share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Scrapbook Travel – Nơi hoài niệm về những chuyến đi


ADVERTISEMENT

Một khi bị nhiễm niềm đam mê du lịch, chẳng có phương thuốc nào có thể hóa giải. Vậy làm sao để “sống sót” qua mùa dịch phải chôn chân ở nhà, trong khi Facebook lại ngập tràn các hình ảnh của những chuyến đi trước? Một cuốn Scrapbook Travel đầy thương nhớ sẽ giúp chúng ta giải tỏa “cơn khát” này. Scrapbook Travel là gì mà lại có sức mạnh tinh thần đến vậy? Và làm sao để thực hiện một cuốn Scrapbook Travel đang được nhiều bạn trẻ thực hiện? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và bắt tay vào thực hiện một cuốn mang đậm dấu ấn cá nhân của mình nhé.

Làm sao để “sống sót” qua mùa dịch khi bạn theo chủ nghĩa xê dịch?

Scrapbook, cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng lại rất quen thuộc với chúng ta. Hiểu một cách đơn giản thì Scrapbook chính là cuốn sổ lưu niệm theo kiểu album hình ảnh. Tuy nhiên, không gây nhàm chán như cuốn album thông thường, Scrapbook lưu giữ lại những hình ảnh và được trang trí theo cách đặc biệt, được biến tấu đầy sáng tạo và thể hiện cảm xúc theo phong cách của chủ nhân. Cuốn lưu bút học trò cũng có thể được xem là một cuốn Scrapbook. Tuy không đúng nghĩa là một cuốn album ảnh, nhưng trong cuốn lưu bút học trò là những hình ảnh đầy ý nghĩa về trường lớp, về tình bạn. Nơi đó lưu lại cả thời thanh xuân huy hoàng và là cả bầu trời ký ức tươi đẹp với những bài thơ, ảnh chụp, hình vẽ, hoa phượng ép khô…

Scrapbook chính là cuốn sổ lưu niệm theo kiểu album hình ảnh sáng tạo với ảnh chụp, tranh vẽ, lưu bút... (Ảnh: Shutterstock)

Mỗi khoảnh khắc trôi qua đều để lại cho ta những ký ức và những chuyến du lịch cũng vậy. Trong mỗi chuyến đi, chúng ta đều trải qua những kỷ niệm, vui có buồn cũng có, đôi khi là cả sự sợ hãi khi ở một nơi xa lạ và gặp người ta không quen. Hoặc chỉ đơn giản những điều nhỏ nhất ta lưu giữ như visa, vé tàu, vé tham quan du lịch, biên lai nhà hàng, hay đơn giản là bịch khăn giấy của hãng bay… Tất cả đều là những dấu ấn của mỗi cuộc hành trình. Và Scrapbook Travel chính là cuốn album lưu lại dấu ấn ấy.

Những vật kỷ niệm đều lưu dấu ấn của mỗi cuộc hành trình

Mỗi một cuốn Scrapbook Travel mang phong cách riêng của người thực hiện nó. Đó có thể là phong cách cổ điển cho những người hoài cổ; phong cách lãng mạn cho những bạn yêu sự nhẹ nhàng, bay bổng; hoặc là sự kết hợp của nhiều phong cách dành cho những cô nàng yêu thích đa sắc màu. Tuy nhiên, dù được làm theo phong cách nào thì cuốn Scrapbook Travel đều được thiết kế sáng tạo, tỉ mỉ và hoàn toàn mang tính chất cá nhân, không đụng hàng với bất kỳ ai. 

Làm Scrapbook Travel không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một cuốn sổ theo sở thích của mình. Tiếp theo, bạn chuẩn bị các hình ảnh, bưu thiếp, vật lưu niệm sau mỗi chuyến đi mà bạn muốn đưa vào cuốn sổ. Sau đó sẽ là hành trình du lịch ngược thời gian theo Scrapbook Travel. Bạn có thể trang trí cuốn sổ của mình theo mốc thời gian từ xa tới gần hoặc theo từng khu vực mà bạn từng đến theo mạch cảm xúc của riêng bạn.

Scrapbook Travel là nơi lưu giữ những ký ức của mỗi cuộc hành trình (Ảnh: Shutterstock)

Ngoài các hình ảnh, bạn có thể viết thêm những cảm xúc của mình về các sự kiện đã diễn ra. Chẳng hạn như cảm giác khi được thưởng thức món ăn địa phương được viết kế bên tờ phiếu tính tiền bữa ăn đó. Hay hồi tưởng lại cảm giác lần đầu được ngắm tuyết ở xứ sở Bạch Dương. Hoặc là cảm xúc vui mừng khôn tả khi nhận được visa khám phá đất nước Hồi giáo Trung Á… Như vậy, khi bắt tay vào làm Scrapbook Travel, bạn sẽ phải xem lại từng cái vé máy bay, vé vào cửa, bưu thiếp… của các chuyến đi trước, nhờ thế bạn sẽ có cảm giác như mình đang một lần nữa trải nghiệm lại chuyến du lịch này. Như vậy, những ngày không thể đi ra ngoài của bạn sẽ nhanh chóng trôi qua mà không hề nhàm chán chút nào.

Khi bắt tay vào làm Scrapbook Travel, bạn sẽ phải xem lại từng tấm bưu thiếp, vé máy bay… và bạn sẽ gặp lại cảm xúc chân thật nhất về chuyến đi của mình 

Và bạn biết không, một cuốn Scrapbook Travel không chỉ giúp bạn “giết” thời gian của mình ở thời điểm hiện tại. Sau một vài tháng hoặc lâu hơn thế, bạn có thể quên mất cảm xúc của mình về những chuyến đi, hãy mở cuốn sổ lưu niệm ra và những gì được lưu giữ trong ấy sẽ lại một lần nữa hiện lên sống động. Đó chính là lý do mà nhiều bạn trẻ đang ngày càng chuộng thực hiện một cuốn Scrapbook Travel cho riêng mình!

 

 

 

 


ADVERTISEMENT