share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Sports & Esports Tissot tiếp tục là Nhà đo thời gian chính thức của MotoGP™


ADVERTISEMENT

Ngày 16/11/2021, Tissot Dorna Sports thông báo gia hạn hợp đồng giữa hai bên. Qua đó, công ty chế tác đồng hồ truyền thống Thụy Sĩ vẫn là Nhà đo thời gian chính thức của Giải vô địch thế giới MotoGP thuộc Liên đoàn đua mô-tô quốc tế trong nhiều năm tới. Việc này sẽ mở rộng quan hệ đối tác lâu dài và cả sự hiện diện thương mại mở rộng trong MotoGP™, đưa mối hợp tác lên một tầm cao mới.

Thành lập vào năm 1853, Tissot trở thành Nhà đo thời gian chính thức của MotoGP™ vào năm 2001. Như vậy mùa giải này đánh dấu kỷ niệm 20 năm hợp tác của đôi bên. Khi độ cạnh tranh ngày càng sít sao hơn, kết quả các vòng đua và thậm chí cả chức vô địch được quyết định chỉ bởi những mức chênh lệch rất nhỏ, vai trò của Tissot đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với mỗi mùa giải trôi qua.

tissot, đồng hồ tissot, motogp, nhà đo thời gian chính thức, giải vô địch thế giới motogp

Ngoài đường đua, sự hợp tác giữa Tissot và MotoGP™ cũng trở thành các tiêu đề thu hút sự chú ý. Thương hiệu lấy cảm hứng từ thế giới của MotoGP™ để tạo ra các bộ sưu tập đồng hồ tuyệt đẹp, phản ánh các điểm chung về sự vượt trội, chính xác và đúng với môn thể thao này. Trong mùa giải hàng năm, tay đua dành vị trí xuất phát đầu ở mỗi phân hạng tại mỗi vòng Grand Prix đều được trao một chiếc đồng hồ độc quyền và chứng chỉ từ Tissot. Ngoài ra, giải thưởng Pole of Poles được trao vào cuối mùa giải cho tay đua dành được nhiều lần vị trí xuất phát đầu nhất ở mỗi phân hạng của cả mùa giải.

tissot, đồng hồ tissot, motogp, nhà đo thời gian chính thức, giải vô địch thế giới motogpTay đua Fabio Quartararo thuộc đội Petronas Yamaha SRT nhận giải Pole of Poles phân hạng MotoGP mùa giải 2020 (Ảnh: racetrackmasters.com)

Tissot cũng có sự hiện diện biểu tượng tại các vị trí đắc địa xuyên suốt trong lịch thi đấu. Gần đây, Tissot có thêm một vai trò mới là nhà tài trợ danh hiệu cho một số vòng đua trong hai mùa giải qua. Điều này giúp tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa nhà sản xuất đồng hồ và Giải vô địch đua mô-tô nhanh nhất hành tinh này. Sự hiện diện được xác nhận sẽ tiếp tục là một phần của hợp đồng mới, với tên Tissot chiếm hàng đầu tại một Grand Prix của từng mùa giải.

Carmelo Ezpeleta, Giám đốc điều hành tại Dorna Sports cho biết:

"Chúng tôi rất vui mừng kỷ niệm hơn hai thập kỷ hợp tác với Tissot bằng một công bố quan trọng khác, đó là kéo dài mối quan hệ đối tác của chúng tôi một lần nữa. Việc Tissot là Nhà đo thời gian chính thức sẽ đảm bảo môn thể thao của chúng tôi tiếp tục nằm trong tay một nhà chuyên môn đáng tin cậy. Và chúng tôi cũng trông chờ được thấy từng bộ sưu tập đồng hồ mới lấy cảm hứng từ MotoGP. Cái tên Tissot chiếm hàng đầu tại một Grand Prix mỗi mùa cũng là tin tuyệt vời khác. Điều này đảm bảo tên tuổi Tissot vẫn giữ được sự hiện diện hàng đầu trong lĩnh vực xe mô-tô để bước vào một kỷ nguyên hợp tác mới".

Sylvain Dolla, CEO của Tissot cho biết:

"Thế giới công nghệ của xe máy phản ánh bản chất của Tissot một cách hoàn hảo. Nó chia sẻ niềm đam mê của chúng tôi đối với sản phẩm, liên tục phát triển và động lực đạt đến giới hạn cao nhất, và là nguồn cảm hứng để tạo ra bộ sưu tập đồng hồ Tissot T-Race MotoGP độc đáo với các đặc điểm minh họa những chi tiết tuyệt đẹp của cổ xe đua. Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc với công ty Dorna và truyền cảm hứng cho nhau để mang lại kết quả cả trong công tác bấm thời gian, trong các sản phẩm của chúng tôi, cho các tay đua và người hâm mộ".


ADVERTISEMENT