share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer ''Sống như bạn đang ở sân bay'' - Món quà cho những chênh vênh


ADVERTISEMENT

Bạn có đang sống một cuộc đời mà bạn thực sự mong muốn? Hay chỉ cố gắng gồng mình vào đúng với những khuôn khổ, bởi gia đình hay vì các định kiến xã hội. Tôi cũng đã từng mắc kẹt trong cuộc đời như vậy bởi vô vàn lý do, nhưng thật may mắn khi giờ tôi đã có thể hiểu được bản thân, và may mắn này bắt đầu từ một món quà nhỏ - tập sách ''Sống như bạn đang ở sân bay'' của tác giả Cúc T.

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

Có những món quà chỉ khiến ta lưu tâm trong chốc lát nhưng cũng có những món quà ta mang theo suốt cả cuộc đời. Cuốn sách là chính tay tác giả tặng cho tôi tại giảng đường đại học, chị trước đây là sinh viên cùng khoa với tôi.

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

''Được dạy hãy luôn cố gắng, nhưng đôi khi buông bỏ còn cần nhiều sức mạnh hơn cả sự theo đuổi.

Được hướng dẫn làm việc có kế hoạch, nhưng học cách đối mặt với những thứ ngoài kế hoạch còn cần thiết hơn.

Được khuyên ‘một nghề cho chín’, nhưng biết đâu bạn lại tìm thấy niềm vui trải nghiệm 'chín nghề'.

Mọi người nói về 'bảo mật thông tin', nhưng có khi dám phơi bày cuộc sống của mình như một cuốn sách mở mới là hạnh phúc.

Người ta viết sách dạy cách luyện trí nhớ, nhiều người lại thấy buồn vì chưa học được cách quên.

Mẹ bảo thận trọng, bạn lại muốn tin người cho đến chết…''.

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

Với 37 câu chuyện ngắn đều là những chia sẻ, trải nghiệm thật của chính tác giả. Mỗi trang sách đều thở ra tiếng lòng của cô gái: Mình có quá khắt khe với niềm vui của bản thân không? Mình có đang cố trở nên mạnh mẽ? Mình có đang sống một cuộc đời không hoài phí?...

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

''Đó là lúc hàng chục chiếc biển báo giờ và loa phóng thanh liên tục nhắc nhở để tôi nhớ rằng 'Thời gian của mình là hữu hạn'... Tôi sẽ dành chút thời gian ít ỏi này để trao cho người thân một cái ôm thật chặt, một cái nắm tay ấm áp… Chỉ đơn giản là bày tỏ yêu thương, nhưng chúng ta nhiều người đã lãng quên khi được ở bên cạnh nhau mỗi ngày. Và, sân bay đâu chỉ có bịn rịn chia ly, ngậm ngùi từ biệt. Ở đó còn có những chuyến đi với nhiều bất ngờ mới mẻ đang đón đợi mình ở phía trước, chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy niềm vui ngập trời trong tim…''. Tập sách đã đưa tôi đến sân bay, biến mỗi khoảnh khắc của cuộc đời tôi như thời điểm trước khi máy bay cất cánh:

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

Tôi đã biết lắng nghe bản thân, tự thấu hiểu chính mình. Tôi bắt đầu nghĩ đến những điều muốn làm và sẽ cố gắng thực hiện chúng cho bằng được.

Tôi tự tin về mình hơn. Không phải e ngại hay mệt lòng với những điều không đúng và những người không đáng. Bản thân mỗi người sinh ra đều mang cho mình những giá trị riêng biệt, và chẳng ai có thể làm tổn hại đến nó cả.

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

Tôi biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn, biết trân quý những khoảnh khắc ở bên người thân và gia đình. Vì họ chính niềm vui, là động lực lớn nhất để tôi tiếp tục cất cánh.

Tập sách mang đến cho ta lời an ủi, sự đồng cảm bởi tiếng lòng của tác giả cũng giống như ta. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ không tồi tệ nữa vì bạn không phải trải qua nó một mình. Giống như lời mà tác giả nhắn nhủ: ''Bằng cách thiết kế khổ sách nhỏ như thế này, tôi hy vọng mình có cơ hội ''chen'' vào giữa những khoảnh khắc thường nhật của các bạn, kể cho bạn nghe những câu chuyện nho nhỏ, làm ngày của bạn bớt đi một chút âu lo''.

Sống như bạn đang ở sân bay, Cúc T

Hy vọng những điều này sẽ tìm đến với bạn - những người chênh vênh như một lời an ủi, như một sự sẻ chia. Và biết đâu được, ''Sống như bạn đang ở sân bay'' cũng có thể giúp bạn thoát ra khỏi vòng xoay đó, giống như cách mà nó đã giúp tôi!


ADVERTISEMENT