽ an toàn, hiệu quả hơn.


ADVERTISEMENT