share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Hospitality Business News Tam Sơn và Lagoon giới thiệu du thuyền Seventy 8 tại Việt Nam


ADVERTISEMENT

Lagoon catamaran

Với hơn gần 40 năm lịch sử sản xuất thuyền hai thân – ''catamaran'', Lagoon luôn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường, được xem là biểu tượng và nguồn gốc của khái niệm ''du thuyền hai thân''.

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Mỗi chiếc Lagoon không chỉ đơn thuần là du thuyền, đó còn là biểu tượng của sự tự do, phóng khoáng đúng theo slogan của hãng ''WE CREATE FREEDOM - CHÚNG TÔI MANG LẠI SỰ TỰ DO''.  

Lagoon tại Việt Nam 

Từ khi đặt chân vào thị trường năm 2017, Lagoon thông qua nhà phân phối Tam Sơn Yachting đã gặt hái được rất nhiều thành công và trở thành thương hiệu du thuyền catamaran lớn nhất Việt Nam với tổng cộng 5 du thuyền được đưa về tính tới năm 2022 bao gồm 3 chiếc thuyền buồm (Lagoon 450F, 2 mẫu Lagoon 46) và 2 thuyền động cơ (Lagoon 630 MY và Lagoon Seventy 8). 

Trong đó, du thuyền Lagoon Seventy 8 vừa được giới thiệu chính là du thuyền ''flagship'' của Lagoon catamaran, đồng thời cũng là du thuyền hai thân lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm này. 

Việc khách hàng Việt Nam đưa siêu phẩm hai thân đầu bảng của Lagoon về Việt Nam đánh dấu một bước tiến mới của thị trường du thuyền. Khi mà thị trường đã sẵn sàng cho những mẫu du thuyền mang đậm dấu ấn thiết kế và phong cách, thể hiện rõ nét những trải nghiệm sống mới mẻ của văn hóa du thuyền đã dần hình thành. 

Hơn nữa, với DNA của đặc trưng của du thuyền catamaran nói chung và của Lagoon nói riêng, tiềm năng khai thác du lịch biển Việt Nam thông qua du thuyền sẽ được khai thác có chiều sâu hơn, góp phần đưa du lịch của Việt Nam lên bản đồ du thuyền thế giới. 

Lagoon Seventy 8

Du thuyền Lagoon Seventy 8, chiếc ''flagship'' có động cơ lớn nhất phân khúc và cũng là du thyền hai thân lớn nhất Đông Nam Á. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Được thiết kế bởi những tên tuổi lớn của ngành kiến trúc hàng hải: VPLP, Patrick Le Quément và Nauta Design, ngôn ngữ thiết kế của Lagoon Seventy 8 tập trung vào sự sang trọng và tiện nghi ....tổng thể du thuyền 24 mét này như một cỗ máy sang trọng sở hữu những đường nét vượt thời gian và mang trên mình không gian ấn tượng tuyệt vời bên trong. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Ngoại thất hiện đại, độ hoàn thiện đến từng chi tiết của Lagoon SEVENTY 8 

Tầng thượng (flybridge) của Lagoon Seventy 8 có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời nhờ vào diện tích rộng rãi, mái vòm cao kết hợp cửa sổ trời chỉnh điện, khu vực tắm nắng tuyệt đẹp và vô cùng ''chill'' ở phía trước, điều này có được nhờ việc loại tấm lưới thường thấy trên các du thuyền hai thân và thay vào đó là phần sàn gỗ. Trạm lái được thiết kế đề cao ''công thái học'' và tầm nhìn bao quát. Khu vực bàn ăn ở mạn phải boong cho phép bạn chiêm ngưỡng toàn bộ sự bao la của vạn vật xung quanh. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Phía trước mũi tàu của Lagoon Seventy 8 có diện tích 30m2 - một khu vực dành do các hoạt động giải trí thực thụ như sàn khiêu vũ, sân khấu biểu diễn hay thậm chí mà một ''mini show thời trang''. Không gian rộng, nhiều khu vực nghỉ ngơi và giải trí, du thuyền hai thân này đúng nghĩa như là một ''penhouse'' mang lại sự choáng ngợp, hiện đại và đầy tinh tế. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

DNA của Lagoon - một khối thiết kế nhất quán và sang trọng 

Một lần nữa, Nauta Design đã mang đến một tuyệt tác đạt mức hoàn thiện gần như tuyệt đối lại vô cùng cân bằng... trang trí nội thất tinh tế, sự lựa chọn cầu kì của từng vật liệu, nội thất hiện đại. Khoang chính của Lagoon được thiết kế mở với cửa và cửa sổ kính nguyên khối mang đến tầm nhìn toàn cảnh vô song kết hợp ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đây là điều Lagoon luôn chú trọng. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Mỗi cabin của du thuyền này đều được trang bị giường ốc đảo, tủ kệ quần áo, bàn và phòng tắm riêng biệt. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Một điểm nhấn không thể bỏ qua và cũng là phần đặc biệt nhất của Lagoon Seventy 8 khi được nhắc đến đó là cabin chủ tàu (master cabin), với chi tiết sàn tắm nắng nâng hạ được ví như ''ban công di động'' (terrace), nơi mà bạn có thể vừa thức giấc trong ''penthouse'' và chỉ 1 nút chạm là đã đến ngay ốc đảo riêng của chính bạn. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Thiết kế và thông tin kỹ thuật 

Tổng thể chiều dài của Lagoon Seventy 8 là 23.80 mét, thân là 11 mét cho phép, các khu tiện ích cộng thêm bao gồm: Phòng trưng bày, phòng chiếu phim, phòng họp,..Bên cạnh đó, với công suất nhiên liệu lên đến 8500 L cho lộ trình di chuyển 4000 dặm, chiếc Catamran này đáp ứng mọi tiện nghi và điều trong một chuyến hành trình dài ngày. 

Tam Sơn, Lagoon, Seventy 8

Cùng với sự phát triền, Nauta Design cũng chú trọng sử dụng các vật liệu và động cơ thân thiện với môi và Lagoon Seventy 8 cũng không ngoại lệ với trái tim động cơ của thương hiệu nổi tiếng thế giới về độ bền, êm ái khi vận hành từ Volvo Penta hoặc John Deere, chiếc du thuyền hai thân này có thể đạt 16 đến 20 knot với mức nhiên liệu tiêu thụ kinh tế đáng kinh ngạc. 


ADVERTISEMENT