share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Nhẹ nhàng mà mê hoặc - những chiều mây bay trên đỉnh Sơn Trà


ADVERTISEMENT

Người ta nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, người ta cũng nói Đà Nẵng hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cần có của một quốc gia, mà yếu tố quan trọng chính là biển và rừng - cả hai thứ Đà Nẵng có và “rất có”. Biển trong vắt cát trắng phau, còn rừng cây trên bán đảo Sơn Trà cứ tươi xanh qua thời gian. Không quá lớn, không quá nổi bật, nhưng Sơn Trà khiến cho cả người dân lẫn du khách đều thấy nhẹ nhàng mà mê hoặc diệu kỳ.

Sơn Trà khiến cho cả người dân lẫn du khách đều thấy nhẹ nhàng mà mê hoặc diệu kỳ

Tớ đến Đà Nẵng vài lần, dù ít dù nhiều vẫn cố dành thời gian chạy xe máy lên đỉnh Sơn Trà ngắm nghía cái thành phố xinh đẹp từ trên cao. Vẫn thói quen đi hướng quốc lộ và về theo đường ven biển mà một người bạn Đà Nẵng dẫn đi lần đầu tiên. Chạy xe máy mới thú làm sao, khi mà các cậu từ quốc lộ rộng thênh thang rẽ vào một đường nhỏ xanh mướt những cây là cây, dốc cao dần lên và cứ thế uốn lượn men theo đồi núi.

Lên đỉnh Sơn Trà ngắm nghía cái thành phố xinh đẹp từ trên cao

Màu xanh Sơn Trà

Không giống với những con đèo Tây Bắc hiểm trở, nhưng Sơn Trà cũng khá là thách thức tay lái bằng những khúc cua hẹp, để sau đó “thở phào” với nhiều khoảng xanh rộng rãi, mấy chiếc gương cầu lồi ven đường hay là bãi đất trống có thế nhìn ra biển xanh đang rì rào vỗ sóng dưới chân núi Sơn Trà.

Check-in với gương cầu lồi

Trời âm u và mây thì bao phủ đỉnh núi

Cái thú vị ở đây không chỉ có thế. Mà là tớ như đang tận hưởng một mùa khác hẳn trong cùng một thành phố. Sơn Trà mang đến cho tớ sự yên ắng của núi rừng, mang đến đợt sương phủ giữa mùa hè đang oi ả bao trùm những góc phố, mang đến những ánh nắng bỗng nhiên xuất hiện khi đang “phiêu” với mây trời theo từng bước chân. Tớ thích thu cả vào tầm mắt “thành phố của những cây cầu” hòa cùng với màu đại dương xanh ngát, nghe câu chuyện Tiên Ông trên Đỉnh Bàn Cờ, và, các cậu có tin không, cả những truyền thuyết được thêu dệt xoay quanh sân bay trực thăng từ thời kháng chiến chống Mỹ đặc biệt thú vị khi cắm trại qua đêm ở đây.

Biển xanh đang rì rào vỗ sóng dưới chân núi Sơn Trà

Một chút hoa của mùa hạ

Con đường xuống có vẻ hơi gian nan một chút, khiến cho tớ chậm tay lái, nhưng đủ thời gian để vỡ òa trước đường chân trời - ranh giới mỏng manh nhưng dễ dàng nhận ra bởi hai màu xanh biển và trời cứ đang muốn hòa làm một. Các cậu sẽ đi qua cả InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung khi liên tục đạt top đầu trong bảng xếp hạng “Những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”. Thế mới hiểu tại sao, một vị trí đẹp tựa vào núi - nhìn ra biển như Sơn Trà quả nhiên là lựa chọn ý tưởng cho bất kỳ địa điểm lưu trú nào.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nhìn từ trên cao

Bến đậu thuyền bè

Đằng sau là thành phố thân thương

Chân núi Sơn Trà có Bãi Rạng, Bãi Đa, Bãi Bụt, có chùa Linh Ứng và con đường biển với hàng dừa xào xạc hay bến thuyền mộng mơ của buổi bình minh. Còn trên đỉnh cao kia, tớ thấy mây vẫn bay, trắng muốt và ấp ôm lấy cả một màu xanh Sơn Trà hùng vĩ…

 

 


ADVERTISEMENT