Cuisine Sự kiện “Trà chiều kể chuyện – Hành trình của những đam mê”
Trong tháng 9 này, Khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu chuỗi sự kiện ẩm thực đặc biệt “Trà chiều kể chuyện – Hành trình của những đam mê” với sự hợp tác cùng các đầu bếp bánh ngọt tài năng tại TP. HCM.
Diễn ra vào mỗi thứ Bảy hàng tuần, sự kiện mang đến những trải nghiệm trà chiều độc đáo và thi vị, nơi những câu chuyện đầy đam mê từ những bậc thầy “ngọt ngào” được kể bằng hương vị của những chiếc bánh.
“Vị quyến rũ từ Douceurs”
Tiệc trà chiều đầu tiên ra mắt vào ngày 9/9 với chủ đề “Vị quyến rũ từ Douceurs”, giới thiệu những sáng tạo từ Đầu bếp Trâm Anh – Founder Palais Des Douceur.
Tình yêu dành cho ẩm thực của Trâm Anh được nuôi dưỡng từ bé, khi cô có cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng tốt nhất thế giới. Sự quyến rũ của nghệ thuật làm bánh thủ công, những hương vị, kỹ thuật tinh xảo cùng tinh thần học hỏi và trải nghiệm luôn thôi thúc cô sáng tạo, dấn thân vào đam mê. Tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon (Pháp), Trâm Anh bắt đầu hành trình ẩm thực của mình tại L’Hôtel Lancaster ở Paris trước khi trở về Việt Nam để xây dựng thương hiệu riêng.
“Nét thi vị từ Mouquet”
Sự kiện tiếp theo đánh dấu bằng “Nét thi vị từ Mouquet” diễn ra vào ngày 16/9, nơi dẫn lối thực khách khám phá những tuyệt phẩm hương vị đầy thăng hoa cùng Đầu bếp Robin Mouquet-Richelet.
Tốt nghiệp Trường Khách sạn D'occitanie Toulouse, hành trình của Mouquet thật sự ấn tượng khi anh trải nghiệm công việc tại những nhà hàng sao Michelin hàng đầu nước Pháp như nhà hàng Louis XV của Alain Ducasse, nhà hàng Sarran, nhà hàng L'Arpege và Le Balzac của Alain Passard. Hiện tại, anh quyết định dừng chân tại TP. HCM và mở tiệm bánh Robin Mouquet của riêng mình.
“Tinh hoa từ Reverie”
The Reverie Saigon góp mặt vào chuỗi sự kiện với chủ đề “Tinh hoa từ Reverie” vào ngày 23/9 với sự tham gia của đầu bếp bánh ngọt tài hoa Tịnh Bùi.
Câu chuyện của đầu bếp khởi đầu từ gian bếp gia đình, nơi suốt tuổi thơ anh thường được cùng bà làm mứt trái cây truyền thống vào mỗi dịp Tết. Khi chuyển đến TP. HCM vào năm 2003, Tịnh Bùi thực tập tại một khách sạn 5 sao và sau đó theo học các khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Kuala Lumpur và Hồng Kông. Anh tham gia The Reverie Saigon khi khách sạn bắt đầu mở cửa vào năm 2015 và gắn bó cho đến nay. Tại đây, anh và đội ngũ đầu bếp được truyền cảm hứng để sáng tạo và mang đến cho khách hàng những món ăn không chỉ bài trí ấn tượng mà còn mang hương vị tuyệt hảo.
>> Xem thêm: Khám phá ưu đãi hấp dẫn cho kỳ nghỉ tại The Reverie Saigon
“Vẻ đẹp ngọt ngào của Bakes”
Chuỗi sự kiện sẽ khép lại vào ngày 30/9 với “Vẻ đẹp ngọt ngào của Bakes” – bộ sưu tập món ngon đậm sắc hương của Đầu bếp Brian Gartner đến từ chuỗi cửa hàng bánh Bakes.
Brian lúc đầu theo học ngành công nghệ sinh học nhưng sau đó chuyển sang học ẩm thực và thực tập tại nhà hàng danh tiếng Le Jules Verne ở Paris. Anh từng là đầu bếp bánh ngọt ở St. Petersburg và phụ trách bếp bánh tại tập đoàn Kempinski trong hai năm trước khi chuyển đến làm việc tại khách sạn Kempinski Ishtar Dead Sea (Jordan). Và rồi, anh tiếp tục nâng cao nghệ thuật sáng tạo với các món tráng miệng và đồ ngọt phương Đông tại khách sạn Four Seasons Casablanca, cho đến khi trở thành bếp trưởng của Bakes.
“Trà Chiều kể chuyện – Hành trình của những đam mê” hứa hẹn là một sự kiện ẩm thực đáng trải nghiệm tại TP. HCM trong tháng 9 này. Bốn đầu bếp bánh ngọt tài năng sẽ mang đến nhiều sắc màu và hương vị độc đáo cho những buổi trà chiều đẳng cấp, nơi nghệ thuật làm bánh được tôn vinh qua những bàn tay tài hoa và lòng đam mê sáng tạo không giới hạn.
Để đặt chỗ và biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ: 028 3823 6688.
The Reverie Saigon
Tòa nhà Times Square
22-36 Nguyễn Huệ và 57-69F Đồng Khởi,
P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM