share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Tạm biệt phồn hoa, ta đi hoang đảo làm Robinson


ADVERTISEMENT

Có những ngày tất bật với guồng quay của cuộc sống, nào là sáng thức dậy vội vã ra khỏi nhà rồi lại vật vã với dòng xe cộ đông đúc giữa đường khói bụi, nào là chiều tối lại vội vã trở về cơm cơm nước nước. Có những ngày hơi thở dường như nặng trĩu vì những lo âu. Rồi lại có những ngày phải ngó người này người kia để sống cho khỏi đụng chạm. Vì những ngày như thế mà có ngày chỉ ước được bỏ cả thế giới để “đi trốn”. Đi trốn? Tại sao lại không nhỉ, một ngày làm Robinson ngoài hoang đảo, thả mình vào mây trời, hít thở không khí trong lành, làm bạn với chim với cá quên đời mỏi mệt. Ừ thì đi thôi, Hòn Nhàn hoang sơ ở Bình Định đang chờ dấu chân ta!

Tạm biệt phồn hoa, ta đi hoang đảo làm Robinson

Biển kia rồi, những con tàu đánh cá ngơi nghỉ trên bến ngay trước mặt kia rồi. Lên thúng ra thuyền lớn nổ neo tiến về thế giới của riêng ta thôi. Thuyền rẽ sóng bọt tung trắng xóa, những con hải âu bay theo để bắt cá nhỏ ngoi lên theo con sóng. Đứng ở đuôi tàu mà ngắm cảnh tượng ấy đã đủ thấy thiên nhiên thật đẹp rồi. Rồi làng chài dần dần mờ xa, chỉ còn thuyền với biển và ta tự tình. Những phút êm đềm ấy khiến ta thật mâu thuẫn, vừa muốn thuyền đi chậm chút để say với trời biển lại vừa muốn nhanh hơn chút để mau tới ốc đảo của riêng ta.


ADVERTISEMENT