share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Vẻ đẹp của cánh đồng điện gió tại Bạc Liêu


ADVERTISEMENT

Giờ đây, khi nhắc đến Bạc Liêu, cái người ta nghĩ đến không chỉ là những giai thoại về công tử Bạc Liêu hay nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người chắp bút cho ''Dạ Cổ Hoài Lang''. Đến với xứ miền Tây này, cái mà người ta mong chờ còn là được một lần nhìn ngắm cánh đồng điện gió.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Từ dự án điện gió đầu tiên ở Việt Nam đến địa điểm ''sống ảo'' cực chất

Khu điện gió Bạc Liêu cách thành phố Bạc Liêu 20Km, nằm vùng ven biển Vĩnh Trạch Đông, tỉnh Bạc Liêu. Vì nơi đây gần biển nên các nhà thi công đã tận dụng lợi thế từ gió biển thổi vào tạo thành nguồn năng lượng điện sạch. Công trình này được xây dựng từ năm 2010 với kinh phí vô cùng lớn. Đây cũng là dự án điện gió đầu tiên ở Việt Nam và được xem như hình mẫu điển hình cho việc phát triển năng lượng sạch. Chính vì thế mà theo thời gian, cánh đồng điện gió dần trở thành niềm tự hào của người dân xứ ''tỉnh lúa''.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám pháBạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Với sự hoành tráng, không khác gì khung cảnh trời Âu, cánh đồng điện gió không chỉ là một nhà máy hoạt động hết năng suất mà hơn thế còn trở thành địa điểm tham qua, check-in cực hot. Nếu đã ghé thăm Bạc Liêu mà không đến cánh đồng điện gió thì vô cùng đáng tiếc. Điều đặc biệt của cánh đồng điện gió là đứng ở góc nào cũng có thể cho ra những bức hình đẹp vì các trụ tua-bin gió rất cao, đứng ở giữa cánh đồng hiên ngang như lực sĩ.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Có lẽ các nhà thi công đã sớm biết nơi đây sẽ trở thành địa điểm ''vạn người mê'' nên đã bố trí các tuyến đường nổi trên mặt đất bằng bê tông để mọi người có thể di chuyển một cách dễ dàng. Chính vì thế mà du khách đến đây có thể dễ dàng di chuyển lựa cho mình những góc đẹp nhất để chụp hình.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám pháBạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Tìm đến cánh đồng điện gió rộng lớn để sống chậm lại

Nếu bạn là người muốn tìm một nơi chốn để sống chậm lại, để thấy lòng an yên nhưng đã quá quen thuộc với biển và núi thì cánh đồng điện gió này chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Sau những bức hình check-in, chụp để lưu giữ kỉ niệm, bạn có thể thong thả tản bộ trên những tuyến đường, vừa đi vừa ngắm cảnh.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám pháBạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám pháBạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Đứng trước không gian rộng lớn, có cảnh đẹp, có gió trời lồng lộng, những muộn phiền, âu lo của kiếp người cứ thể thả trôi đi. Thay vì chăm chú vào chụp ''một nghìn lẻ một'' kiểu hình để đem về, một phút giây dừng lại, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh chính là trải nghiệm vô cùng đáng giá để mỗi người nên thử khi đặt chân đến cánh đồng điện gió.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Nếu thích, bạn cũng có thể chọn cách ngắm nhìn những cánh đồng loang loáng, hệ sinh vật vùng đất bãi bồi cùng vô cùng lý thú, phía xa là những cây mắm, cây đước cắm rễ vào lòng đất. Quan sát thiên nhiên cũng là một lựa chọn đầy thú vị.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại cánh đồng điện gió

Thời điểm đẹp nhất để tham quan cánh đồng điện gió là lúc sáng sớm và chiều tà. Đến vào thời điểm này, bạn có thể ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn. Khoảnh khắc nhìn bầu trời chuyển những khung màu vàng cam và tím trước những trụ tuabin khổng lồ, trải dài như đến vô tận chắc chắn sẽ in sâu vào tiềm thức của mỗi người. Ai cũng sẽ thấy việc dậy sớm, về trễ hay lặn lội đường xa để chờ đợi khoảnh khắc này đều vô cùng xứng đáng.

Bạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám pháBạc Liêu, quạt gió, du lịch, trải nghiệm, khám phá

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu trong ngày thường đều mở cửa với giá vé tham quan là 30.000 nghìn đồng/ vé. Khi đến đây, du khách nên chú ý các quy định về an toàn điện lưới quốc gia và tránh đến khu vực làm việc, làm ồn, gây ảnh hưởng đến công việc của kĩ sư.

Hãy đưa cánh đồng điện gió Bạc Liêu vào danh sách phải đi của bạn để có thể thực hiện khi mọi thử trở lại bình thường bạn nhé!


ADVERTISEMENT