share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Cuisine Sheraton Saigon Hotel & Towers mừng Tết Đoan Ngọ với Bánh Bá Trạng Li Bai


ADVERTISEMENT

Trong không khí hân hoan của mùa Tết Đoan Ngọ, Sheraton Saigon Hotel & Towers tự hào ra mắt bánh bá trạng hương vị nguyên bản, với năm loại nhân và chế biến thủ công bởi đội ngũ bếp nghệ nhân Nhà hàng Li Bai.

>> This post is available in English.

Sheraton Hotels & Resorts, tết đoan ngọ, bánh bá trạng, nhà hàng li bai

Món bánh đặc trưng của Tết Đoan Ngọ

Được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết diệt sâu bọ, phổ biến rộng rãi tại Trung Quốc, Hồng Kông và các quốc gia Đông Nam Á. Vào ngày lễ này, mỗi quốc gia đều có những cách chào mừng khác nhau, với nhiều hoạt động phổ biến như: lễ hội đua thuyền rồng, trò chơi dân gian, tắm thảo dược... mà nổi bật nhất là văn hóa đoàn tụ cùng gia đình để thưởng thức món bánh bá trạng.

Bánh bá trạng truyền thống có hương vị đậm đà với vỏ nếp dẻo mịn cùng nhân thịt ba rọi, tôm khô, lạp xưởng, lòng đỏ trứng muối, nấm đông cô và các loại hạt. Trong văn hóa Việt Nam, bánh bá trạng được ví như bánh chưng, vì có nhiều nét tương đồng ở thành phần và kết cấu. Bánh bá trạng cũng có nhiều điểm giống với bánh ú nước tro về hình dáng nhưng khác nhau về mùi vị, bởi bánh ú nước tro mang vị ngọt và thường được thưởng thức với đường hay mật mía.

Bánh Bá Trạng Li Bai chuẩn vị Quảng Đông

Dịp Tết Đoan Ngọ, khách sạn Sheraton Saigon tiếp tục giới thiệu phiên bản bánh bá trạng thượng hạng từ nhà hàng Li Bai với hương vị Quảng Đông nguyên bản. Sự đa dạng nhân của bánh bá trạng Li Bai giúp thực khách dễ dàng lựa chọn theo khẩu vị của mình. Từ nhân thịt ba rọi lòng đỏ trứng muối truyền thống đến nhân gà cùng xốt tiêu đen đặc trưng và được ưa chuộng. Hay nhân sò điệp khô hảo hạng, nhân bào ngư bổ dưỡng cùng lựa chọn thuần chay với nhân nấm đông cô, hạt sen, hạt dẻ phù hợp xu thế.

Sheraton Hotels & Resorts, tết đoan ngọ, bánh bá trạng, nhà hàng li bai

Từng chiếc bánh được gói ghém tỉ mỉ bởi đội ngũ đầu bếp nghệ nhân và sự dẫn dắt của Bếp phó Diệp Nhiêu với hơn 20 năm kinh nghiệm. Thực khách được khuyến khích kết hợp bánh bá trạng cùng xốt X.O Li Bai để kích thích vị giác và gia tăng hương vị đậm đà khi trải nghiệm ẩm thực Quảng Đông.

Trân trọng và nâng niu văn hóa truyền thống

Năm nay, Tết Đoan Ngọ sẽ rơi vào ngày 22 tháng 6. Thực khách có thể thưởng thức bánh bá trạng nóng hổi tươi ngon tại nhà hàng Li Bai hoặc mua về làm quà biếu tặng. Mỗi đơn hàng với hai chiếc bánh được đóng gói trong bộ quà tặng hình bát giác có thiết kế sang trọng, thể hiện tấm lòng khi trao tặng người thân, đồng nghiệp và bạn bè.

Sheraton Hotels & Resorts, tết đoan ngọ, bánh bá trạng, nhà hàng li bai

Khách sạn Sheraton Saigon nhận đặt hàng bánh bá trạng từ ngày 24/5 đến ngày 22/6. Thực khách có thể ghé thăm đại sảnh khách sạn từ 9h sáng đến 7h tối hàng ngày để thử bánh. Giá bánh dao động từ 178.000đ++/cái cho nhân hạt và nấm (lựa chọn thuần chay); 188.000đ++/cái cho nhân thịt heo và nhân gà với sốt tiêu đen; 258.000đ++/cái cho nhân sò điệp – món bán chạy nhất, và 348.000đ++/cái cho nhân bào ngư cao cấp.

Để tìm hiểu thêm chi tiết, thực khách vui lòng tham khảo tại Thông tin Bánh Bá Trạng hoặc liên hệ qua số điện thoại 028 3827 2828. Để đặt hàng, vui lòng nhấn tại đây.


ADVERTISEMENT