Cuisine Phiêu lưu ẩm thực với 5 nhà hàng Omakase nổi tiếng ở TP.HCM
Trao quyền cho đầu bếp bày soạn món ăn, tương tác trực tiếp với họ và lắng nghe chia sẻ về quá trình chế biến là những nét đặc sắc mà phong cách omakase mang đến cho thực khách. Tuy giá thành khá cao nhưng thực khách sẽ cảm thấy hài lòng với số tiền mình bỏ ra để trải nghiệm omakase. Văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở mặt trời mọc du nhập vào Việt Nam đã và đang ngày càng ghi dấu ấn trong đời sống ẩm thực Việt Nam.
Dưới đây là danh sách 5 nhà hàng Omakase ở TP.HCM mà các tín đồ ẩm thực có thể lui tới để phiêu du trong “mê cung” ẩm thực bí ẩn mà các vị đầu bếp tài ba dẫn lối.
Yuzu Omakase
Thuộc top đầu trong danh sách 50 nhà hàng cao cấp tại Thái Lan, Yuzu Omakase vẫn không hề hạ nhiệt khi “chào sân” ở Việt Nam. Trong đó, phải kể đến những nguyên liệu cao cấp được chọn lọc kỹ lưỡng từ nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt, chính chủ nhân của Yuzu Omakase đã đứng ra đấu giá để mang về được nguồn thực phẩm tươi sạch cho thực khách.
Với phương châm mùa nào thức nấy cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại, thực đơn nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác. Khó ai có thể cưỡng lại trước món cá Saba mọng nước chỉ có vào mùa thu hay cua Tarabagani khổng lồ được thực khách “săn đón” khi mùa đông sang. Ngoài ra là sự góp mặt của những tinh hoa ẩm thực quốc tế như bánh mì nướng truffle của Pháp, trứng cá tầm muối của Iran, gan ngỗng của Ý… Set menu đắt nhất gồm 24 món với giá lên đến 10 triệu đồng.
Hơn nữa, cách mà các đầu bếp bài trí món ăn cũng làm người xem vô cùng mãn nhãn, chẳng hạn như món Hokkaido Hotate được tạo tác như một quả cầu pha lê tỏa khói, món Anago (lươn biển) được bọc trong kẹo bông gòn nung chảy… Thực khách sẽ càng thêm mê mẩn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn còn được phủ vàng để tạo cảm giác lấp lánh, sang trọng. Kết màn bằng món tráng miệng “Yuzu not yuzu” với hương kem vani béo ngậy bên trong, Yuzu Omakase hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho những tín đồ ẩm thực Nhật Bản.
Kiyota Sushi Sake
Nằm khiêm tốn trên một con đường ở Quận 1 (TP.Hồ Chí Minh), Kiyota Sushi Sake có phong cách thiết kế vô cùng tối giản với những bức tường bê tông mộc mạc và bộ bàn ghế gỗ đơn giản, không họa tiết. Mục đích của lối thiết kế này là nhằm giúp thực khách đổ dồn hết sự tập trung vào kiệt tác ẩm thực mà nhà hàng mang đến.
Nguyên liệu tại nơi đây được chính chủ nhân người Nhật là Kiyota Koutarou nhập khẩu trực tiếp từ chợ cá Tsukiji ở Tokyo. Mỗi đầu bếp ở nhà hàng sẽ phục vụ cho 2 khách, thực đơn vô cùng phong phú và được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ. Chỉ riêng một set sashimi mà người ăn đã có thể thưởng thức nhiều loại hải sản khác nhau như cá cam, cá bơn, tôm hùm và ốc. Sushi cũng không kém cạnh với các món đặc trưng như Uramaki, Maki sushi, Gunkan và Oshizushi. Tất nhiên, Kiyota Sushi Sake cũng không thiếu những món ăn kèm truyền thống như súp miso, mì Udon.
Kasen
Một nhà hàng mà tín đồ omakase cũng không thể bỏ lỡ là Kasen. “Cha đẻ” của Kasen là đầu bếp người Nhật Shinji Murata với bề dày 45 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực. Được biết, Kasen là chi nhánh thứ 2 ở Việt Nam, ra đời sau “đứa con đầu tiên” của Shinji là nhà hàng Hiko Sushi tại Los Angeles, Hoa Kỳ.
Có 2 không gian tùy chọn ở Kasen: Một là quầy bar nơi quý khách có thể quan sát bếp trưởng “nhào nặn” món ăn; Hai là khu vực phòng riêng từ 2-10 khách. Về phần món ăn, thực đơn được thay đổi theo mùa với những loại cá tươi ngon nhập từ Nhật Bản, Úc, New Zealand và Tây Ban Nha. Đến với Kasen, thực khách sẽ khó lòng bỏ qua set Omakase đặc biệt với cá bơn Nhật Bản kèm nấm truffle đen và bụng cá ngừ vây xanh kèm trứng cá tầm thượng hạng. Kasen còn có cả dịch vụ giao sushi và sashimi tận nơi nếu thực khách không thể trực tiếp thưởng thức ở nhà hàng.
Omakase K
Nằm tại trung tâm Quận 1 sầm uất của Sài Thành, Omakase K là một trong những tọa độ quen thuộc của người sành ẩm thực Nhật. Chính chủ nhân của nhà hàng cũng đã trực tiếp nhập khẩu nguyên liệu từ chợ cá bản địa và vận chuyển hỏa tốc bằng đường hàng không về Việt Nam. Trên hết, nơi đây còn chiêu đãi thực khách bằng các món ăn đặc trưng hấp dẫn như cá chẽm hồng, tôm ngọt Botan, cá tai đỏ…
Không chỉ mang hương vị thanh tao mà những món ăn tại đây cũng đặc sắc trong nghệ thuật trình bày. Bên cạnh đó, Omakase K sử dụng hệ thống chiếu sáng có khả năng diệt khuẩn để giữ được độ tươi của nguyên liệu và hàm lượng dinh dưỡng của món ăn. Có 3 set omakase cho thực khách tùy chọn. Cả ba đều có món khai vị, sushi theo mùa, món nóng và tráng miệng, set đặc biệt lên đến 5 triệu đồng. Lưu ý, nhà hàng nhận đón các bé từ 10 tuổi trở lên và có 2 phòng riêng (6 người/phòng) phù hợp cho gia đình lui đến.
Roka Fella
Tại Roka Fella, thực khách sẽ được trải nghiệm một set omakase từ 10-15 món. Trong đó không thể thiếu những món ăn hảo hạng của Nhật như bò wagyu cắt khối, sò đỏ Hokkaido, cá tráp cuộn nhum biển, hàu xông khói bằng rơm, bào ngư đen sốt gan… Thực đơn được thay đổi liên tục để không làm thực khách thường xuyên lui tới cảm thấy ngấy ngán.
Không chỉ mãn nhãn bởi những màn trình diễn ẩm thực điệu nghệ của các đầu bếp, thực khách đến Roka Fella còn ấn tượng bởi không gian quán vừa ấm cúng, vừa huyền bí với tông chủ đạo là màu đen. Đặc biệt, tầng trên của quán được thiết kế thành quầy “vinyl bar” cổ điển với playlist đĩa than đa dạng các thể loại như soul, jazz, R&B hoặc disco. Bạn có thể chìm đắm trong bầu không khí lãng mạn của âm nhạc và nhẩn nha thưởng thức cocktail hoặc rượu sake.
>>Xem thêm: Khi quyền quyết định bữa ăn của bạn nằm trong tay đầu bếp