share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Ring House, Agia Galini, Crete, Greece


ADVERTISEMENT

Khoảng giữa năm 2012-2013, văn phòng kiến trúc decaAchitecture có trụ sở tại Hy Lạp đã phác thảo concept và lập kế hoạch thiết kế tổng thể cho một khu phức hợp khép kín bao gồm ba toà nhà tuyệt đẹp Galinis Gorge toạ lạc trong vùng phong cảnh gây ấn tượng cực mạnh của miền nam Crete.

Ngôi nhà chính, được gọi là Ring House, và cảnh quan rộng lớn xung quanh đã được hoàn thành kể từ ngày đó. Một phần công việc tách rời đặt ra cho dự án nổi bật này bao gồm đặc điểm địa lý đã được biết tới theo cái cách tuyệt vời mà ngôi nhà ngay bây giờ đang tọa lạc trên đó.

The Ring House nằm ở Agia Galini, một ngôi làng nằm bên bờ Biển Libya trên bờ biển phía Nam của đảo Crete, cách thành phố Rethymno 55 km và cách thành phố Heraklion 68 km. Vị trí của nó với đặc điểm khô cằn, một vùng cảnh quan sa mạc chỉ nằm cách sa mạc Sahara 165 hải lý.

Phong cảnh vùng đất khô cằn bởi màu của cát và những ngọn đồi nhấp nhô đổ tràn về hướng biển.

Vùng thảm thực vật địa phương vô cùng thấp, thưa thớt và một số sườn đồi đã bị tàn phá bởi việc làm đường trước đó. Dự án Galini Gorges đã đặt ra mục tiêu phục hồi bao gồm cả nỗ lực bảo tồn cảnh quan nơi đây.

Vật liệu dành cho ngôi nhà đã được sử dụng để định hình lại quang cảnh nguyên bản của nó. Hệ thực vật bản địa và thực vật cụ thể tại địa điểm trên đã được khảo sát và thu thập lại các hạt giống để gieo trồng. Sau đó, chúng được trồng trong nhà kính để có nhiều hạt giống hơn sau đó được gieo trên khắp những khu vực đã bị tàn phá của các công trình trước đó.

Ngôi nhà và khu vườn của nó ngay bây giờ tạo thành một vùng nhỏ mang khí hậu ôn hòa, một ốc đảo đẹp trong môi trường khắc nghiệt.

Bản thân ngôi nhà đi theo chủ nghĩa tối giản, có lẽ là bước ngoặt thú vị đối với chủ nghĩa hung bạo. Nhưng ngay cả với các dầm bê tông mạnh mẽ và các đường mở rộng ấn tượng vào trong đá, cấu trúc vẫn giữ được vẻ không phô trương. Nó không áp đặt bản thân nó vào cảnh quan xung quanh, và thậm chí từ phía biển nó dường như ôm sát vào sườn đồi và gần như biến mất vào trong cát.

Đội ngũ kiến trúc sư decaARCHITECTURE tham gia vào việc sáng tạo ra concept và kế hoạch triển khai Agia Galini bao gồm Alison Katri, Yannis Kitanis, Carlos Loperena, Argyro Pouliovali và Alexandros Vaitsos. Tuija Seipell.

 


ADVERTISEMENT