share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Random Access Memories Lekima - Tìm về chốn yên bình giữa Sài Gòn náo nhiệt


ADVERTISEMENT

Dạo gần nay, thấy bản thân trống rỗng và hoang mang về một số việc của bản thân. Tôi vội vàng tìm kiếm một nơi nào đấy để khỏa lấp những trống trải cũng như nạp lại năng lượng tích cực để tiếp tục cuộc hành trình của riêng mình. Và có lẽ không nơi nào phù hợp hơn Lekima - quán trà nho nhỏ bên con đường Thi Sách đầy nắng, đầy cây xanh và ti tỉ những điều thú vị.

Lối nhỏ vào chốn yên bình Lekima

Tôi đến với Lekima vào một buổi xế chiều cuối tuần bởi lời mời từ một người bạn thân lâu ngày không gặp. Vội vàng bước nhanh dưới bóng cây, thi thoảng nghĩ về một số thứ của cuộc đời mình, về những thứ sẽ trò chuyện cùng người bạn thân ngày hôm nay mà tôi quên mất đi nơi đến hôm nay của mình.  

Dưới tán cây xanh mát của con đường Thi Sách, quán trà nằm lặng lẽ trong một tòa nhà đã cũ, bảng hiệu “Lekima” gây ấn tượng với tôi vì giống tên gọi quả Lê ki ma (quả trứng gà) mà thuở bé tôi hay ăn. Vừa bước vào cửa là những bậc thang gỗ đã ngắm màu thời gian. Tôi đi theo sự hướng dẫn để tìm đến nơi mà tôi đang muốn tìm chút cảm giác bình yên cho mình.

Cuối cùng, những bước chân lang thang cũng đưa tôi đến nơi mà nó mong muốn. Trước mặt tôi là cửa để vào Lekima - Tea, Shop, Tree. Nằm gần cuối dãy hành lang với một ít cây cối, ít nắng nhẹ và chút màu cũ kỹ. Tôi không vội mở cửa bước vào mà như đang chuẩn bị tâm thế, dành cho bản thân chút thời gian để thích nghi và hòa mình vào một thế giới khác với những điều mới mẻ đang chờ đón.

Không gian nhà Trà Lekima đơn giản nhưng ấm áp và đầy sức sống 

Như một thói quen, tôi khẽ nhìn tổng quan không gian rồi tìm cho mình một góc nhỏ nào đấy có thể khám phá vài điều thú vị nơi đây. À, có một sức hút mạnh mẽ đối với tôi mỗi khi chiều chiều nhẹ, đó là ánh nắng vàng. Thứ mà chúng ta hằng ngày đôi khi chẳng thích nó bao giờ vì có thể gây khó chịu, nóng và đổ mồ hôi. Nhưng hôm nay lại khác, nắng rất đẹp và nhẹ nhàng, nhẹ đến nỗi bạn có thể nhìn nó xuyên qua từng tán cây bên ngoài để len lỏi vào khu nhà của Lekima.

Một chỗ ngồi lý tưởng dành cho “những người đặc biệt”

"Một hôm thấy nắng vàng ngoài hiên
Nắng như là năm cũ
Một hôm thấy nắng vàng vừa lên
Vui - buồn không biết nữa",
                                                                                                                               (Thơ - Đỗ Trung Quân)

Những ánh nắng thật sự rất thu hút nếu bạn mở lòng và lắng nghe nó. Cái nắng vàng ngoài hiên thật sự làm tôi không thể nào quên được. Chỉ cần nhìn một lần, thả mình vào không gian là y như rằng sẽ có nguồn năng lượng ấm áp sưởi ấm tâm hồn của bạn ngay lập tức. 

Một hôm nắng ghé chơi nhà 

Điều làm tôi cảm thấy thoải mái khi vừa bước vào đây là cảm giác như đang được ở nhà của mình. Với đa số đồ nội thất là gỗ tạo cảm giác ấm cúng và thân quen. Mỗi vật dụng nơi đây đều có riêng một vai trò, một công dụng của mình, chẳng có thứ nào là vô dụng cả. Cách bày trí, sắp xếp khiến người tham quan cảm thấy thoải mái và vui vẻ lựa chọn một vị trí cho mình. Một điều khiến bạn thoải mái hơn là ở đây có trang trí hoa, khi thì sen, khi thì cúc,..mỗi mùa mỗi hoa cảm giác mới lạ và hưng phấn hơn.

Vườn cây xanh mát của nhà trà Lekima

"Trên đời không có gì là vô vị cả, mọi thứ đều tự bản thân tự nêm nếm và chế tạo. Ngon dở đều do tự mình nếm". Khi lòng bạn yên ắng thì ngồi ở đâu, không gian nào đi nữa đều trở nên yên ắng cả. Và Lekima là một chốn nhỏ có thể giúp bạn cảm thấy an yên trong từng suy nghĩ của mình. Những chậu cây xanh trong không gian quán, những hàng cây lấp ló bên đường, đôi khi bạn sẽ bắt gặp được một vài chú chim, chú sóc tự do bay nhảy. Nếu thích, bạn có thể tự tay trồng vài cây nhỏ, tự tay tưới vài chậu hoa cảnh, thế là đã quá an yên. 

Mời bạn thưởng trà ngắm hoa và thưởng thức vài cái bánh quê

Mời bạn một ly cà phê phin và ít hạt bí

Không những được tự do ở một không gian yên tĩnh, xanh tươi như Lekima, bạn còn có thể lựa chọn một số sản phẩm sạch, xinh đẹp được sản xuất ở Việt Nam như áo dài, đồ vintage, handmade handbag, home product (thớt gỗ, hộp tre,…) và các sản phẩm Beauty Product (dầu dừa, bath bomb,..). Đây là những sản phẩm thủ công được sản xuất từ những người bạn của Lekima. Bạn có thể chọn cho mình để sử dụng hoặc có thể làm quà tặng bạn bè, người thân.

Lekima, chốn bình yên nơi Sài Gòn náo nhiệt. Nếu bạn đang muốn tìm một nơi lắng mình suy tư và hưởng thụ năng lượng tích cực từ thiên nhiên thì Lekima là một lựa chọn tuyệt vời.


ADVERTISEMENT